อาชญากรรม

หนุ่มคลั่งยาอาละวาดร้านหมูกระทะ ไล่ฟันลูกค้าหนีกระเจิง โดน 4 ข้อหา

โดย paranee_s

9 ส.ค. 2565

596 views

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 9 ส.ค. พ.ต.ท.ภาวัต วรรธสุภัทร รอง.ผกก.สส.สน.บางยี่ขัน นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.บางยี่ขัน เข้าจับกุมตัวนายชญานนท์ อายุ 24 ปี หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดอาละวาดใส่ร้านหมูกระทะ สามารถจับกุมได้ที่บ้านพักอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุย่านบางยี่ขัน


น.ส.จุฑาลักษณ์ อายุ 25 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เหตุเกิดช่วงเวลา 19.30 น.ของคืนวานนี้ (8 ส.ค.) ผู้ก่อเหตุเดินเข้ามาภายในร้าน ระหว่างนั้นได้มีพนักงานเดินเข้าไปรับออเดอร์ที่ลูกค้าและทางผู้ก่อเหตุเอ่ยถามพนักงานว่า "มึงมองหน้ากูเหรอ " ทางพนักงานบอกว่า "ผมไม่ได้มอง... ผมทำงาน" จากนั้นพนักงานจึงไม่ได้ตอบโต้และพูดให้ทางผู้ก่อเหตุใจเย็นลงเพื่อให้กลับบ้านแต่ก็ไม่ยอมกลับ และลงไปนั่งอยู่โต๊ะลูกค้าพร้อมกับบอกลูกค้าว่า "มึงเอาน้ำมาล้างตีนกู" พนักงานจึงใช้เก้าอี้ ไล่ผู้ก่อเหตุออกจากร้าน


ผู้ก้อเหตุเกิดความไม่พอใจ โยนเก้าอี้ใส่ลูกค้าของตนด้วยแล้วกลับไปเอามีดที่บ้าน จำนวน 2 เล่มมาชี้หน้าลูกค้า โดยพูดท้าทายว่ามึงจะเอาเหรอ ทางพนักงานเห็นท่าไม่ดีกลัวลูกค้าจะเกิดอันตราย จึงไปหยิบไม้เบสบอลที่เก็บในร้านมาไล่ผู้ก่อเหตุ ซึ่งขณะเกิดเหตุมีลูกค้าจำนวนมาก ทำให้ลูกค้าวิ่งหลบหนีออกจากร้านและถูกทางผู้ก่อเหตุวิ่งไล่ตามไปถึงรถและวิ่งหลบหนีไป แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจึงโทรแจ้งตำรวจทันที นอกจากนี้ยังเอามีดไปฟันรถที่จอดอยู่ข้างทางได้รับความเสียหายและโต๊ะ, จานชาม, ตู้ไอติมได้รับความเสียหาย


น.ส.จุฑาลักษณ์ เผยอีกว่า ปกติผู้ก่อเหตุมีบ้านพักอยู่ใกล้ ๆ กับร้านมักเจอหน้ากัน แต่ไม่เคยพูดคุยกัน และเห็นว่าใช้รถจักรยานยนต์ขี่ไปมาเป็นประจำ จนมาทราบภายหลังว่าผู้ก่อเหตุเสพยาไอซ์มาก่อน และเกิดอาการคลุ้มคลั่ง


ทางญาติของผู้ก่อเหตุได้เกลี้ยกล่อมให้เข้ามาที่บ้านก่อนจะตามตำรวจ สน.บางยี่ขันเข้ามาจับกุมตัวไปโรงพักช่วง 04.00 น.ที่ผ่านมา ทั้งนี้มีกล้องวงจรปิดของทางร้านสามารถบันทึกภาพขณะก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน


ขณะที่ พ.ต.ท.ภาวัต เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่านายชญานันท์ มีการกินยารักษาระบบประสาทและเสพยาเสพติด ทำให้เกิดอาการประสาทหลอน


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา "เสพยาเสพติด, ทำให้เสียทรัพย์, พกพาอาวุธมีด, ข่มขู่ให้ผู้อื่นกลัวตกใจ" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางยี่ขัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


คุณอาจสนใจ

Related News