อาชญากรรม

รวบ 3 หนุ่ม นอนขี่มอไซค์พ่วงข้าง หวาดเสียว ตำรวจแจ้ง 7 ข้อหา

โดย attayuth_b

18 มิ.ย. 2565

327 views

วันนี้ (18 มิ.ย.) จากกรณีที่หนุ่มชาวอำเภอเสิงสาง จ.นครราชสีมา ได้โพสต์คลิปวีดีโอพฤติกรรมกลุ่มวัยรุ่น 3 ราย ที่ขับขี่ และโดยสารรถจักรยานยนต์พ่วงข้างอย่างหวาดเสียว โดยคนขับได้นอนคว่ำราบไปกับเบาะขณะกำลังขับขี่ ขณะที่ผู้โดยสารอีก 2 ราย ก็พากันนอนไปบนพ่วงข้างอย่างสบายใจ บนทางหลวงชนบทหมายเลข 3108 ก่อนเข้าตัวอำเภอเสิงสาง ประมาณ 3 กิโลเมตร ลงเฟชบุ๊คของตนเองเมื่อวันที่ 9 พ.ค.65 ที่ผ่านมาพร้อมตั้งแคปชั่นว่า เกินปุยมุ้ย จนมีผู้คนเข้ามารับชมและวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังจากที่โพสต์นี้ถูกนำลงในโลกโซเชียล ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสิงสาง ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจพร้อมกับออกสืบสวนหาข่าวผ่านไปสองวัน ก็สามารถติดตามจับคนขับขี่และผู้โดยสารกลุ่มนี้ได้ทั้งหมด และได้ควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.เสิงสาง

โดยผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวเป็นชายวัยรุ่นอายุ 19 ปี ชาวบ้านตำบลสุขไพบูลย์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ให้การรับสารภาพว่าวันนั้นตนเองและเพื่อนอีก 2 คน กำลังจะไปเล่นที่บ้านเพื่อนซึ่งอยู่ในตัวอำเภอเสิงสาง และที่ขับท่าทางแบบนั้นก็ด้วยความนึกสนุกเท่านั้น ไม่คิดว่าจะมีคนถ่ายและกลายเป็นเรื่องราวขนาดนี้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตักเตือนพร้อมแจ้งให้ผู้ปกครองรับทราบพฤติกรรม ก่อนแจ้งข้อหาผู้ขับขี่ 7 กระทง ประกอบด้วย 1.ขับรถโดยประมาท น่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคล หรือ ทรัพย์สินของผู้อื่น ปรับ 800 บาท 2.นำรถที่ไม่มี พ.ร.บ.มาใช้ในทาง ปรับ 800 บาท 3.นำรถที่ไม่ชำระภาษีมาใช้ในทาง ปรับ 200 บาท 4.ไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ ปรับ 400 บาท 5.ไม่สวมหมวกนิรภัย ปรับ 100 บาท 6.ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่นั่งคร่อมบนอานที่จัดไว้ให้ผู้ขับขี่ ปรับ 200 บาท 7.ขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ปรับ 500 บาทส่วนผู้โดยสารอีกสองรายถูกแจ้ง 2 ข้อหา 1.ไม่นั่งบนอานที่จัดไว้สำหรับผู้โดยสารนั่งหรือในที่นั่งพ่วงข้าง ปรับ 200 บาท และ2.ไม่สวมหมวกนิรภัย ปรับ 100 บาท นอกจากนี้ยังได้แจ้งข้อหาผู้ปกครองฐานยินยอมให้ผู้ที่ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ขับขี่รถของตน เนื่องจากผู้ปกครองเป็นเจ้าของรถ ปรับ 100 บาท

พ.ต.อ.ถึงพร ปานทอง ผู้กำกับการ สภ.เสิงสาง เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่ในคลิปที่มีการโพสต์ลงสื่อโซเชียลดังกล่าว เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.65 ที่ผ่านมา ซึ่งก็มีพลเมืองดีไปพบเห็นการขับขี่ที่ประมาทน่าหวาดเสียว และถ่ายคลิปลงสื่อโซเชียลเมื่อวันที่ 9 พ.ค.65 ที่ผ่านมาซึ่งทางตำรวจเมื่อได้ทราบข่าวก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้ลงพื้นที่สืบหาข่าวกรทั่งทราบตัวผู้กระทำการดังกล่าวและควบคุมตัวมาทำการสอบสวนและทำการเปรียบเทียบปรับตามกฏหมายพร้อมว่ากล่าวตักเตือน แจ้งให้ผู้ปกครองได้รับทราบการกระทำของบุตรหลานเพื่อความเข็ดหลาบ ทั้งนี้อยากฝากเตือนเด็กและเยาวชนที่อาจจะคึกคะนอง อาจจะอยากขับขี่รถด้วยท่าทางแปลกๆน่าหวาดเสียวอย่างได้กระทำ เพราะบางครั้งการกระทำนั้นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุสร้างความเสียหายให้แก่ทั้งตนเองและผู้อื่นที่ร่วมทางด้วยคุณอาจสนใจ