กีฬา

'เทนนิส พาณิภัค' สร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์เทควันโด กีฬามหาวิทยาลัยโลก 3 สมัยติดต่อกัน

โดย petchpawee_k

2 ส.ค. 2566

171 views

ประวัติศาสตร์! 'เทนนิส พาณิภัค' ล้างแค้นสำเร็จ เตะชนะสาวตุรกีคว้าแชมป์ เทควันโด กีฬามหาวิทยาลัยโลก 3 สมัยติด


การแข่งขันเทควันโด กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 31 “เฉิงตู 2021” ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2566 ไฮไลท์อยู่ที่ในรุ่น 49 กก.หญิง ไทยส่ง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองรุ่นนี้ 2 สมัยหลังสุด ลงชิงชัย และมีลุ้นเป็นนักกีฬาไทยคนแรกที่ได้เหรียญทองในกีฬามหาวิทยาลัยโลก 3 ครั้งติดต่อกัน


เริ่มจากรอบ 16 คน "เทนนิส" เตะชนะ ครี ลีเดน จากกัมพูชา 2-0 ยก เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ชนะ อูชราล บัต-เออร์เดเน่ จากมองโกเลีย 2-0 ยก ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ เจอกับจอมเตะเจ้าภาพ หลัว เหมียวอี้ ซึ่งพาณิภัคยังเหนือกว่ามาก ชนะไป 2-0 ยก เข้าไปลุ้นเหรียญทองกับเมอร์เว่ ดินเซล จากตุรกี ที่ชนะ ศุภรดา คัลคิสต์ ลูกครึ่งไทย-เยอรมนี 2-0 ยก


สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เทนนิส พาณิภัค  พบกับ เมอร์เว่ ดินเซล แชมป์โลกคนล่าสุดจากตุรกี ผลปรากฏว่า ยกแรก เทนนิส ออกอาวุธชัดเจนกว่าได้ เตะเข้าที่หัวคู่แข่งชนะ 5-3 ได้ 1-0 ยก กลับมาแข่งต่อยกสอง เทนนิส ใช้จังหวะเตะเข้าที่หัวเช่นเคย ทำแต้มต่อเนื่อง หมดเวลาชนะ 5-1 จบเกม เทนนิส ชนะ 2-0 ยก คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ  


จากชัยชนะครั้งนี้ทำให้ น้องเทนนิส สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาไทยคนแรกที่ได้เหรียญทองในกีฬามหาวิทยาลัยโลก 3 ครั้งติดต่อกัน

คุณอาจสนใจ

Related News