อาชญากรรม

หนุมานคุม ‘6 ตำรวจ’ ช่วย ‘กำนันนก’ เข้าเรือนจำกรุงเทพฯ

โดย paweena_c

20 ก.ย. 2566

148 views

ตำรวจกองปราบปรามขอย้ายตัว 6 ตำรวจที่ช่วยเหลือ “กำนันนก” หลบหนี มาที่เรือนจำพิเศษกรุเทพ และขอโอนย้ายคดีมาที่ส่วนกลาง ล่าสุดศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 จ.สมุทรสงคราม อนุญาตให้โอนย้ายตำรวจ 6 นายได้


หลังเมื่อวานนี้คณะทำงานคดีการเสียชีวิตของ พันตำรวจตรี ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรศิว ตำรวจทางหลวงที่ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านกำนันนก ได้ยื่นคำร้องถึงศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 จ.สมุทรสงคราม เพื่อขอโอนย้ายการฝากขังตัวผู้ต้องหาในคดีมาควบคุมตัวในอำนาจของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

ล่าสุดเช้านี้ พันตำรวจเอกเอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 จ.สมุทรสงคราม อนุญาตแล้ว ขั้นตอนต่อไปวันนี้จะยื่นหนังสือถึงเรือนจำกลาง จ.สมุทรสงคราม แจ้งคำสั่งการโอนย้ายของศาลเพื่อนำตัวตำรวจทั้ง 6 นาย มาฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

และจะทำหนังสือถึง นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ซึ่งมีอำนาจในการสั่งโอนตัวผู้ต้องหาข้ามเรือนจำ เพื่อสั่งให้โอนย้ายตำรวจทั้ง 6 นาย จากเรือนจำกลาง จ.สมุทรสงคราม มาเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่ในอำนาจของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง (ตลิ่งชัน)

หลังโอนตัวตำรวจทั้ง 6 นาย มาที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ก็ต้องยื่นคำร้องต่อศาลขอฝากขังใหม่อีกครั้ง แต่จะเป็นวันไหนขึ้นอยู่กับว่าเจ้าหน้าที่จะไปรับตัวเมื่อไหร่ ซึ่งขั้นตอนในการรับตัวต้องประสานกับเรือนจำทั้ง 2 แห่ง คาดว่าวันนี้จะมีความชัดเจน

ส่วนความคืบหน้าการสอบปากคำผู้รับเหมาของดีเอสไอ 2 วันที่ผ่านมา เรียกบริษัทผู้เข้าให้ปากคำ 40 บริษัท แต่มาจริงแค่ 21 บริษัท วันแรกมา 12 บริษัท เมื่อวานมา 9 บริษัท ที่เหลือขอเลื่อนเพื่อนเตรียมเอกสารหลักฐาน ซึ่งทางดีเอสไอได้ให้แต่ละบริษัทนัดหมายวันเข้าให้การมาใหม่ ขณะที่วันนี้เรียกสอบอีก 18 บริษัท คาดว่าช่วงเย็น ทางดีเอสไอจะแถลงผลการสอบคำให้การตลอดทั้ง 3 วันที่ผ่านมา


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/1_HXOJ7xtGI

แท็กที่เกี่ยวข้อง  กำนันนก ,ตำรวจกำนันนก

คุณอาจสนใจ

Related News