อาชญากรรม

เบี้ยวนัด! ออกหมายเรียก ‘ทนายพัช’ คดีอำพรางหลักฐาน หลังไม่มารับทราบข้อกล่าวหาเมื่อคืนนี้

โดย chutikan_o

23 พ.ค. 2566

155 views

รองผู้บังคับการกองปราบ ยันออกหมายเรียกทนายพัช มารับทราบข้อกล่าวหาวันนี้ในคดีการอำพรางหลักฐาน กระเป๋าของก้อย หลังทนายพัชไม่มาพบตามนัดตั้งแต่ 19.00 น.วานนี้

จากการที่เมื่อวานนี้ (22 พ.ค. 2566) พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก ได้เดินทางไปที่ศาลอาญารัชดา เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ นางสาวธันย์นิชา เอกสุวรรณวัฒน์ หรือ ทนายพัช ทนายความของแอม ไซยาไนด์

บิ๊กโจ๊ก กล่าวว่า การขออนุมัติหมายจับเป็นความผิดตามมาตรา 184 ช่วยเหลือผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง โดยทำลายซ่อนเร้นพยานหลักฐาน

หลังพบพยานหลักฐานว่าทนายพัชมีส่วนเกี่ยวข้องหรืออยู่เบื้องหลังการจัดฉากยักย้ายหลักฐานเพื่ออำพรางคดีการเสียชีวิตของนางสาวศิริพร ขันวงษ์ หรือ ก้อย ในประเด็นเรื่องกระเป๋าของก้อย ที่สูญหายไปหลังก้อยเสียชีวิต ก่อนจะส่งต่อไปยังที่ต่างๆ หลายที่ และสุดท้ายน้องสะใภ้ของแอม เป็นคนส่งไปให้กับเพื่อนสนิทของแอม คือ คุณแก้ว ที่คอนโดจังหวัดเพชรบุรี แต่ศาลได้ยกเลิกหมายจับ พร้อมแนะนำให้ออกหมายเรียกแทน เพราะเห็นว่าพฤติกรรมของทนายพัช เหมือนกับพันตำรวจโทวิฑูรย์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ รองอ๊อฟ ที่ช่วยอำพรางหลักฐาน

เมื่อวานนี้ (22 พ.ค. 2566) ทนายพัช ได้นัดหมายที่จะเข้าพบกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ในเวลา 19.00 น. แต่สุดท้ายทนายพัชก็ได้มาตามนัดหมาย และไม่สามารถติดต่อได้

ล่าสุดพันตำรวจเอกเอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ทนายพัชยังไม่ได้เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวนตามที่นัดหมายไว้ และยังไม่ได้ติดต่อมา

เมื่อวานนี้พนักงานสอบสวนได้ติดต่อทนายพัชและแจ้งว่าจะแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งทนายพัชได้ตอบว่าไม่ต้องส่งหมายเรียก เดี๋ยวจะเข้ามาพบตำรวจเอง และเป็นคนนัดว่าจะเข้ามาพบตำรวจตอน 19.00 น. แต่สุดท้ายก็ไม่มาและติดต่อไม่ได้

ในวันนี้ (23 พ.ค. 2566) พนักงานสอบสวนจึงดำเนินการออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ให้ทนายพัชมารับทราบข้อกล่าวหาช่วงต้นสัปดาห์หน้า หากไม่มาก็จะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 และหากยังไม่มาอีกก็จะออกหมายจับต่อไป

ขณะที่นายรพี ชำนาญเรือ ผู้ประสานงานผู้เสียหายคดีแอม ไซยาไนด์ กล่าวว่า ขอขอบคุณตำรวจที่ทำงานอย่างเต็มที่ เขารู้ตั้งแต่แรกแล้วว่ากระเป๋าของก้อยไม่ได้ถูกนำไปทิ้งอย่างที่แอมบอก เพราะได้ไปค้นหากระเป๋าของก้อย ทั้งที่ถังขยะ หน้าแฟลตตำรวจที่จังหวัดกาญจนบุรี ตามที่แอมให้การในตอนแรก รวมถึงไปดูที่บ่อขยะ ก็ไม่พบ

ตอนนี้ยังเหลือกระเป๋าแมคสีดำ และโทรศัพท์ไอโฟน 14 โปรแมกซ์ของก้อยที่ยังสูญหาย เชื่อว่ายังถูกซุกซ่อนอยู่ แต่ก็เชื่ออีกว่าสุดท้ายจะต้องหาเจอ ส่วนขบวนการที่รู้เห็นในการทำลายพยานหลักฐานของก้อย เชื่อว่ายังมีอีก แต่อาจจะเป็นในลักษณะของการร่วมรู้เห็น แต่จะไปถึงขั้นวางแผนเพื่อจะทำลายหลักฐานหรือไม่อยู่ที่การสืบสวนของตำรวจ

ส่วนประเด็นที่ทนายพัชถูกแจ้งข้อหา อยากให้สภาทนายความเข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย เพราะถือเป็นเรื่องของมรรยาททนายความรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/PpSEZU9sIPM

คุณอาจสนใจ