อาชญากรรม

วัยรุ่น 30 คน บุกปาระเบิด ใส่บ้านนายกฯเมืองใหม่บางบัวทอง

โดย attayuth_b

23 มี.ค. 2565

256 views

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 23 มี.ค.65 ที่หมู่บ้านแลนด์วิลล่า ถนนบางกรวย-กรุงเทพ ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ดร.วิเชียร เจริญนนทสิทธิ์ นายกเทศมนตรีเมืองใหม่บางบัวทอง ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 30 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่บริเวณหน้าบ้านของตน ก่อนจะมีการปาระเบิดใส่บ้านของตนจำนวนหลายลูก ทำให้เกิดการระเบิดขึ้นจนทำให้คนในครอบครัวรวมไปถึงคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านตกใจกลัว หวั่นจะได้รับอันตราย

โดยนายวิเชียร กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อประมาณเดือนที่แล้วก็มีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาประมาณ 20-30 คน แบบนี้แล้วก็มาปาระเบิดใส่บริเวณในซอยหมู่บ้านของตนจำนวน 5-6 ลูก ตอนนั้นระเบิดเสียงดังมากทำให้คนในหมู่บ้านตกใจกลัว คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นอริกันมาแก้แค้นหรือมาท้าทายกัน หรือเป็นพวกวันรุ่นซิ่งป่วนเมือง

แต่ล่าสุดเมื่อคืนนี้ (วันที่22 มี.ค.)เวลา 00.30 น.ก็ได้มีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ประมาณ 15 คัน โดยแต่ละคันมีคนซ้อนท้ายมาด้วย2-3คน ซึ่งคาดว่าน่าจะมีไม่น้อยกว่า 30 คน ได้ขี่รถเข้ามาในหมู่บ้านพร้อมกับปาระเบิดที่ทำขึ้นมาเอง โดยระเบิดดังกล่าวมีลักษณะที่ทำมาจากขวดเครื่องดื่มชูกำลัง แล้วใส่พวกเศษแก้ว เหล็ก ตะปู แล้วพันด้วยเทปพันด้วยสายไฟสีดำ บางลูกมีขนาดใหญ่มากขนาดมือยังกำไม่มิด จำนวน 7-8 ลูก ทำให้เกิดเสียงดังกึกก้องไปทั่วทั้งซอย คนในบ้านมีทั้งลูกสาวและพ่อของตนต่างก็ตกใจกลัว ตอนแรกลูกสาวตนคิดว่าหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด แต่พอเปิดหน้าต่างออกไปดูก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวกำลังปาระเบิดใส่รั้วบ้านของตนอยู่ ส่วนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านก็ตกใจกลัวคิดว่ามีคนจะมาทำร้ายนายกเพราะเคยเกิดเหตุในลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง

นายวิเชียร กล่าวว่า เมื่อคืนนี้หลังเกิดเหตุตนก็ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ให้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังจากกลุ่มวัยรุ่นถอยออกไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตรวจพบลูกระเบิดที่ยังไม่ระเบิดหรือระเบิดด้าน และได้เก็บไว้เป็นหลักฐานแล้ว ตอนนี้ได้มอบหมายให้คนไปแจ้งความแล้ว ส่วนตัวมองเรื่องนี้ว่าขอให้เป็นเพียงกลุ่มวัยรุ่นขี่รถป่วนเมืองหรือเป็นกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองกันแค่นั้น แต่พอมาลองคิดดูอีกที เคยเกิดเหตุในลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือนที่แล้ว ตอนนี้มาเกิดขึ้นอีกรอบและเหมือนจงใจมาปาระเบิดใส่บริเวณหน้าบ้านตนโดยเฉพาะ เหมือนเป็นการข่มขู่กันมากกว่า จะมองเป็นเรื่องของการขัดผลประโยชน์ทางการเมืองตนก็ไม่ได้มองข้ามประเด็นนี้ไป

ส่วนตัวแล้วตนก็ไม่ได้มีศัตรูที่ไหน หรือจะมีคนไม่พอใจตนหรืออะไรอย่างไรตนก็ไม่ทราบ ตอนนี้ให้คนติดตามหาข้อมูลของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ก่อน เบื้องต้นทราบแล้วว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นจากที่ไหน แต่ยังไม่ฟันธงว่าเป็นเรื่องของการจ้างวานมาข่มขู่รึเปล่า หรือเป็นเรื่องขัดผลประโยชน์ทางการเมืองอะไรยังไง ตอนนี้ก็ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานของเขาไปก่อน

"แต่อยากจะฝากไปถึงผู้ปกครองของกลุ่มเด็กๆวัยรุ่นกลุ่มนี้ว่า ให้คอยดูแลอย่าให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับคนอื่นๆ หรือถ้าหากเป็นกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านที่เป็นอริกับกลุ่มอื่นๆ ตนก็ยินดีจะเป็นคนกลางพูดคุยไกล่เกลี่ยให้ จะได้จบปัญหากันไป คนอื่นๆจะได้ไม่เดือดร้อน" นายวิเชียร กล่าว


คุณอาจสนใจ

Related News