อาชญากรรม

สองพี่น้องถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย พี่สาว 2 ขวบดับ น้องชาย 6 เดือนเจ็บสาหัส

โดย panisa_p

16 ส.ค. 2565

111 views

วันนี้ (16 ส.ค. 65) นางจันสุดาอายุ 44 ปี พร้อมครอบครัวได้ไปรับศพ ด.ญ.เอ อายุ 2 ขวบ หลานสาว ที่เสียชีวิต แล้วแพทย์ให้นำศพจากนิติเวช โรงพยาบาลมหาวิทยานเรศวร มาทำการบำเพ็ญกุศล ที่ศาลาวัดจุฬามณี หลังจากน้องเอ ได้ถูกน้ำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อเย็นวานนี้ เนื่องจากอาการหมดสติ แพทย์ทำการช่วยเหลือแต่สุดท้ายเสียชีวิต


และจากการชันสูตรศพ เสียชีวิต เนื่องจากตับแตก ม้ามแตก เลือดคั่งในกระเพาะอาหาร ซึ่งขัดแย้งกับญาติที่นำส่งโรงพยาบาลว่าน้องมีอาการสำลักนมจนไม่หายใจ แพทย์จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมกับทำการสืบสวนญาติผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตของหนูน้อยทันที


โดยหลังจากแพทย์ได้ทำการผ่าชันสูตรเด็กแล้ว นางจันสุดา ผู้เป็นย่า ได้นำร่างของหลานสาวมาตั้งบำเพ็ญกุศล พร้อมกับให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเป็นย่า แม่ของเด็กได้เลิกรากับลูกชายตนเอง แล้วไปมีแฟนใหม่ แต่ก็ยังอยู่ห้องเช่าติดกัน และได้รับน้องเอไปอยู่ด้วย ต่อมาแม่ของน้องเอได้มีลูกชายกับแฟนใหม่อีก 1 คน ชื่อน้องบี ปัจจุบันอายุ 6 เดือนเท่านั้น และได้เลิกกับแฟนใหม่ ก่อนจะได้แฟนอีกคน (คนที่ 3) และได้มาอยู่ด้วยกันที่ห้องเช่าติดกับตน


ที่ผ่านมาตนเห็นหลานสาวเข้าออกบ้าน โดยที่ทางแม่น้องเอ ไม่ให้มายุ่งเกี่ยว ตนเองก็อยากนำหลานมาเลี้ยงเอง แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ จนกระทั่งเมื่อช่วงตี 4 - 5 ที่ผ่านมา ตนได้ยินเสียงเด็กร้องอยู่นาน ก็ไม่ได้สงสัยอะไร จน 5 โมงเย็น แม่น้องเอ โทรมาบอกว่าน้องเอเข้าโรงพยาบาล เนื่องจากหมดสติ ซึ่งตนเองก็ตกใจกำลังจะเดินทางไปดูหลาน


แต่สุดท้ายแม่น้องเอโทรมาบอกว่า น้องเสียแล้ว ทำให้ตนเองเสียใจเป็นอย่างมาก จึงรีบไปโรงพยาบาล แพทย์ได้ทำการสอบถามเพิ่มเติมว่าน้องเอถูกกระทำด้วยหรือไม่ เนื่องจากผลชันสูตร ไม่ใช่การสำลักนมแต่อย่างใด แต่ร่างกายถูกของแข็งทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ตนก็ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างที่สงสัย


ด้าน น.ส.ดาวรุ่ง อายุ 33 ปี น้าที่สนิทกับแม่น้องเอ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 4 โมงเย็นวานนี้ ทาง พ่อเลี้ยงได้โทรมาหาตน บอกน้ามาดูหลานหน่อย ไม่รู้เป็นอะไรปลุกไม่ตื่น เมื่อไปถึงพ่อเด็กก็อุ้มออกมาส่งให้ แต่พอจับตัวน้องตัวเย็นเจี๊ยบ แขนห้อยไม่หายใจแล้ว จึงรีบบอกพี่ชายให้ขับรถด้วยความเร็วนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร


ตอนไปรับก็คิดว่าหลานป่วย ไม่คิดว่าหลานจะเสียชีวิต ดูแล้วเสียชีวิตมานานหลายชั่วโมงแล้ว แพทย์แจ้งผลว่าเสียชีวิต เด็กตับแตก ม้ามแตก เลือดคั่งในกระเพาะอาหาร ศีรษะเป็นแผล แพทย์ก็สงสัยว่าเป็นแบบนี้ได้อย่างไร รู้สึกไม่เข้าใจว่าทำได้อย่างไร เท่าที่ทราบพ่อเลี้ยงรักเด็ก 2 คนนี้มาก เวลาแม่เด็กไปทำงานก็ป้อนนำ ล้างก้นน้องเวลาถ่าย ดูแลอย่างดี


ส่วนน้องตัวเล็กวัย 6 เดือน แพทย์ก็เห็นร่องรอยช้ำที่ร่างกาย ขณะพาไปด้วยที่โรงพยาบาล แพทย์เลยนำไปตรวจก็พบว่าตับอักเสบ แขนหัก ขาร้าว หน้าตาบวมเขียวช้ำ ก็รับเข้าทำการรักษาทันที


จากการสอบถาม พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำตัวพ่อเลี้ยงของเด็ก อายุ 21 และแม่วัย 17 ปี มาทำการแยกสอบสวนเพื่อหาความจริงที่เกิดเหตุ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยใช้เวลานานเกือบ 7 ชม. พ่อเลี้ยงเด็ก ยอมรับว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุทุบตีน้องเอจริง


โดยอ้างว่าน้องเอซุกซนไปหยิบปลั๊กไฟบ้าง สิ่งของอื่นบ้าง แต่ก็ไม่คิดว่ารุนแรง และเป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนน้องบี วัย 6 เดือนนั้น ก็ใช้เพียงท่อนแขนตีไปลำตัวเท่านั้น ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้นำมาตัวสอบสวนเพิ่มอีกครั้ง ก่อนจะสรุปสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

คุณอาจสนใจ

Related News