อาชญากรรม

โจรบุกตลาดสด ชักปืน จี้แม่ค้ากลางวันแสกๆ ก่อนกระชากสร้อยทองหนี

โดย attayuth_b

25 มี.ค. 2565

87 views

วันนี้ (25 มี.ค.) ร.ต.อ.ดิษฐา บัวสำลี เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำแม่ค้าในตลาดสดพาเจริญ ตำบลแม่สอด จึงรายงานเหตุให้กับพ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผกก.สภ.แม่สอด พ.ต.ท.ประยุทธ แพปรุ รองผกก.ป.สภ.แม่สอด และพ.ต.ท.วัฒนะ คงตาล สวป.สภ.แม่สอด และนำกำลังตำรวจไปที่เกิดเหตุพบนางติ่นดา เอ อายุ 22 ปี เจ้าของร้านแผงลอยจำหน่ายผัก และผลไม้ในตลาดสด ด้วยท่าทีที่ตื่นตระหนกตกใจ และแจ้งกับตำรวจว่า มีคนร้าย 1 คน เดินไปที่หน้าร้านแล้วใช้อาวุธปืนพกสั้นเข้ามาจี้ตนเอง พร้อมกับและกระชากสร้อยคอทองคำ น้ำหนักประมาณกว่า 2 บาทจากคอแล้วหลบหนีไปในตลาดสด ซึ่งทำให้สร้อยคอขาดเหลือเพียงประมาณครึ่งเส้น หลังจากรับแจ้งแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังตำรวจออกติดตามคนร้ายในตลาดสด และบริเวณรอบนอก

นางติ่นดา เอ กล่าว่า คนร้ายเป็นชายผิวขาวสูง สวมหน้ากากอนามัย คล้ายชายไทย สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีส้ม สวมหมวกแก๊ป โดยก่อนเกิดเหตุนั้น กำลังยืนขายของอยู่ได้พบคนร้ายเดินเข้ามาหน้าร้าน ซึ่งคาดว่า น่าจะมาซื้อของเหมือนลูกค้าทั่วไป จึงถามไปว่า จะซื้ออะไร แต่คนร้ายไม่ตอบ และชักปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดมาจ่อที่ตนเอง พร้อมกับกระชากสร้อยคอทองคำ และหลบหนีไป ส่วนสร้อยคอนั้นคนร้ายได้ไปบางส่วน น่าจะมีน้ำหนักประมาณ 1 บาท เนื่องจากสร้อยขาดเสียก่อน

ล่าสุด พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผกก.สภ.แม่สอด พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประยุทธ แพปรุ รอง.ผกก.ป.สภ.แม่สอด และพ.ต.ท.วัฒนะ คงตาล สวป.สภ.แม่สอด ได้สั่งการให้สายตรวจรถจักรยานยนต์ สายตรวจเดินเท้า และชุดจราจร กระชับพื้นที่เข้าไปยังบริเวณตลาดพาเจริญ โดยเป็นการระดมกำลังตำรวจจำนวนมากเพื่อจับกุมคนร้ายให้ได้ รวมทั้งแจ้งหน่วยบริการประชาชนตำบลรอบนอกให้ทำการสกัด และปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ตลาดสด ,จี้แม่ค้า ,กระชากทอง

คุณอาจสนใจ