อาชญากรรม

ชาวบ้านเอือม พระนั่งนับเงิน บิณฑบาตรับแต่ปัจจัย วอนหน่วยงานตรวจสอบ

โดย olan_l

22 มิ.ย. 2567

205 views

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและได้มีการถ่ายคลิปขอให้ตรวจสอบถึงความไม่เหมาะสมของพระภิกษุที่มายืนบิณฑบาตซึ่งชาวบ้านได้มาจับจ่ายซื้ออาหารบริเวณหน้าหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปีตำบลประชาธิปัตย์อำเภอธัญบุรีจังหวัดปทุมธานี

วันนี้ (22 มิ.ย.) เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part6ได้โพสต์ข้อความว่า ใส่สบงแล้วทรงรับแต่ปัจจัยสึกไปแล้วก็มาบวชใหม่ได้นะโยมเห็นใจคนใส่บาตรจังเลยค่ะหายไปไม่กี่วันกลับมาแล้วค่ะหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี โดยคลิปวีดีโอ เผยให้เห็นถึงพระรูปหนึ่งนั่งหน้าบันไดขึ้นตึกควักเงินออกมานับ

น.ส.เสาวลักษณ์ อายุ 37ปี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เจอเมื่อเช้านี้ แล้วก็เมื่อวาน พระองค์นี้มาอีกแล้ว จริงๆแล้วองค์นี้มาทำแบบนี้สักพักหนึ่งแล้ว แต่ก็ไม่ได้ถ่ายไว้ ซึ่งมานั่งข้างๆตนเอง เพราะตนเองมีอาชีพขายลอตเตอรี ซึ่งพระบิณฑบาตทั่วไปจะไม่มีกลิ่นตัว แต่องค์ที่มานั่งในวันนี้กลิ่นตัวแรงมากพอเดินใกล้ๆกลิ่นเหล้าฟุ้ง เหมือนคนไม่ได้อาบน้ำต้องลุกหนี แต่ก่อนเคยโดนจับสึกไปครั้งหนึ่ง เคยไล่ ไม่ต้องมานั่งตรงนี้แต่วันนี้ผิดสังเกตเมื่อเช้านี้มานั่งนับเงิน ก็เลยอัดคลิปไว้ก็เลยงงเหมือนกันเพิ่งจับสึกไปทำไมต้องกลับมาอีก มีพี่ที่รู้จักกันถ้าไม่ครบหรือพิการทางวัดจะไม่บวชให้คิดดูแล้วน่าจะไม่ใช่พระจริง ก่อนที่จะมานั่งนับเงิน วันนี้เช้านี้ก็มีคนมาใส่บาตร มาบ่อย ตนขายของอยู่ตรงนี้ทุกวัน สังเกตเห็นอยู่ พระที่มาบิณฑบาตแล้วนั่งนับตังค์อายุน่าจะประมาณ 40 กว่า ที่เป็นข่าวเคยจับสึกไปครั้งหนึ่งแล้วตัวเองมั่นใจจากที่ดูในเพจข่าว มั่นใจ100% คนเดียวกันแน่นอนที่จับสึกแล้วก็มาบวชใหม่องค์เดียวกัน รู้สึกว่าหลอกลวงประชาชน

ทางด้าน นายฉัตรชัย 38 ปี วินจักรยานยนต์รับจ้าง เปิดเผย พระที่บิณฑบาตตอนเช้าแล้วนั่งนับตังค์ วินพวกผมเอง ที่ไปส่งก็จะช่วงบริเวณสะพานลอย กินซ่าตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ครังสิต พระที่บินตลาดมานั้นชุดสีน้ำตาล แต่ก่อนจะใส่สีเหลือง เห็นมาประจำ นั่งนับตังค์ รู้สึกว่าไม่น่าศรัทธาที่นั่งนับตังค์ให้เห็นดูแล้วเหมือนไม่ใช่ คุ้นนะที่เคยจับสึกไปแล้วครั้งหนึ่ง ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดูแล ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวไม่เอื้อเฟื้อต่อพระธรรมวินัยโดยก่อนหน้านี้ได้มีข้อเรียกร้องผ่านระบบการจัดการเรื่องราวร้องทุกข์ และถูกจับสึกไปแล้วกลับมาบวชซ้ำ การกระทำของพระสงฆ์ทำให้เกิดความเสียหายแก่พระพุทธศาสนาและคณะสงฆ์ จึงขอฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเพื่อให้เป็นไปตามพระวินัยสงฆ์และเป็นการสร้างศรัทธาให้กับชาวพุทธที่พบเห็นต่อไป


คุณอาจสนใจ