อาชญากรรม

ตร.บุกทลายเครือข่าย ‘มาเก๊า 888’ ค้นเต็นท์รถหรู 3 แห่ง ขณะที่ ‘เบนซ์ เดม่อน’ บินไปฮ่องกง

โดย paweena_c

6 ก.พ. 2566

105 views

ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี นำชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด เข้าตรวจค้นธุรกิจของเครือข่ายพนันออนไลน์ "มาเก๊า 888" วันนี้เข้าตรวจค้นโชว์รูมรถหรู 3 แห่ง ในกรุงเทพและโคราช ขณะที่ “เบนซ์ เดม่อน” บินไปฮ่องกง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกค้นโชว์รูมแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ซอย มอเตอร์เวย์ 7 แยก 2 แขวงทับช้าง เขตสะพานสูง กรุงเทพ ชื่อบริษัท พาหนะ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งมีรายงานว่าเป็นโชว์รูมขายรถหรูราคาแพง ที่น่าจะเป็นหนึ่งในธุรกิจของ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร อายุ 37 ปี เป็นพี่ชายคนโตในตระกูล 4 บ. หรือ เบนซ์ เดม่อน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ขณะที่กำลังอีกชุดไปค้นอู่ซ่อมรถในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งพบรถของ เบนซ์ เดม่อน อยู่ที่อู่ 2 คัน คันแรกเป็นนิสสัน อาร์32 ซึ่งเพิ่งใช้แข่งไปเมื่อปี 2565 และคันที่ 2 เป็นรถนิสสัน เซอร์ฟิโร่ สีชมพู ซึ่งเป็นรถซ้อม ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติมว่ามีรถคันอื่นอยู่อีกหรือไม่

สำหรับผลปฏิบัติการ "มาเก๊า 888" ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 3 มกราคม ถึง อาทิตย์ที่ 5 มกราคม ตำรวจได้เข้าค้นบ้านเป้าหมายหลายจุด ทั้งผับย่านทองหล่อ ที่ นายเบนซ์ เดม่อน ชอบไป และอาจจะมีหุ้นลมที่นั่น แม้จะไม่พบตัวแต่ปรากฏว่าเจอซองยาเสพติดเพียบ

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (5 ก.พ.) เข้าตรวจค้นคอนโดมิเนียมหรูย่านสุขุมวิท ราคาห้องละกว่า 40 ล้านบาท ของพี่น้อง 4 บ. ซึ่งตรวจสอบพบว่า "เบนซ์ เดม่อน" มักจะมาพักที่นี่ แต่จากการตรวจสอบในห้องพัก ไม่พบสิ่งของแม้แต่ชิ้นเดียวเหลือเพียงเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินเท่านั้น ส่วนทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ ได้ถูกขนออกไปหมดแล้ว

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ามีการขนย้ายสิ่งของออกจากคอนโดมิเนียมไปช่วงกลางดึกของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตอนนี้ตำรวจได้เชิญบริษัทเอกชนที่เคลื่อนย้ายของมาสอบปากคำว่าสิ่งของดังกล่าวถูกเคลื่อนย้ายไปไว้ที่ไหน และด้านในเป็นอะไร

จับผู้ที่เกี่ยวข้องและมีความเชื่อมโยงทางด้านการเงิน และกลุ่มบัญชีม้าได้แล้ว 32 คน ในจำนวนนี้มี 6 คน ที่อยู่ในหมายจับของตำรวจ ทำให้ขณะนี้มีผู้ต้องหาตามหมายจับที่อยู่ระหว่างหลบหนีอีก 7 คน 1 ในนั้น คือ "เบนซ์ เดม่อน" หรือ นาย ในความผิดฐาน ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น การพนัน และร่วมกันฟอกเงิน จากการตรวจสอบพบว่า นาย เบนซ์ บินออกจากประเทศไทยไปที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เมื่อวันที่ 16 มกราคม หลัง ดิว อริสรา ดาราสาวออกมาโพสต์แฉได้เพียง 1 วัน และยังไม่มีการติดต่อเข้ามอบตัว และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับน้องชายอีก 3 คน เพราะยังไม่มีหลักฐานเชื่อมโยงไปถึง


ส่วนกรณีที่ร้อยตำรวจเอก คุณากร ขจรบุญถาวร รองสารวัตรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 2 ที่ถูกลงโทษทางวินัย กรณีผิดระเบียบเกี่ยวกับการลาราชการ ถูกกักขัง 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-7 กุมภาพันธ์อยู่ที่ สภ.สุวรรณภูมิ ล่าสุด พลตำรวจโท วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เตรียมขออายัดตัวมาสอบปากคำเรื่องพนันออนไลน์ต่อ ที่ สอท.


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/Ve9BonZYtMk

คุณอาจสนใจ