อาชญากรรม

หนุ่มกำลังชำแหละวัว ถูกตา 67 เอามีดแทงข้างหลังดับ ก่อนเดินกลับบ้าน

โดย attayuth_b

7 ธ.ค. 2565

799 views

เมื่อวานนี้ (6 ธ.ค.) เวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คำชะอี อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร เข้าตรวจสอบที่บริเวณคอกวัวท้ายหมู่บ้าน บ้านซ่ง หมู่ 2 ต.บ้านซ่ง อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร หลังจากได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกันจนเสียชีวิต 1 ราย(เสียชีวิตที่โรงบาลคำชะอี) และสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ที่บ้านพัก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. เวลา 16.00 น. บริเวณคอกวัวของชาวบ้าน ในที่เกิดเหตุพบร่องรอยการชำแหละซาก จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่าผู้ตายคือ นายติลไนย์ ศิลารักษ์ อายุ 33 ปี กำลัง ชำแหละซากวัวอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมกับชาวบ้านจำนวนหลายคน ขณะนั้นเองได้มีนายเฮือง ศรีบุรมย์ อายุ 67 ปี เป็นชาวบ้านซ่ง ต.บ้านช่ง อ คำชะอี จ มุกดาหาร ซึ่งเคยมีเรื่องไม่พอใจกันกับนายติลไนย์ มาก่อน ได้เดินทางเข้ามาในที่เกิดเหตุแล้วเดินไปด้านหลังของผู้ตาย และใช้อาวุธมีดแทงเข้าบริเวณชายโครงด้านขวาของนายติลไนย์ ต่อมาญาติของนายติลไนย์ ได้แจ้งให้รถกู้ชีพนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลคำชะอีและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังจากนั้นนายเฮืองได้ถืออาวุธมีดไปซุกซ่อนไว้ที่บ้านพักของตนเองซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปที่บ้านพักผู้ก่อเหตุ ได้ตรวจยึดอาวุธมีดปลายแหลมที่ใช้ทำร้ายไว้เป็นของกลางจำนวน 1 เล่ม ส่วนนั้น ทางตำรวจได้ทำการจับกุมพร้อมกับนำ นายเฮือง ไปการรักษาตัวที่โรงพยาบาลคำชะอี เนื่องจากถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศรีษะ

น.ส.รัชภรณ์ โทนแก้ว ภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ขณะที่สามีของตนกำลังชำแหละเนื้อวัวซากอยู่ ผู้ก่อเหตุได้เดินมาข้างหลังและใช้มีดปลายแหลมแทงชายโครงด้านขวาของสามีตนเอง โดยแทงไป 1 ครั้ง หลังจากแทงเสร็จก็เดินกลับไปที่บ้านพัก ตนเองจึงได้ขอความช่วยเหลือจากกู้ชีพเพื่อนำสามารถส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งก่อนลงมือผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตก็เห็นคุยกันปกติ แต่ยอมรับว่าทั่ง 2 คนเคยมีปัญหากันมาก่อน ถึงกับขึ้นโรงพักแต่ก็เป็นเรื่องหลายปีประมาณ 2-3 ปี ส่วนคนที่ก่อเหตุนั้นพอเวลาเมาเหล้าชอบทำตัวหาเรื่องคนอื่นเป็นประจำ ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ร.ต.อ.เพชรณรงค์ แสนสุข ร้อยเวร สภ.คำชะอี ให้ข้อมูลว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเฮืองรับสารภาพว่าได้ใช้อาวุธมีดแทงนายติลไนย์จริง จึงได้ควบคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ