กีฬา

บอลไทยลีก 3 สุดฉาว! ฟันศอกคู่แข่ง-เตะบอลใส่ผู้ตัดสิน ล่าสุดถูกต้นสังกัดยกเลิกสัญญาแล้ว

โดย petchpawee_k

21 ก.พ. 2566

26 views

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าวงการฟุตบอลไทยลีก 3 ท็อปฟอร์มเรื่องอื้อฉาว แบบสุดๆ เหตุเกิด 3 คู่ 3 สนาม  

คู่แรก เป็นการแข่งขันไทยลีก 3 โซนภาคใต้ เอ็มเอช นครศรี ซิตี้ พบ เมืองตรัง ยูไนเต็ด   เมื่อวันเสาร์ที่ 18 ก.พ. 66 ซึ่ง เอ็มเอช นครศรี ซิตี้ เปิดบ้านเอาชนะ เมืองตรัง ยูไนเต็ด ไป 2-1


แต่มีเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นเมื่อ ธราเทพ ปานมณี นักฟุตบอลตัวสำรองของทีม เอ็มเอช นครศรี ซิตี้ วิ่งเข้าไปทำร้าย จารุเดช หล๊ะหมูด ผู้รักษาประตูของทีมเมืองตรัง ยูไนเต็ด ก่อนที่ผู้ตัดสินจะชูใบแดงให้กับ ธราเทพ ทันที และเมื่อจบเกม ทาง สโมสรเมืองตรัง ยูไนเต็ด ได้ออกมาโพสต์ประณามถึงการกระทำในครั้งนี้ พร้อมเตรียมแจ้งความเอาผิด


ด้าน เอ็มเอช นครศรี ซิตี้ หลังทราบเหตุการณ์ก็จัดการสั่งลงโทษในการแบนแข้งดังกล่าวจนจบฤดูกาล และลงโทษสตาฟฟ์ที่ลงสนามไปด้วยการตัดเงินเดือน ตั้งแต่วันเกิดเหตุ ก่อนที่ล่าสุดทีมได้ประกาศบทลงโทษเพิ่มเติม โดยสั่งยกเลิกสัญญา ธราเทพ ปานมณี และให้มีผลทันที ขณะที่โทษของสตาฟฟ์โค้ช ยังคงเดิมคือพักการทำหน้าที่ 2 นัด พร้อมตัดเงินเดือน 50% เพื่อเป็นบรรทัดฐานและเป็นแบบอย่างที่ดีต่อเยาวชน


อีกคู่ เป็นการ แข่งขันไทยลีก 3 นัดที่ 18 ปัตตานี เอฟซี เปิดบ้านเสมอ ภูเก็ต อันดามัน เอฟซี 1-1 แต่เกมนี้มีเหตุดราม่า เมื่อผู้ตัดสินที่ 1 ในสนามอย่าง สุไลมาน มามะ เป่าจบเกมการแข่งขัน แต่ผู้เล่นเจ้าถิ่นพร้อมสตาฟฟ์วิ่งกรูกันเข้ามาเพื่อขอคำอธิบายคำตัดสิน เพราะมองว่าถูกทำฟาวล์ก่อน แต่ผู้ตัดสินยังให้ฟรีคิกกับทีมเยือนในช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งหลัง ก่อนจะยิงเข้าไป


อย่างไรก็ตาม ผู้ตัดสินสุไลมาน ได้รีบวิ่งหนีออกจากสนามเพื่อเข้าห้องผู้ตัดสิน ก่อนจะหกล้มไป 1 รอบ เช่นเดียวกับการ์ดสนาม และผู้เล่นเจ้าถิ่น แต่สุดท้ายไม่มีใครได้รับบาดเจ็บรุนแรง

ส่วนอีกเหตุการณ์ เป็นการแข่งขันในคู่ระหว่าง เชียงราย ซิตี้ เปิดบ้านเสมอ สี่แคว ซิตี้ 1-1 ปรากฏว่า เอกพงศ์ อุทธสาร ผู้รักษาประตูสี่แคว ซิตี้ ที่จงใจเตะบอลอัดใส่ จักรกฤษ มีครู ผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ชี้ขาดในเกมไทยลีก 3 โซนภาคเหนือ คู่ดังกล่าว

หลังเกิดเหตุฉาว สโมสรสี่แคว ซิตี้ ออกแถลงการณ์ขอแสดงจุดยืน ไม่สนับสนุนพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม การใช้ความรุนแรงทั้งในและนอกสนาม จากเหตุการที่เกิดขึ้น นายเอกพงศ์ อุทธสาร ผู้รักษาประตู ของสโมสร สี่แคว ซิตี้  ได้แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และเป็นการกระทำความผิดร้ายแรงของ สโมสร สโมสรสี่แคว ซิตี้ จึงขอยกเลิกสัญญานักเตะ กับ  นายเอกพงศ์ อุทธสาร โดยมีผลทันที

คุณอาจสนใจ

Related News