อาชญากรรม

ครอบครัว 8 ชีวิตร้อง ถูกลอบยิง 19 ครั้ง คดีไม่คืบ อยู่อย่างระแวง กินข้าวตอนกลางคืนยังต้องปิดไฟ

โดย paweena_c

7 ส.ค. 2566

212 views

มาทั้งครอบครัว 8 ชีวิต เดินทางมาจากจังหวัดหนองบัวลำภู ร้อง ผบ.ตร. หลังถูกลอบยิงถึง 19 ครั้ง แต่คดีไม่คืบ ทุกวันนี้เวลากินข้าวตอนกลางคืนต้องปิดไฟ ขณะที่ตำรวจพบเบาะแสขัดแย้งเรื่องเปิดสำนักสักยันต์

นายกฤษ ชันเสือ พร้อมครอบครัวรวม 8 ชีวิต เดินทางมากับนายสุวรรณ บัวโรย ประธานศูนย์รับเรื่องร้องเรียนสมาคมส่งเสริมคุณธรรมตำรวจและช่วยเหลือประชาชน นำพยานหลักฐานเป็นคลิปวิดิโอร่องรอยความเสียหายของบ้าน ซึ่งอยู่ที่บ้านหินฮาว ตำบลนาสี อำเภอสุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู ที่ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบยิง ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงปัจจุปัน รวมแล้ว 19 ครั้ง แต่ตำรวจไม่เคยจับคนร้ายได้เลย

นายกฤษ เล่าว่า คนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุมีประมาณ 10 คน ทุกครั้งที่มาก่อเหตุจะสวมหน้ากากผ้าแบบคลุมศีรษะปิดบังใบหน้า ผลัดกันมาก่อเหตุครั้งละ 2-4 คน ใช้วิธีเข้ามาข่มขู่ถึงที่บ้านพัก และใช้ปืนยิงกราดใส่บ้าน เคยนำระเบิดเพลิงตั้งเวลาด้วยก้านธูปมาซุกซ่อนเพื่อหวังวางเพลิงในบ้านด้วย ทำให้ครอบครัวอยู่ด้วยความหวาดระแวง แม้แต่เวลากินข้าวยังต้องปิดไฟกิน เพราะหากคนร้ายเห็นว่ามีคนอยู่บ้านก็จะเข้ามาทำร้ายข่มขู่

ส่วนสาเหตุเชื่อว่า มาจากที่เขาไปประชุมสมาคมภายในหมู่บ้าน ที่ชาวบ้านร้องเรียนเกี่ยวกับคอกหมูส่งกลิ่นเหม็น อาจทำให้เจ้าของคอกหมูเกิดความไม่พอใจ ระบุด้วยว่าที่ผ่านมา

ด้าน พันตำรวจเอก ชนาธิป ภาโนมัย ผู้กำกับการ สภ.สุวรรณคูหา เปิดเผยว่า แม้จะสอบปากคำพยานไปหลายปาก แต่พยานหลักฐานยังไม่ชัดเจนเพียงพอจะดำเนินคดีกับใครได้ ส่วนคนร้ายเชื่อว่าเป็นคนนอกพื้นที่ ส่วนประเด็นเรื่องคอกหมูเป็นไปได้น้อย ประเด็นที่น่าจะเป็นไปได้ อาจจะเป็นเรื่องที่ผู้เสียหายเปิดสำนักสักยันต์ในหมู่บ้าน


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/oSPKllPCGEY

คุณอาจสนใจ

Related News