อาชญากรรม

รวบ 4 โจ๋ ตระเวนปล้นกลางถนน มีดจี้คอ ไม่มีเงินสดให้โอน หาเงินซื้อน้ำท่อม

โดย attayuth_b

15 ก.พ. 2566

683 views

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปจากกล้องหน้ารถปรากฏพบชายวัยรุ่นจำนวน 4 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดผ่านป้ายทะเบียนตามประกอบผู้เสียหายที่เป็นชายวัยรุ่นที่กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามทางบนถนนสุขสวัสดิ์ ช่วงใกล้โรงพยาบาลเปาโลพระประแดง หมู่ที่ 1 ตำบลปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ซึ่งปรากฏว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้ง 4 คน ได้ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์เหยื่อขณะที่กำลังจะเลี้ยวกลับรถกลางยูเทิร์นบนถนนสุขสวัสดิ์ ท่ามกลางสายตาของผู้ผ่านไปผ่านมา โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ล่าสุดวันนี้ (15 ก.พ.) เมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวตรวจสอบเรื่องนี้ไปยัง พ.ต.อ.ทศพล ทองใบ ผู้กำกับ สภ.พระสมุทรเจดีย์แล้ว ซึ่งคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นจริงในพื้นที่และมีการจับกุมตัวผู้ต้องหาตามคลิปทั้งหมดได้แล้ว โดยทางด้าน พ.ต.อ.ทศพล ทองใบ ผู้กำกับ สภ.พระสมุทรเจดีย์แล้วระบุว่า สำหรับคลิปที่ปรากฎในสื่อออนไลน์ดังกล่าวนั้น เป็นคลิปที่ได้จากกล้องหน้ารถของพลเมืองดีท่านหนึ่งจับภาพได้ ซึ่งเกิดขึ้นช่วงเช้าของวันที่ 11 ก.พ.66 ที่ผ่านมา แต่ผู้เสียหายในคลิปไม่ได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน ในวันเดียวกันพบว่าหลังจากที่เกิดเหตุช่วงเช้าในคลิป ยังมีผู้เสียหายอีก อีก 3 รายที่ถูกกลุ่มผู้ต้องหาตามคลิปก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในพื้นที่ โดยมีการใช้มีดจี้คอ บังคับให้ผู้เสียหาย โอนเงินสดเข้าบัญชีหนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหา เนื่องจากผู้เสียหายไม่มีเงินสด ผู้ต้องหาจึงบังคับให้โอนเงินเข้าบัญชีแทน รวมเป็นเงิน 500 บาท เข็มขัดสถาบัน 1 เส้น ซึ่งผู้เสียหายทั้ง 3 รายหลังได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางพนักงานสอบสวน ฝ่ายสืบสวนของสภ.พระสมุทรเจดีย์

หลังจากได้รับแจ้งเหตุจากพนักงานสอบสวนจึงลงพื้นที่หาเบาะแสและแกะรอยกล้องวงจรปิดจนกระทั่งสืบทราบตัวผู้ก่อเหตุต่อมาช่วงเย็นของวันเดียวกัน (วันที่ 11 ก.พ.66 ) เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ไปติดตามจับกุมตัว จนทำให้ทราบว่าผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้คือ นาย ปาล์ม อายุ 16 ปี 2.นาย ฟิล์ม อายุ 17 ปี 3.นาย พิชญุตม์ หรือ แจม พินิตตานนท์ อายุ 24 ปี และ 4.นายบอม อายุ 18 ปีโดยสามารถจับกุมที่บ้านพัก ในหมู่บ้าน ภูมิใจนิเวศน์ 1 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงได้เข้าทำการตรวจสอบตรวจค้นที่บ้านหลังดังกล่าวผลการตรวจสอบตรวจค้น จับกุม นายบอม อายุ 18 ปี ในข้อหา มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพร้อมด้วยของกลาง-เครื่องกระสุนปืน ขนาด .357 มม. จำนวน 1 นัด ตรวจยึดสิ่งของจาก นายปาล์ม อายุ 16 ปี และ นายฟิล์ม อายุ 17 ปี ของกลางที่ตรวจยึด เสื้อเชิ๊ตลายสก๊อตสีน้ำเงินขาว จำนวน 1 ตัว กางเกงยีนขายาว จำนวน 1 ตัว หมวกแก๊ปยี่ห้อ ADIDAS สีกลม จำนวน 1 ใบ กางเกงคาร์โก้สีครีม จำนวน 1 ตัว รองเผ้าใบยี่ห้อ VAN สีเทาลายเหลือง จำนวน 1 คู่ อาวุธมีดปลายแหลมพร้อมด้ามจับ ยาวประมาณ 30 เซนติเมตร เข็มขัดพร้อมหัวเข็มขัดวิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด จำนวน 1 เส้น รถจักรยานยนต์ยี่ห้อสตาร์เลี่ยน สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน ซึ่งจากการตรวจยึดสอบถามผู้ถูกตรวจยึดทั้งสองยอมรับว่าของกลางที่ถูกตรวจในครั้งนี้ทั้งหมดนั้น เป็นของพวกตนเองจริงที่พวกตนเองได้สวมใส่และใช้เป็นอาวุธไปก่อเหตุในวันเวลาที่เกิดเหตุจริง ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่าก่อเหตุจริงตามที่ปรากฎในคลิปและกล้องวงจรปิด ส่วนเงินที่ได้ไปก็เอาไปซื้อน้ำกระท่อมมาดื่มกินกัน

ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธและยานพาหนะเพื่อสะดวกในการก่อเหตุและหลบหนี ร่วมกันรับของโจร และข้อหา ร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในทางเมือง สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวทั้งหมดเข้าสู่ขบวนการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  มีดจี้คอ ,รวบ4โจ๋ ,ปล้นกลางถนน

คุณอาจสนใจ