อาชญากรรม

2 กระบะ ซิ่งแข่งกันบนทางด่วนบูรพาวิถี ชนรถบรรทุกตีเส้นจราจร ดับ 1 เจ็บ 4 ราย

โดย thichaphat_d

6 ต.ค. 2565

484 views

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 5 ต.ค.2565 ร.ต.ท.พงศกร ฟุ้งเดช รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะจำนวน 2 คัน ชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อตีเส้นจราจร มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบนทางด่วนบูรพาวิถี หลักกิโลเมตรที่ 14+100 ขาเข้า กรุงเทพมหานคร หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย แพทย์เวร โรงพยาบาลบางพลี และมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ บริเวณเลนขวาสุด พบรถยนต์กระบะตู้ทึบ ยี่ห้อ นิสสัน นาวาร่า สีขาว สภาพพังยับทั้งคัน ภายในรถพบนายนิพล สุมาลี อายุ 32 ปี เป็นคนขับ และน.ส.วรรณนภา สุมาลี อายุ 15 ปี นั่งมาข้างซ้ายได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงนำเครื่องตัดถ่างช่วยเหลือออกมา ก่อนนำส่ง โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 1ข้างกันพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีส้ม ได้รับความเสียหายรอบคัน ที่ด้านหลังพบรถยนต์กระบะมีคอก ยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ สีขาว บรรทุกอาหารทะเลมาเต็มคัน สภาพหน้ารถพังยับ ภายในรถพบนาย บูรฮาน โละมะ อายุ 27 ปี และนายซูลกีฟลี ยือโกะ อายุ 23 ปี ได้รับบาดเจ็บ ติดอยู่ภายในซากรถ

เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลืออกมานำส่งรักษาตัว รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ที่ฝั่งคนขับพบร่างนาย ซูลกิฟลี รอยิง อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดยะลา เสียชีวิตติดคาซากรถ เจ้าหน้าที่จึงใช้รถขนาดใหญ่ดึงรถออกมาก่อนจะใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถจากการสอบถาม นายเพชรปราการ ชื่นชม อายุ 48 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ เล่าว่า ตนและทีมงานเป็นคนงาน บ.พีเอสดี โรด โซลูชั่น จำกัด ที่รับเหมางานตีเส้นเจราจร จากการทางพิเศษ ก่อนเกิดเหตุ ตนและทีมงาน นำกรวยยางไปวางด้านหลังที่ห่างออกไป วางได้ประมาณไม่ถึง 10 อัน ก็มีรถกระบะ 2 คันวิ่งแข่งกันมาด้วยความเร็ว ในเลนขวาสุด และไม่ยอมเบรกหรือเปลี่ยนไปเลนซ้าย

ตนเห็นท่าไม่ดี จึงรีบพากันกระโดดหนีตายออกไปอีกฝั่งถนน หลังจากนั้นรถกระบะตู้ทึบ พยายามเบี่ยงซ้ายออกไป แต่ไม่พ้น ชนเข้ากับท้ายรถด้านซ้ายของตน และรถกระบะที่มีคอกที่ตามมา เข้าท้ายรถของตนเต็มคันอย่างแรง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถทั้ง 2 คัน ตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ และจะได้ตรวจสอบกล้องจรปิด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้มูลนิธิส่งชันสูตรที่ โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ บางพลี เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไปคุณอาจสนใจ

Related News