กีฬา

สุดวุ่น! เซียนมวยกรูขึ้นเวที ประท้วงจนยกเลิกคำตัดสิน ผู้ว่าฯ กกท.เตรียมเรียกสอบทุกฝ่าย

โดย passamon_a

18 มิ.ย. 2565

166 views

เหตุวุ่นวาย เซียนมวยกรูกันขึ้นเวที หลังไม่พอใจผลการตัดสินของกรรมการ ในศึกมวยไทยราชดำเนิน ผู้ว่าฯ กกท.ไม่นิ่งนอนใจ เตรียมเรียกสอบทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง


ศึกมวยไทยเพชรยินดี เมื่อวันพฤหัสบดี 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุประท้วงของบรรดาเซียนมวย หลังจากกรรมการตัดสินให้ แป๊ะยิ้ม ป.จิรกิตติ์ มุมแดง เอาชนะ กระดูกเหล็ก อ.อัจฉริยะ ไปแบบพลิกราคาต่อรอง จนทำให้เซียนมวยในสนามไม่พอใจ จนถึงขั้นขึ้นเวทีไปประท้วงเพื่อขอยกเลิกคำตัดสิน


โดย แป๊ะยิ้ม มุมแดง ซึ่งได้เงินอัดฉีดหลัก 1 แสน 2 หมื่นบาท เดินไล่บด กระดูกเหล็ก จนถึงยกสุดท้าย หลังจากอัตราต่อรองในเวทีตกเป็นรองฝ่ายน้ำเงิน สุดท้ายกรรมการ 3 คนให้ แป๊ะยิ้ม มุมแดงชนะ


ต่อมาบรรดาเซียนมวยหลายสิบคนที่อยู่บนล็อก ต่างกรูลงมาประท้วงผลการแข่งขัน จนเกิดเหตุวุ่นวาย และมีบางส่วนบุกขึ้นไปบนเวที จนมวยคู่เอกไม่สามารถชกต่อไปได้ สุดท้ายประธานเทคนิคเวทีมวยราชดำเนิน ได้ประกาศทำตามคำขอ ยกเลิกผลการชกคู่ที่เป็นปัญหา


อีกมุมหนึ่ง โลกโซเชียลวิจารณ์ว่า มุมแดงสมควรชนะตามผลการตัดสิน และการกระทำของแฟนมวยทำให้วงการเสื่อมเสีย ขณะที่ ผู้ว่าฯ กกท. ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องรวบรวมข้อมูลภายในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ ก่อนเข้าประชุมกับคณะกรรมการกีฬามวย ในวันที่ 23 มิ.ย.


ทั้งนี้ สนามมวยเวทีราชดำเนิน ประกาศห้าม นายสนศักดิ์ แซ่ตั้ง หรือ เฮียตี๋ ทีเด็ด 99, นายพรสุริยา อำนวยการณ์ หรือ เปิ้ล นคร และ นายพงษ์ปณต ถนอมบูรณ์ หรือ เล็ก จันระกา เข้าสนามมวยเวที่ราชดำเนิน โดยไม่มีกำหนด ขณะที่ เฮียตี๋ ทีเด็ด 99 บอกพร้อมลาวงการ ดูซิว่า วงการมวยจะดีขึ้นหรือไม่


https://youtu.be/Fw5UZSb_cBM

คุณอาจสนใจ