อาชญากรรม

บุกจับครูรร.ดัง เปิดกลุ่มลับตั้งชื่อตามหนังดัง แพร่สื่อลามก ล่วงละเมิดเด็ก

9 พ.ย. 2565

1.8K views

ตำรวจไซเบอร์ บุกจับข้าราชการครู โรงเรียนดัง เปิดกลุ่มลับ ตั้งชื่อตามหนังดัง WAKANDA  และ T’Challa เผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก - ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก

วานนี้ (8 พ.ย.65)  เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. พร้อมเจ้าหน้าที่บก.ตอท.บช.สอท. จับกุมตัว นายเจ (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) ข้าราชการครูโรงเรียนดังแห่งหนึ่งย่านสมุทรปราการ พร้อมด้วยของกลาง โทรศัพท์มือถือ, คอมพิวเตอร์, ซิมโทรศัพท์ และบัญชีธนาคาร

สืบเนื่องมาจากกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต บก.ตอท. ได้รับแจ้งจากโครงการฮัก ประเทศไทย (Hug Project Thailand) ว่ามีผู้เสียหายอายุประมาณ 17 ปี ถูกคนร้ายใช้โปรแกรม vk (วีเค) ชื่อ WAKANDA  และ T’Challa เผยแพร่ภาพลามกอนาจาร ของผู้เสียหายสู่สาธารณะ และเมื่อมีผู้เสียหายติดต่อมาขอลบคลิปจะให้ผู้เสียหายโอนเงิน หรือให้วิดีโอคอลเสียงกับตน



พร้อมให้ยืนยันตัวตนด้วยการถ่ายรูปคู่กับบัตรประชาชนหลังจากนั้นจะ ทำการโพสต์ประจาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าผู้ที่ทำหน้าที่แอดมิน เพจดังกล่าวคือ นายเจ (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) ข้าราชการครู สอนวิชาสังคมโรงเรียนดังแห่งหนึ่งย่านสมุทรปราการ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองเปิดเพจใน VK รวม 7 เพจ มาแล้ว 1 ปี รายได้รวมประมาณ 1,000,000 บาท มีผู้ติดตามจำนวนรวมกว่า 200,000 คน มีการโพสต์สื่อลามกอนาจารทั้งเด็กและผู้ใหญ่จำนวนมากรวมแล้ว 1,823 โพสต์  โดยต้องเสียค่าสมาชิกในราคา 1,500 บาท อีกทั้งให้รับชำระเงินค่าสมาชิกผ่านบัญชีม้า และเงินสกุลคริปโต





เมื่อได้รับชำระเงินแล้วจะทำการดึงเข้ากลุ่มลับซึ่งมีคลิปลามกเด็กจำนวนมาก และพบว่ามีการติดตั้งกล้องแอบถ่ายภายในห้องนอน พบคลิปที่ผู้ต้องหามีเพศสัมพันธ์ กับเด็กนักเรียนในชุดเนตรนารี โดยอยู่ระหว่างติดตามผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพิ่มเติม


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะลามก  ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือยังให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร พาไปหรือยังให้พาไปหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก จึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

คุณอาจสนใจ