อาชญากรรม

หนุ่มหนองบัวลำภู ถูกหลอกทำงานในไร่กาญจนบุรี 3 ปีกว่าไม่ได้เงิน ตัดสินใจเดินกลับบ้าน คิดสั้นจะกระโดดสะพาน

โดย olan_l

3 ก.ค. 2567

452 views

วันนี้ (3 ก.ค.) เมื่อเวลา 01.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้ง มีเหตุชายพยายามกระโดดสะพานพระราม 7 ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองบางกรวย เรือกู้ชีพกรมเจ้าท่า หากเกิดเหตุฉุกเฉิน

ที่เกิดเหตุกลางสะพาน ฝั่งขาออก มุ่งหน้า ถนน จรัญสนิทวงศ์ พบชาย สวมเสื้อสีขาว สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น นั่งอยู่บนราวสะพาน หันหน้าออกไปทางแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเกลี่ยกล่อม จนสามารถล็อกเอาตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย ทราบชื่อนายสมหมาย อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู

เจ้าหน้าที่ได้พูดสอบถามถึงสาหตุที่จะกระโดดสะพานเพื่อทำร้ายตัวเอง นายสมหมาย เล่าว่า ได้มีนายจ้างขึ้นไปที่หมู่บ้านที่ตนอยู่เพื่อหาคนมาทำงานในไร่ ที่จังหวัดกาญจนบุรี ได้ค่าจ้างเดือนละ 6,000 บาท ตนตัดสินใจขึ้นรถมาทำงานตัดหญ้า ตัดอ้อย อยู่ 3 ปี 7 เดือน แต่พอมาทำงานกลับไม่ได้เงินเดือน ได้แค่อาหารกับที่พักเท่านั้น ตนจึงตัดสินใจเดินเท้าจากจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อกลับบ้านที่จังหวัดหนองบัวลำภู ตนเดินเท้ามาตามถนน 6 วัน จนวันนี้มาถึงสะพาน ตัดรู้สึกท้อไม่อยากมีชีวิตอยู่ ตัดสินใจจะกระโดดสะพานหวังฆ่าตัวตาย พ่อแม่ของตนไม่มีได้เสียชีวิตไปหมดแล้ว ภรรยาและลูกก็ไม่มี ไม่รู้จะอยู่ไปทำไม

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่อาสา ได้สอบถามว่าหิวข้าวหรือไม่ นายสมหมาย ได้บอกว่าหิวไม่ได้กินข้าวเลย เจ้าหน้าที่จึงไปซื้อข้าวให้กิน ก่อนจะนำตัวนายสมหมาย ลงจากสะพานไปที่ตู้ยามสายตรวจ หน้าการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งไทย (กฝภ.) บางกรวย เพื่อให้นายสมหมาย สงบสติอารมณ์ และกินข้าว

นายผจงพงศ์ ลิ้มศิลา อาสาสมัคร มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดบางโพ กล่าวว่า ขณะเข้าเวรอยู่ได้รับแจ้งว่ามีชายพยายามจัดระโดดสะพานพระราม 7 ตนจึงขับรถ จยย.มาตรวจสอบเนื่องจากอยู่ใกล้ เมื่อมาถึงได้พูดคุยสอบถามปัญหา และมีอาสาคนอื่นตามมารวมถึงตำรวจ จึงได้ช่วยกันเกลี่ยกล่อมนานกว่า 30 นาที ก่อนสามารถช่วยลงมาได้อย่างปลอดภัย โดยเบี้องต้นเท่าที่พูดคุยพบว่า นายสมหมาย ถูกหลอกไปทำงานหลายปีแต่ไม่ค่าแรง ตัดสินใจจะกระโดดสะพานพระราม 7

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามความประสงค์ว่า ต้องการให้ช่วยเหลืออย่างไร ซึ่งนายสมหมาย ขอให้ช่วยส่งขึ้นรถกลับบ้านที่จังหวัดหนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่อาสา ได้รวบรวมเงินได้จำนวน 600 บาท ก่อนพานายสมหมาย ไปซื้อตั๋วโดยสาร ที่สถานีขนส่งหมอชิต กลับบ้านรถทัวร์ ช่วงเช้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ถูกหลอก ,หนุ่มหนองบัวลำภู

คุณอาจสนใจ

Related News