อาชญากรรม

นักเรียนขาสั้น ย่องขโมยตัดต้นกัญชา-กระท่อม ก่อนซิ่งรถหนี

โดย attayuth_b

23 ก.พ. 2566

102 views

กล้องวงจรปิดที่บ้านหลังหนึ่งจับภาพ เด็กนักเรียนชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปจอดบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าวในพื้นที่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ก่อนที่เด็กนักเรียนชายคนหนึ่งจะลงจากรถไปใช้มีดตัดต้นกัญชา และต้นกระท่อมที่เจ้าของปลูกไว้ในบ้าน ก่อนวิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างลอยนวล เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (23 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านหลังดังกล่าวในพื้นที่ หมู่ 5 บ้านหัวบึง ต.โคราช อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา พบกับเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นบ้านสวน เปิดเผยว่า กลุ่มนักเรียนดังกล่าวได้มาแอบเด็ดต้นกัญชาไปแล้ว 1 ครั้งก่อนหน้านี้ ก่อนที่ครั้งล่าสุดเด็กนักเรียนกลุ่มดังกล่าวจะใช้มีดมาตัดต้นกัญชา และต้นกระท่อมไปอีก โดยหลังเกิดเหตุตนได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สูงเนิน ให้ติดตามตัวเด็กนักเรียนกลุ่มนี้มาดำเนินคดี

นายอารมณ์ แตบไธสง อายุ 30 ปี เจ้าของบ้านสวน เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุตนอยู่ในบ้าน และตอนสายตนกำลังจะไปธุระ ตนก็สังเกตเห็นว่า ต้นกัญชา และต้นกระท่อมที่ตนปลูกไว้ มีร่องรอยถูกตัดออกไป ตนจึงได้ไปเปิดดูกล้องวงจรปิดพบว่า มีเด็กสวมชุดนักเรียนแอบมาใช้มีดตัดต้นกัญชา และต้นกระท่อมไป ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนแอบมาเด็ดต้นกัญชาไปแล้วครั้งหนึ่ง คาดว่าน่าจะเป็นเด็กนักเรียนกลุ่มเดียวกัน ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนอะไร แต่ตนได้ไปแจ้งความที่ สภ.สูงเนิน ซึ่งหากจับตัวได้ก็ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายไปเลย เพื่อให้เป็นเยียงอย่าง และบทเรียนว่าจะไม่ไปก่อเหตุขโมยของใครแบบนี้อีก

คุณอาจสนใจ

Related News