อาชญากรรม

ทนายความไฮโซทะเล ปัดลูกความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องปล้นทรัพย์นักธุรกิจสิงคโปร์

โดย paranee_s

10 ก.ค. 2565

168 views

เมื่อเช้าที่ผ่าน (10 ก.ค) ตำรวจ สน.ห้วยขวาง คุมตัวไฮโซทะเล ขึ้นไปสอบสวนที่ห้องประชุมชั้น 3 นานกว่า 3 ชั่วโมง โดยมี พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สอบสวนด้วยตัวเอง


จากนั้นจึงคุมตัวลงมา พร้อมกับทนายความส่วนตัว ทีมข่าวพยายามสอบถามข้อเท็จจริง แต่เจ้าตัวไม่ได้ตอบคำถามใดๆ มีเพียงทนายความ ที่ระบุสั้นๆ ว่า คุณทะเล ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ความจริงมีเพียงครึ่งเดียว พฤติการณ์ไม่ได้ปล้นทรัพย์ตามที่กล่าวหา


จากนั้นจึงคุมตัวเข้าห้องคุมขัง ก่อนที่ทนายความส่วนตัวของไฮโซทะเล จะเปิดเผยว่า ไฮโซทะเล ลงทุนกับนาย Yang นักธุรกิจชาวสิงคโปร์ ผู้เสียหาย โดยลูกความตน ไม่รู้ตัวว่าถูกออกหมายจับ ที่กล่าวหาว่าร่วมกับพวกรวม 7 คน ก่อเหตุร่วมกันปล้นทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ


และยืนยันว่า ลูกความตน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการร่วมกันก่อเหตุปล้นทรัพย์ แต่ยอมรับว่ารู้จักกับผู้เสียหายชาวสิงคโปร์ และอยู่ร่วมกับเหตุการณ์นี้จริง แต่ไม่มีแรงจูงใจที่จะก่อเหตุ เพราะลูกความของตัวเองมีธุรกิจ และมีทรัพย์สินมากกว่าของที่ถูกกล่าวหาว่าปล้นทรัพย์ไป จึงไม่จะเป็นต้องปล้นใคร


แต่ในกลับทางกัน ผู้เสียหายชาวสิงคโปร์คนนี้ เป็นลูกหนี้ของลูกความตน เป็นเงินจำนวน 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นการขอยืมน่าจะประมาณปีที่แล้ว โดยเป็นการกู้ยืมไปเพื่อทำธุรกิจ โดยตนมีหลักฐานการกู้ยืมถูกต้อง


ส่วนกรณีที่มีการระบุว่า รถยนต์ปอร์เช่ มูลค่ามากกว่า 4 ล้านบาทของผู้เสียหายคนนี้ สูญหายไป ยืนยันว่า รถยนต์ไม่อยู่กับลูกความตัวเอง มีเพียงคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก มูลค่าหลักหมื่นเท่านั้น ที่อยู่ และเป็นการหยิบยืมกัน ซึ่งตั้งใจจะเอาไปคืนอยู่แล้ว


ทั้งนี้ ส่วนตัวของทนายความเชื่อว่า ผู้เสียหายชาวสิงคโปร์ พูดความจริงไม่หมด และกำลังพิจารณาว่า จะแจ้งความกลับ ข้อหาแจ้งความเท็จ เพราะทั้ง 3 คนมีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงในการทำธุรกิจ


ส่วนกลุ่มชายฉกรรจ์ ที่อยู่ร่วมในเหตุการณ์ รู้จักโดยผิวเผิน เพราะเคยไปเที่ยวด้วยกัน และมีเพียงลูกความของตน ที่พูดภาษาอังกฤษได้ ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัวคนที่เหลือมาสอบสวนขยายผล ดังนั้นจึงเชื่อว่า ผู้เสียหายไม่ได้มีเจตนาจะแจ้งความร้องทุกข์เอาผิดนายเพชร และไฮโซทะเล แต่เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้เสียหายชาวสิงคโปร์รู้จักเพียงแค่ 2 คนนี้เท่านั้น


ส่วนตัวไฮโซทะเล ค่อนข้างเครียด เพราะไม่ได้ทำแต่กลับถูกใส่ร้าย โดยทนายความ ได้ประสานเตรียมหลักทรัพย์ เพื่อยื่นขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน โดยอยู่ระหว่างการหารือกับพนักงานสอบสวน


ขณะเดียวกัน ตำรวจได้คุมตัวนายเพชร ออกจากห้องคุมขัง ขึ้นไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมที่ห้องประชุมชั้น 3 โดยเจ้าตัวไม่ได้พูด หรือ ตอบคำถามใดๆ

คุณอาจสนใจ

Related News