อาชญากรรม

แจ้งข้อหา 7 รุ่นพี่รับน้องโหดเพิ่ม พ่อเหยื่อปัดรับเงินเยียวยา 5 แสน ขอชีวิตลูกคืนแทน

โดย nicharee_m

18 มี.ค. 2565

30 views

ตำรวจแจ้งข้อหากับกลุ่มรุ่นพี่รับน้องโหดเพิ่มเติม ด้านผู้ปกครองรุ่นพี่เสนอเงินเยียวยาให้ครอบครัวน้องเปรม 5 แสนบาท แต่พ่อน้องเปรมไม่รับ เตรียมรับศพน้องเปรมกลับโคราช

จากกรณี นายพัสยศ ชลภักดี หรือน้องเปรม อายุ 19 ปี เป็นนักศึกษา ปวส.ชั้นปีที่ 1 สาขาช่างกลโรงงาน วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เสียชีวิตจากการถูกกลุ่มรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายในกิจกรรมรับน้องใหม่ที่แอบจัดนอกสถานที่ บริเวณไร่อ้อยโล่งเตียน บ้านโคกมะกอก หมู่ 14 ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อกลางดึกของวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา

วันนี้ (18 มี.ค.65) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการดำเนินคดีกับกลุ่มรุ่นพี่ หลังจากตำรวจได้แจ้งข้อหารุ่นพี่ 7 คน ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ล่าสุดได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมแก่รุ่นพี่ทั้ง 7 คน ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากมีรุ่นน้อง 2 คน ได้รับบาดเจ็บจากการรับน้อง ส่วนกลุ่มรุ่นพี่รวมทั้งหมด 25 คน ถูกแจ้งข้อหาทำให้ขายหน้าต่อธารกำนัล กรณีสั่งกลุ่มรุ่นน้องชายแก้ผ้าเปลือยกายล่อนจ้อน และความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม นายเอกชัย ชลภักดี อายุ 55 ปี พ่อของน้องเปรมที่เสียชีวิตว่า โดยพ่อของน้องเปรมบอกว่า เมื่อวานนี้ได้พูดคุยกับผู้ปกครองของรุ่นพี่ 7 คนที่ลงมือทำร้ายน้องเปรม โดยผู้ปกครองของรุ่นพี่ทั้ง 7 คนได้เสนอให้เงินเยียวยาจำนวน 5 แสนบาท แต่ตนได้ปฏิเสธไป พร้อมกับถามกลับไปว่า ขอชีวิตลูกคืนได้มั้ย ซึ่งทุกคนก็ให้คำตอบไม่ได้ โดยในชั้นนี้ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม และขอยืนยันดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ซึ่งหลังจากลูกชายเสียชีวิต ตนและภรรยาต้องนอนร้องไห้ทุกคืน เพราะยังคงทำใจไม่ได้

โดยในวันนี้ ตนจะเดินทางไปรับศพของน้องเปรมที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อรับศพน้องเปรมกลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดน้อย อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งทีแรกตนตั้งใจจะพาน้องเปรมกลับบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช แต่ระยะทางไกล ตนจึงเปลี่ยนแผนนำศพน้องกลับมาฌาปนกิจในวันจันทร์ที่ 21 มีนาคมนี้ ซึ่งผลการผ่าชันสูตรศพของน้องเปรมพบว่า ลิ้นปี่ด้านขวาบอบช้ำรุนแรง และปอดมีรอยช้ำ ตอนนี้ตนยังไม่เชื่อว่า รุ่นพี่ที่ทำร้ายน้องเปรมมีแค่ 7 คน เพราะน่าจะมีมากกว่านั้น

ขณะที่ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้เตรียมประชุมหาข้อสรุปบทลงโทษนักศึกษารุ่นพี่ ปวส.ชั้นปีที่ 2 จำนวนทั้ง 25 คน ที่แอบจัดกิจกรรมรับน้องจนเป็นเหตุทำให้รุ่นน้องถูกทำร้ายเสียชีวิต ในวันที่ 19 มีนาคมนี้ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุรพจน์ วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นประธานคณะกรรมการสอบสวน ซึ่งจะพิจารณาลงโทษตามระดับความผิดของรุ่นพี่แต่ละคน มีบทลงโทษตั้งแต่ตัดคะแนนความประพฤติ พักการเรียน ให้ออก และโทษสูงสุด คือ ไล่ออก

คุณอาจสนใจ