อาชญากรรม

‘หนุ่ม 20’ ถูกยิงดับ เพื่อนลากศพลงตึก อ้างผู้ตายทำปืนลั่น ตร.ไม่ปักใจเชื่อ พบมั่วสุมเสพยาเค

โดย JitrarutP

13 พ.ย. 2566

184 views

หนุ่มวัย 20 ถูกกระสุนยิงเข้าที่หัวเสียชีวิตที่คอนโดฯ เพื่อนลากศพลงมาที่ชั้นล่าง อ้างผู้ตายทำปืนลั่นใส่ตัวเอง แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เตรียมสอบปากคำเพิ่มวันนี้ เผย เพื่อนผู้ตายสารภาพ ตั้งวงมั่วสุมเสพยาเค

ราว 4 ทุ่มวานนี้ (12 พ.ย.) ตำรวจ สน.บางขุนนนท์ เข้าตรวจสอบคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพ ที่ชั้น 1 พบศพ นายวีม สมุทรคำ หรือโม อายุ 20 ปี อาชีพไรเดอร์ อาศัยอยู่ที่ชั้น 5 ของคอนโดมิเนียมแห่งนี้ นอนเอาศีรษะเกยอยู่ที่ขั้นบันได

สภาพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อแจ็คเก็ต นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิง 1 นัด กระสุนเข้าที่ศีรษะข้างขวา ทะลุออกฝั่งซ้าย

ตำรวจพบเพื่อนผู้ตาย 4 คน คือนาย คมกริช นาคจาด อายุ 22 ปี นาย อธิษฐ์ สุพรรณวรนพ อายุ 22 ปี และนางสาว ณัฎฐธิดา จักรสาร อายุ 21 ปี อยู่ในอาการมึนเมา ยอมรับว่าเป็นผู้ลากศพลงจากชั้นบน พร้อมยึดปืนลูกโม่ ขนาดจุด38 ไปอีก 1 กระบอก ส่วนร่างผู้ตายเจ้าหน้าที่มอบให้อาสานำส่งนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช เพื่อชันสูตรหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

จากการสอบถาม นาย อนิรุท แตงเหลือง อาสาสมัครกู้ภัยฯ และผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะกำลังนั่งกินข้าวอยู่บริเวณด้านล่าง ได้มีเพื่อนบ้านมาบอกว่า "น้องเขาเป็นอะไรหรือเปล่ามีเลือดออก" จึงวิ่งไปดู และเห็นน้องที่เป็นอาสาฯ ด้วยกัน ซึ่งอาศัยอยู่ติดกับห้องที่เกิดเหตุยืนอยู่ เพราะช่วยนำตัวคนเจ็บลงมาด้วย พอถามเพื่อนคนเจ็บว่า "คนเจ็บไปโดนอะไรมา" ทีแรกไม่มีใครยอมพูดอะไร ต้องคาดคั้นอยู่สักพัก จนหนึ่งในกลุ่มยอมเปิดปาก บอกว่า "ผมบอกเขาแล้วว่าอย่าเล่นปืน"

เบื้องต้นเมื่อคืนนี้เพื่อนผู้ตาย 3 คน ให้การว่า ปืนเป็นของผู้ตาย เพราะผู้ตายนำออกมาเล่นแล้วปืนลั่นใส่ตัวเอง จากนั้นนาย คมกริช และนาย อธิษฐ์ จึงช่วยกันพยุงร่างผู้ตายลงจากห้องพักชั้น 5 ลงมาบริเวณชั้นล่างไว้ตรงบันได เพื่อจะไปส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่ทันแล้ว

เช้าวันนี้ (13พ.ย.) นาง ถาวรณ์ มากหลาย อายุ 59 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ได้เข้ามาที่ สน.บางขุนนนท์ เพื่อติดต่อขอเอกสารเตรียมไปรับศพลูกชายที่โรงพยาบาลศิริราช พร้อมเปิดใจกับทีมข่าวว่า เธอไม่รู้เลยว่าลูกชายออกไปหาเพื่อนที่คอนโดดังกล่าว เนื่องจากลูกชายออกไปอยู่กับแฟนสาว มารู้อีกทีตอน 2 ทุ่ม มีพลเมืองดีโทรเข้ามาที่เบอร์ของเธอแล้วบอกว่า ลูกชายของเธอถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ตอนนี้ชีพจรอ่อนมากให้เธอรีบเข้ามาด่วน

พอเธอไปถึงเห็นสภาพลูกชายที่หายใจรวยริน เธอก็ทำอะไรไม่ถูกเพราะร้องไห้จนเป็นลม ตัวเธอเองไม่คิดเลยว่าลูกชายจะเสียชีวิตกับเหตุการณ์แบบนี้ และเธอไม่เชื่อด้วยว่าที่เพื่อนๆ ของลูกชายที่อยู่ในเหตุการณ์ได้บอกว่า ปืนเป็นของลูกชายเธอ และลูกชายเป็นคนทำปืนลั่นใส่ตัวเองจนเสียชีวิต เพราะลูกชายของเธอไม่เคยพกปืน หรือครอบครองปืน ประกอบกับมีนิสัยเป็นคนใจเสาะ ขี้กลัว แค่ทะเลาะกับแฟนก็ร้องไห้แล้ว ไม่มีทางที่จะมาพกปืนติดตัวแบบนี้ และถ้าปืนลั่นจริงจะลากศพลูกชายเธอลงมาทำไม แถมสภาพศพพบว่ามีรอยช้ำที่เบ้าตาด้วย

ขณะที่การสืบสวนสอบสวน พันตำรวจเอก อุเทน ตั้งพิทักษ์เสมอ ผู้กำกับการ สน.บางขุนนนท์ เปิดเผยว่า เพื่อนผู้ตายทั้ง 3 คน สารภาพว่า เมื่อคืนนี้ตั้งวงมั่วสุมกันเสพยาเคกันในห้องที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นห้องของนาย คมกริช คนที่อุ้มผู้เสียชีวิตลงมาด้านล่าง แล้วก็เอาปืนออกมาเล่น อยู่ๆ ปืนลั่น แต่ปืนเป็นของใครยังไม่สามารถระบุได้ ส่วนที่อ้างว่า "ปืนลั่น" ตำรวจก็ยังไม่ปักใจเชื่อจึงส่งทั้ง 3 คน ไปตรวจคราบเขม่าดินปืน ซึ่งต้องรอผลประมาณ 2 สัปดาห์ หากพบว่าใครเป็นผู้ที่ยิง ก็ต้องแจ้งข้อหาเพิ่ม

เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตแล้ว ทั้ง 3 คน นอกจากนี้ จะต้องส่งไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย แต่จากการตรวจสอบภายในห้องที่เกิดเหตุ ก็พบอุปกรณ์เสพยาเค


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/v86GD-3j3zE

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ลากศพ ,วัยรุ่นถูกยิง ,เสพยาเค

คุณอาจสนใจ