สังคม

ชายออสซี่จำนนหลักฐาน อ้างป้องกันตัวสังหารสาว 17 ยัดกระเป๋าทิ้งริมทางรถไฟ ตร.แจ้ง 4 ข้อหาหนัก

3 ชั่วโมงที่แล้ว

454 views

ดิ้นไม่หลุด ชายออสซี่จำนนต่อหลักฐาน อ้างป้องกันตัวพลั้งมือฆ่าสาว 17 ยัดกระเป๋าทิ้งริมทางรถไฟ ขอโทษครอบครัวเหยื่อ ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนัก คุมตัวฝากขังศาล

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 มิถุนายน 2569 พ.ต.ท.กนกนันท์ สุขศรี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา ได้คุมตัว นายไซมอน อายุ 46 ปี สัญชาติออสเตรเลีย มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆาตกรรม นางสาวธัญชนก อายุ 17 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ จนเสียชีวิต ภายในห้องพักของคอนโดย่านจอมเทียนสาย 2 ก่อนนำศพยัดใส่กระเป๋าเดินทาง แล้วไปโยนทิ้งริมทางรถไฟ ย่านซอยเขามะกอก จากนั้นกลับมาคอนโดรีบเก็บเสื้อผ้า มุ่งตรงไปสนามบินสุวรรณภูมิ หวังหนีกลับประเทศ สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจสกัดจับไว้ได้คาสนามบิน และถูกศาลจังหวัดดพัทยา ออกหมายจับเบื้องต้นในข้อหาพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 18 ปี ก่อนจะควบคุมตัวกลับมาสอบสวน ที่ สภ.เมืองพัทยา

ในระหว่างที่พนักงานสอบสวน ทำการสอบปากคำ นายไซมอน เจ้าตัวมีสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด โดยมีทนายความและล่ามแปลภาษา ร่วมนั่งรับฟังการสอบปากคำในครั้งนี้ด้วย ซึ่งล่าสุด นายไซมอน ยอมจำนนต่อหลักฐาน จากภาพกล้องวงจรปิดนาทีลากกระเป๋าเดินทาง และบรรทุกกระเป๋าเดินทางใส่รถจักรยานยนต์นำศพไปทิ้ง ก่อนจะเปิดปากยอมรับสารภาพภาคเสธว่า เป็นผู้ลงมือสังหาร นางสาวธัญชนก จนเสียชีวิต แต่สาเหตุที่ทำไปเป็นเพราะป้องกันตัว

นายไซมอน ให้การในเบื้องต้น ว่า โดยอ้างว่า ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 25 มิถุนายน ได้ไปเจอกับผู้ตายที่ชายหาดจอมเทียน จากนั้นได้มีการชักชวนกันไปที่ห้องพัก ที่คอนโดของตนเอง แต่พอขึ้นไปถึงห้อง ผู้ตายได้รับโทรศัพท์ ก่อนจะหันมาบอกว่า ไม่สะดวกจะอยู่เป็นเพื่อนแล้ว อีกทั้งเธอประจำเดือน จึงขอตัวกลับ และขอค่าเสียเวลา 500 บาท

แต่ในระหว่าง ที่ตนเองกำลังเอื้อมมือไปเปิดหยิบเงินให้กับผู้ตาย แต่ปรากฏว่าผู้ตายเปลี่ยนใจขอเรียกเงินเพิ่ม ซึ่งตนเองไม่ยอมตกลง จึงเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ในระหว่างที่มีปากเสียงกัน ไม่รู้ว่าผู้ตายไปหยิบมีดมาจากไหน โดยนำอาวุธมีดมาจี้คอตนเอง จนเกิดการยื้อแย่งมีดกันเกิดขึ้น โดยตนเองยอมรับว่า ได้ใช้มือขวาบีบคอ มือซ้ายจับมือของผู้ตายที่กำลังถือมีด ซึ่งในระหว่างที่บีบคอ ผู้ตายเกิดแน่นิ่งไป พอรู้ว่าผู้ตายเสียชีวิตจึงนำศพยัดใส่กระเป๋าเดินทาง แล้วลากไปไว้ในห้องน้ำนานกว่า 1 วันเต็ม สุดท้ายคิดไม่ตกว่าจะต้องทำอย่างไร จึงตัดสินใจนำกระเป๋าใส่ท้ายรถจักรยานยนต์ แล้วนำไปโยนทิ้งริมทางรถไฟดังกล่าว พร้อมทั้งอยากขอโทษครอบครัวผู้ตายเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอยืนยันว่าตนเองไม่มีเจตนาที่จะลงมือฆ่าผู้ตาย และสิ่งที่ทำลงไปเพียงต้องการป้องกันตัวเท่านั้น

ต่อมา เวลา 10.50 น. พนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐาน และคุมตัว นายไซมอน ไปพิมพ์ลายนิ้วมือ โดยแจ้ง 4 ข้อหาหนัก ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ซ่อนเร้นศพ ย้ายหรือทำลายศพ, พราก และพาผู้เยาว์ อายุเกิน 15 ปี แต่ต่ำกว่า 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร ก่อนส่งตัวไปยังศาลจังหวัดพัทยา เพื่อทำการฝากขังผลัดแรก

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ฆ่ายัดกระเป๋า ,ชายออสเตรเลีย

คุณอาจสนใจ