อาชญากรรม

ผงะ! พบศพหญิงปริศนา ถูกฆ่ายัดกระเป๋าถ่วงหินลอยอืด ติดแพริมน้ำโขง จนท.เร่งตรวจสอบ

โดย parichat_p

28 ก.ย. 2565

311 views

นครพนม - สุดหลอน นรข. เจอกระเป๋าปริศนาลอยน้ำมาติดแพจอดเรือ 3 วัน ผิดสังเกต เปิดดูแทบช็อกพบเป็นศพหญิงถูกฆ่าโหดปริศนา ถ่วงหิน ลอยอืด คาดถูกฆ่ามาจากพื้นที่อื่น เร่งตรวจสอบหาที่มา ฝากประชาชนแจ้งเบาะแสหาที่มา


วันนี้ (28 กันยายน 2565) เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์ นวลบัตร สารวัตรเวร สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขต นครพนม พบศพผู้เสียชีวิตลอยอืดยัดกระเป๋าเดินทาง ลอยมาตามลำน้ำโขง ติดแพจอดเรือ บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขง เขตบ้านโพธิ์ทอง ม. 10 ต.ธาตุพนม จ.นครพนม จึงแจ้งไปยัง พ.ต.อ.ถวิล คำเกษ ผกก.สภ.ธาตุพนม ประสานงานเจ้าหน้าที่แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานนครพนม ทีมกู้ภัยสมาคมสว่างนาวาธาตุพนม และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบชันสูตร


โดยในที่เกิดเหตุพบกระเป๋าเดินทาง สีดำ ความกว้างยาวประมาณ 90 เซนติเมตร ยาวประมาณ 60 เซนติเมตร สูง 35 เซนติเมตร ลอยมาตามลำน้ำโขง ตรวจสอบภายในพบสภาพศพ ผู้เสียชีวิตปริศนาลอยอืด เป็นหญิงผมยาว อายุประมาณ 40 ปี ความสูงประมาณ 160 เซนติเมตร ผิวขาว สวมเสื้อยืดแขนกุดสีฟ้า กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำดำ เสื้อชั้นในสีน้ำดำ ส่วนกางเกงในสีฟ้า คลุมด้วยถุงดำทั้งตัว สภาพใบหน้าคล้ายถูกทุบด้วยของแข็ง และนำศพยัดกระเป๋าในสภาพตัวงอก้มหน้าคุดคู้ไม่มีเชือกมัด


นอกจากนี้ยังงตรวจสอบพบหินภูเขาขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 30 เซนติเมตร กว้าง 30 เซนติเมตร ยัดถ่วงในกระเป๋า คาดว่าเพื่อให้ศพจมน้ำ แต่ไม่พบเอกสารหลักฐาน รวมถึงตำหนิบาดแผลตามร่างกายส่วนอื่น ส่วนสภาพใบหน้าไม่สามารถตรวจสอบรูปพรรณสัณฐานได้ เนื่องจากสภาพศพขึ้นอืด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบเก็บหลักฐาน ประกาศตามหาญาติมาสอบสวน ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี คาดว่าถูกฆาตกรรมมาจากพื้นที่อื่น


เบื้องต้นจากการสอบสวนขจองเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ก่อนนี้ประมาณ 2 -3 วัน พบกระเป๋าดังกล่าวลอยมาตามน้ำโขง ในพื้นที่ใกล้เคียงกับริมตลิ่งใกล้จุดเกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ตรวจสอบ เนื่องจากคาดว่าเป็นกระเป๋าสิ่งของทั่วไป จนกระทั่งล่าสุดได้ลอยมาติดกับแพจอดเรือของ นรข.เขต นครพนม และพบสิ่งผิดปกติคือส่งกลิ่นเหม็นเน่า


จึงมีการตรวจสอบพบภายในเป็นศพหญิงลอยอืดเชื่อว่าถูกฆาตกรรม มาจากพื้นที่จังหวัดอื่น ที่เป็นต้นน้ำโขง หรืออาจลอยมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ จะได้ มีการสืบสวนหาที่มา ประกาศตามหาญาติมาสอบสวนดำเนินคดี โดยจะได้ส่งศพไปตรวจชันสูตรโดยละเอียดที่สถาบันนิติเวช จ.ขอนแก่น พร้อมแจ้งประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนที่ทราบเบาะแส แจ้งที่ สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม หรือโทร 191

คุณอาจสนใจ