อาชญากรรม

สุดทนสามีไม่ช่วยหาเงินเลี้ยงลูก แม่กรอกยาลูก-ตัวเองดับ ทิ้งจดหมายสาปแช่งผัว

โดย chutikan_o

18 ก.ย. 2565

22.6K views

แม่กรอกยาฆ่าแมลงลูกสาว 3 ขวบ แล้วกินยาจบชีวิตตาม หนีปัญหาชีวิตที่รุมเร้า สามีไม่ยอมทำงาน ไปฟ้องแม่ผัวแต่กลับเข้าข้างสามี ก่อนตายเขียนจดหมายระบายชีวิตและสาปแช่งผัว

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2565 เวลา 17.50 น. เกิดเหตุคนกินยาฆ่าตัวตาย 2 ศพ ที่บ้านหลังหนึ่ง ในบ้านนันทาราม ต.แม่ยม อ.เมือง จ.แพร่ ใกล้ๆ กับวัดนันทาราม ตำรวจและหน่วยกู้ภัยจึงไปตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุ

บ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียว พบนางนพรัตน์ ท่าข้าม อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน พาตำรวจพร้อมด้วยกู้ภัยไปยังห้องนอน มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ เป็นหญิงทั้ง 2 ศพ และเป็นแม่ลูกกัน ทราบชื่อ น.ส.กาญจณีย์ อุดคำมี อายุ 34 ปี สภาพศพนอนหงายกางแขนกางขามีผ้าห่มคลุมตัว และ ด.ญ.ชุติมา สาใจ อายุ 3 ขวบ สภาพศพนอนเหยียดยาว บนที่นอน

จากการชันสูตรพลิกศพ พบว่า ศพของ ด.ญ.ชุติมา เริ่มมีกลิ่นเหม็น สันนิษฐานว่าคงจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง ส่วนผู้เป็นแม่คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 8 ชั่วโมง ข้างที่นอนมีกระติกน้ำแข็ง กล่องฆ่าแมลง ไม่มีร่องรอยของการต่อสู้หรือการฆาตกรรมแต่อย่างใด

ในที่เกิดเหตุ น.ส.กาญจณีย์ ผู้เสียชีวิต ได้เขียนจดหมายลาตายถึงความคับแค้นใจ ระบุว่า ครบรอบ 1 เดือนที่ทำการหย่า ขอบคุณที่ล้มทุกอย่าง ขอเจอกันแค่ชาตินี้ แม่มึ-ทำอะไรไว้ จะจองเวรทุกชาติทุกภพเลย ถ้าแม่มึ-ไม่มายุ่ง คงจะไม่มีวันนี้เกิดขึ้นขอบคุณที่มาล้มงาน ผู้ชายอะไร ไม่หาเงินเลี้ยงเมียเลี้ยงลูก ให้แต่แม่ ไม่เคยปกป้องดูแลเมียเลย มีแต่ซ้ำเติม มึ-ทำชีวิตกูกับลูกพัง ชีวิตมึ-กับครอบครัวก็พังเช่นกัน ทุกอย่างพี่น้องไม่รู้เรื่อง น้องตัดสินใจเอง

เจ้าของบ้าน กล่าวว่า เธอและน.ส.กาญจณีย์ รักใคร่นับถือเสมือนญาติกัน รักเหมือนน้องสาว โดยผู้ตายมีบ้านอยู่ที่บ้านแม่คำมีวังช้าง อ.เมืองแพร่ และได้สามีที่บ้าน ทุ่งอ่วน ต.กาญจนา อ.เมือง จ.แพร่ เพิ่งเลิกรากันมาประมาณ 1 เดือน ผู้ตายบ่นว่าต้องแบกรับภาระเลี้ยงลูกคนเดียว มีค่าใช้จ่ายไม่พอ

นางนพรัตน์ กล่าวอีกว่า เมื่อเช้าวันนี้ เวลา 10.00 น. ยังไปซื้อน้ำแข็งใส่กระติกมาให้ แต่ไม่เห็น ด.ญ.ชุติมา เหมือนกับทุกครั้งที่มาหา จนกระทั่งเย็นวันนี้จึงได้มาถามว่าจะกินข้าวกับอะไร เรียกเท่าไรก็ไม่มีเสียงตอบรับ เอะใจเข้าไปดูในห้องนอนพบเป็นศพ จึงแจ้งตำรวจ

ต่อมา นายชิษณุพงษ์ อุดคำมี อายุ 47 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต ทราบข่าวเดินทางมาที่เกิดเหตุและไม่ติดใจในการเสียชีวิต หลังจากชันสูตรพลิกศพแล้ว ตำรวจได้มอบให้ญาติๆ นำไปประกอบตามประเพณีต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News