อาชญากรรม

ขสมก. ออกแถลงการณ์ขอโทษ กรณีรถโดยสาร สาย 82 ชนคนข้ามม้าลายเสียชีวิต

โดย sujira_s

13 มี.ค. 2565

157 views

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ได้ออกแถลงเกี่ยวกับอุบัติเหตุรถโดยสารสาย 82 ชนคนข้ามถนนเสียชีวิต โดยกล่าวถึงความเสียใจและการเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยระบุว่า 


"จากกรณีรถโดยสารสาย 82 เกิดอุบัติเหตุชนคนข้ามถนนบนทางม้าลาย บริเวณสี่แยกบางลำพู  เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2565 เวลา 06.10 น.  โดยผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่ง และขออภัยต่อสิ่งที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต ภายหลังเกิดเหตุ ขสมก. ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบเหตุการณ์ และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลวชิรพยาบาลทันที ในเบื้องต้น ขสมก. พร้อมชดเชยค่าเสียหายและเยียวยาต่อผู้ได้ความเสียหายให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมด ทั้งในส่วนของความคุ้มครองจาก พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มครองผู้ประสบภัยที่ ขสมก. ได้จัดทำไว้ และกองทุนอุบัติเหตุของ ขสมก. และเพื่อเป็นการแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตและครอบครัว ทาง ขสมก. ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพ  ในพิธีสวดอภิธรรมศพให้กับผู้เสียชีวิต ในวันอาทิตย์ ที่ 13 มีนาคม 2565 ณ วัดประดิษฐาราม กรุงเทพมหานคร


ทั้งนี้ ขสมก. จะเร่งดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิตได้รับการชดเชยและการเยียวยาอย่างครบถ้วน พร้อมทั้ง ขสมก. จะปรับปรุงระบบการทำงานและการให้บริการที่ดีขึ้น โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นสำคัญ และจะเข้มงวดกับบุคลากรที่เกี่ยวข้องในทุกส่วนของการเดินรถให้มีความระมัดระวังต่อการปฏิบัติงานให้มากขึ้น เพื่อลดความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นได้และเป็นการป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกต่อไป


องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ


วันที่ 13 มีนาคม 2565"คุณอาจสนใจ