กีฬา

โป๊ะแตก! แฉภาพ 'กัมพูชา' อ้างเป็นนักสู้ 'โบกาตอร์' ที่แท้เป็นนักมวยไทย ถ่ายที่สุรินทร์

โดย petchpawee_k

25 ม.ค. 2566

6.5K views

วันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวหลังจาก กัมพูชา ประกาศ เปลี่ยนชื่อ มวย (มวยไทย) เป็น กุน ขแมร์ เพื่อแข่งขันในศึกซีเกมส์ 2023 ระหว่างวันที่ 5 - 17 พ.ค.นี้  จนกลายเป็นเรื่องดราม่าร้อนฉ่าในโลกออนไลน์  เพราะมองว่าชาติของตนเป็นผู้ริเริ่มศิลปะป้องกันตัวชนิดนี้ แม้สหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติจะประกาศพร้อมแบนทุกชาติ จากการแข่งขันที่องค์กรรับรอง หากเข้าร่วมซีเกมส์ 2023 เช่น เวิลด์เกมส์, เอเชียนอินดอร์ และ มาร์เชียลอาร์ต เกมส์ รวมถึงมวยไทยชิงแชมป์โลกด้วย


นอกจากนี้ กัมพูชา ยังประกาศว่า จะไม่ส่งแข่งขันมวย ในซีเกมส์ 2025 ที่ ไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันอีกด้วย หากมีการบรรจุกีฬาชนิดนี้ลงไป


ล่าสุด คุณภานุพงศ์ ตั้นจัด ซึ่งปัจจุบัน เป็นครูมวยไทย ได้ออกมาเฉลย ถึงภาพดังกล่าวว่า จริงๆ แล้ว ตัวเองคือคนในภาพ ไม่ใช่นักสู้ศิลปะป้องกันตัวของกัมพูชา


โดนข้อความระบุว่า “สวัสดีครับประเทศเพื่อนบ้าน ผม นายภานุพงศ์ ตั้นจัด ผมเป็นคนไทยครับ เชื้อชาติไทย สัญชาติไทย 100% พ่อผมคนสุราษฎร์ธานี แม่ผมคนปัตตานี เลือดใต้ 100% แต่ผมอยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ พูดภาษาไทย อาศัยอยู่ที่ประเทศไทย เป็นอดีตนักมวยไทยอาชีพ


เป็นอดีตนักกีฬามวยไทยสมัครเล่นทีมชาติไทย เป็นครูมวยไทยที่ผ่านการอบรมครูมวยไทย ของสำนักงานคณะกรรมการกีฬาแห่งประเทศไทย ไม่มีญาติ พี่ น้อง หรือเพื่อน ทางเพื่อนบ้าน ไม่เคยศึกษาเรียนรู้ BOKATOR ไม่เคยศึกษาเรียนรู้ กุน แขมร์ แต่ ในรูปนี้ก็คือผมกับน้องชายถ่ายที่หมู่บ้านช้าง ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ประเทศไทย กราบสวัสดี”


คุณอาจสนใจ

Related News