อาชญากรรม

แม่ชีผวา กระสุนปริศนา ตกใส่หลังคาบ้านนับ 10 ลูก

โดย attayuth_b

19 มี.ค. 2565

26 views

วันนี้ (19 มี.ค.) ร.ต.ท.ภณวริช ทองประกาศิต ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า มีกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านเรือนของชาวบ้านที่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 8 บ้านโนนขะยอม ต.หญ้าปล้อง อ.เมืองศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ณัฐกิตต์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษทราบ และรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นางสุดสาคร คำมานพ ผช.ผญบ.หมู่ 8 ต.หญ้าปล้อง เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสายตรวจ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ แม่ชีปรมพร หลงสมบุญ อายุ 60 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีลักษณะจัดเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ได้นำเจ้าหน้าที่ ตร.ตรวจสอบบริเวณที่กระสุนตกทะลุหลังคาบ้านลงมา แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยแม่ชี ได้นำเอาหัวกระสุนปืนที่สามารถนำเก็บมาได้ จำนวน 1 หัว มามอบให้กับพนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้น แม่ชีปรมพร หลงสมบุญ ให้การว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 65 ได้มีกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้าน จำนวน 5 นัด แต่ว่าไม่สามารถเก็บหัวกระสุนปืนไว้ได้ วันที่ 18 มี.ค. 65 ตกใส่หลังคาบ้านอีก จำนวน 4 นัด ซึ่งแม่ชีได้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองศรีสะเกษไว้แล้ว และในวันนี้ (19 มี.ค. 65) ได้มีกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านอีก จำนวน 1 นัด ทำให้แม่ชีมีความหวาดผวาเป็นอย่างมาก เพราะว่าปฏิบัติธรรมอยู่บ้านตนเองแต่มีสภาพเหมือนอยู่ในสถานการณ์สู้รบที่ประเทศยูเครน กระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านเป็นว่าเล่น จึงได้ขอให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินการตรวจสอบหาที่มาของกระสุนปืนปริศนาที่ตกใส่หลังคาบ้านได้รับความเสียหายทั้ง 10 นัด

ร.ต.ท.ภณวริช ทองประกาศิต ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนจะได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และจะได้ทำการตรวจสอบหาที่มาของกระสุนปืนทั้งหมดที่ตกใส่หลังคาบ้านของแม่ชี เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


คุณอาจสนใจ