อาชญากรรม

'แพท ณปภา' ยันไม่รู้จัก 'พลอย' แก๊งช่างกลโหด อ้างเป็นหลาน นามสกุลเดียวกัน

โดย thichaphat_d

16 พ.ย. 2565

343 views

จากกรณี 3 นักเรียนช่างกล ถูกแก๊งวัยรุ่นต่างสถาบัน 17 คน จับตัวไปกักขัง รุมซ้อม ใช้สายไฟรัดคอ โดนแก้ผ้ามัดมือมัดเท้า บังคับต่อยกันเอง กินน้ำปัสสาวะ บังคับให้จูบปากแลกลิ้นกัน เอาไฟแช็กลนขนเพชรและอวัยเพศ เอาบุหรี่จี้มือและลิ้น ใช้ปืนจ่อหัวมีดจี้คอบังคับอมอวัยวะเพศเพื่อสำเร็จความใคร่


นายซับ เยาวชนอายุ 16 ปี ผู้เสียหายที่โดนบังคับอมนกเขา ยืนยันตนเองโดนบังคับ เขาบอกว่า “ถ้ามึงไม่ทำ กูจะยิง กูจะกระทืบ” ยืนยันคนที่ให้อมนกเขาคือนายเติ้ล ที่ตนพูดเป็นเรื่องจริงทุกอย่าง ไม่ใช่เรื่องเกินจริงตามที่นายเติ้ลกล่าวอ้าง โดยนายเติ้ลก็ร่วมกระทืบด้วย และฉี่ใส่หน้า ส่วนนายอี กระทืบและเตะหน้า จนถึงวันนี้ยังรู้สึกแย่ รีบๆ มามอบตัว ให้เรื่องมันจบไวๆ


พ่อของนายอี ไม่ให้สัมภาษณ์แต่ให้ข้อมูลอ้างว่า ยังติดต่อลูกชายไม่ได้ เขากลัว และหนีเตลิดไปแล้ว ตนพยายามตามกลับมา เชื่อว่าลูกชายคงตกใจทำไมถึงโดนขนาดนี้ ส่วนนางสาวพลอย ก็ติดต่อไม่ได้ เชื่อว่าอยู่ด้วยกัน ตนไปตามที่บ้านเพื่อนก็ไม่เจอ ลูกชายมีเพื่อนเยอะ ไม่ได้มีเฉพาะที่เรียนสถาบันเดียวกัน ตนไม่รู้ว่าตอนนี้ลูกชายอยู่กับใคร ส่วนคนอื่นที่อยู่ในเหตุการณ์ ทีแรกยังพอติดต่อได้ แต่หลังมีหมายจับหมายเรียก ก็ติดต่อใครไม่ได้อีกเลย


พ่อของนายอี ระบุต่อว่า “คดีแค่ทำร้ายร่างกาย ทำไมต้องมาแจ้งความผมเป็นเรื่องใหญ่โต ทั้งที่มันไม่ได้เป็นเรื่องไม่ใหญ่โตอะไร มันเป็นเพื่อนกัน ปัญหามันก็เลยลามปาม แทนที่จะมอบตัวง่ายๆ คุยกันเคลียร์กันง่ายๆ ค่าเสียหายเท่าไหร่ มันกลับเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโตไปเลย ออกข่าวอย่างกับผมมีความผิดล้านเปอร์เซ็น ตรวจสอบอะไรนักหนา ผมไปทำอะไรให้ ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย ตำรวจก็มาเล่นงาน เหมือนผมเป็นมาเฟียผู้มีอิทธิพล พูดอะไรให้เป็นความจริงหน่อย ผมเสียหายเยอะมาก”


หลังจาก ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ออกมาโพสต์ว่า ผู้หญิงชื่อพลอย อ้างว่าตัวเองเป็นหลานดาราสาวคนดัง โดยมีนามสกุลเดียวกันด้วยนั้น ทนายรณณรงค์ ออกมาโพสต์พร้อมให้ข้อมูล จนคนโยงไปยังดาราสาวคนดัง อย่าง 'แพท ณปภา ตันตระกูล' เพราะมีนามสกุลที่คล้ายกัน


ล่าสุด 'แพท ณปภา' ได้ไลฟ์ขายของ พร้อมชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า พวกเธอเห็นข่าววันนี้ไหม ที่เป็นข่าวดัง ที่บอกว่า มีน้อง 3 คน ที่โดนจับไปขังที่บ้าน ไปรอให้ทนายท่านหนึ่งทำคดีให้ และไปร้องกับ ผบ.ตร. เสร็จ เรื่องนั้นก็ผ่านไป ก็คือมีการออกหมายจับแล้วคนมามอบตัวแล้ว 1 แล้วถูกจับแล้ว 3 แต่โจกท์ทั้งหมดคือ 17 คน ที่ซอยราม 63 บ้านเรือนไทย โจ๋ 17 คน ที่รวบน้อง 3 คน ไปที่บ้านเรือนไทย เป็นดาราซีรีส์


อีกคนหนึ่งเป็นหลานดาราสาวชื่อดัง แล้วทนายท่านนั้นมาพูดอักษรย่อเป็น พ. นามสกุล ตันตระกูล มีใครบ้าง พ ณปภ ป่ะ เสร็จงานเข้าเลย คนก็แบบว่าหลาน 'แพท ณปภา' คนก็โทร.หาเลย โทร.หานาฟอีก เพราะทุกคนเข้าใจว่า นาฟเป็นหลานฉัน นาฟก็งงว่า ฉันไม่ได้ชื่อพลอย ฉันชื่อนาฟ ฉันไม่ได้ทำอะไรผิด


เพราะฉะนั้น คนก็งงว่า พลอย คือใคร นักข่าวก็โทร.หาอีก ส่งรูปมาให้ดูอีก ว่ารู้จักคนนี้ไหม นี่ก็ไม่รู้จัก พลอยไหน อะไรยังไงเอ่ย เขาบอกว่าเป็นหลาน แพท ณปภา บ้านเป็นอิสลาม และทำให้คนเชื่อไปใหญ่ว่า เป็นญาติแพท เพราะเขาเป็นแขก มุสลิม อิสลาม พูดอักษรย่อเพื่อ และบอกให้ออกมาพูดด้วย เกี่ยวข้องเรื่องนี้ไหม งงมาก รู้จักก็ไม่รู้จัก ทำไมต้องออกมาพูด


คือแพทไม่รู้ คนที่ชื่อน้องพลอย เขาก็พูดกับทุกคนว่า เขาเป็นหลาน แพท ณปภา ชื่อพลอย และเขาบอกว่า เขาใช้นามสกุลเดียวกับแพท คือ ตันตระกูล แล้ว พลอย แฟนของอี เจ้าของบ้าน พลอยคนนี้ คนถูกกระทำเขาบอกว่า พลอยเป็นคนเอาไฟลน แล้วตบหน้าเขาด้วย


แพทตกใจมากทำไมมีชื่อเรา สืบเสาะเรื่องราวให้แล้ว แพท - นาฟ คือสายตรง แพทงงมาก อยู่มา 36 ปี แพทไม่เคยเห็นหน้าน้องพลอยเลย แพทงงมากว่าใครวะ อยู่ดีๆ ก็บอกเป็นหลานเรา ทนายท่านนั้นก็พูดตลอดว่า น้องเขาบอกเป็นหลานนักแสดงชื่อดัง คือ แพท ณปภา


แต่พอวันนี้ หลังจากที่แพทลงไลฟ์ไป ก็ไปให้เขาดูว่านามสกุลนี้ เขาอยู่ตรงไหน อะไรยังไง ทำไมมาเอ่ยชื่อเรา และตอนสอบปากคำ มีการเอ่ยชื่อเรา กับตำรวจไปอีก


เราก็งง ว่าทนายเอ่ยชื่อเรา แต่ทางตำรวจ สน.หัวหมาก ไม่มีท่านไหน ติดต่อมาทางเราเลย ซึ่งเรายินดี เราอยากรู้มาก เขาเป็นใคร ทำไมเอ่ยชื่อเรา เข้าใจป่ะ และด้วยความที่น้องเป็นมุสลิมอีก คนก็ยิ่งเชื่อไปอีก ว่าใช่แล้วแหละ ต้องเป็นญาติแพทแน่นอน เพราะเป็นแขกมาก่อน บ้านเป็นแขกทั้งตระกูลไปอีก


ทนายท่านหนึ่ง คงไม่ได้เห็นรายละเอียดของนามสกุล (แต่เขาเป็นผู้ต้องหาแล้ว จะไม่เห็นได้ยังไง?) คือไม่รู้ว่านามสกุลสะกดยังไงหรือเปล่า แค่พูดว่า ตันตระกูล เขาควรเทียบกันก่อนไง คือจะบอกว่านี่คือประเด็นหลักๆ ที่ชื่อฉันไปอยู่ในพาดหัวข่าววันนี้ พลอย หลานสาว นักแสดงชื่อดัง ชื่อย่อ พ. นามสกุล ตันตระกูล มีคนเดียวจ๊ะ พอหลานแพท คนก็เล็งไปที่นาฟ ว่านาฟก่อเรื่องอีกแล้ว


คนละนามสกุลเลย เพราะถ้านามสกุล ตันตระกูล ทางฝั่งเราต้องไปเซ็นยินยอม หรืออีกฝั่งหนึ่งที่เป็นญาติห่างๆ สายจีนเขาต้องไปเซ็นใช่ไหม แต่ของพี่แพทก็งงว่า เขาเพี้ยนคำ ไม่ใช่เป็น ตระ แต่เป็น ตะ เฉยๆ เข้าใจตรงกันนะ แพทมีญาติอยู่เพชรบูรณ์ไหม แพทไม่รู้เลย คือญาติคนที่อยู่ใกล้ชิดเท่านั้น จะมีแค่นครนายก ห้วยขวาง แล้วก็พระราม 3 ค่ะ เข้าใจหรือยัง ที่พยายามจะนั่งอธิบายคือ มันกลายเป็นว่าทำไมฉันต้องมานั่งรับรู้เรื่องนี้ด้วย กลายเป็นว่าเหมือนไม่ได้เช็ก นึกออกป่ะ ฟีลไม่ได้เช็กว่านามสกุลอะไร

--------------

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nphpZkPUCko

คุณอาจสนใจ

Related News