กีฬา

เรียก 21 ช่องทีวีหารือ เผื่อได้ถ่ายบอลโลก - 'ชูวิทย์' แขวะนายทุนใหญ่ จ่ายให้พรรคการเมืองได้ แต่ให้ความสุขคนไทยไม่ได้

โดย nattachat_c

17 พ.ย. 2565

133 views

วานนี้ (16 พ.ย. 65) การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เรียกตัวแทนจาก 21 สถานีโทรทัศน์ มาประชุม เพื่อหารือและรับฟังเงื่อนไขสิทธิประโยชน์การสนับสนุนการถ่ายทอดสด เผื่อว่าจะสามารถซื้อลิขสิทธิ์บอลโลก 2022 ได้


ด้าน นายอนุชา นาคาศัย กล่าวว่า คนไทยจะได้ดูบอลโลก 2022 อย่างแน่นอน เพราะเชื่อว่าพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่กำกับดูแลเรื่องนี้ ประสานงานกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เรียบร้อยแล้ว เชื่อว่ามีการเตรียมการเป็นอย่างดี ไม่น่าจะมีปัญหา


ขนาดฟุตบอลยูโร ยังได้ลิขสิทธิ์ในวันสุดท้าย ซึ่งส่วนตัวมั่นใจว่าคนไทยจะได้ชมฟุตบอลโลกอย่างแน่นอน 


ปัญหาติดขัดอยู่ที่ค่าลิขสิทธิ์ที่ยังพูดคุยกันไม่ลงตัว หากพูดคุยกันลงตัวไม่น่าจะมีปัญหา และคิดว่าจะมีภาคเอกชนไทยให้การสนับสนุน และจะเจรจาเรื่องการลดหย่อนค่าลิขสิทธิ์เพิ่มเติมด้วย


ด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี กล่าวว่า กำลังติดต่อประสานกับทางฟีฟ่าอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ตั้งแต่ที่ติดต่อไปเมื่อวานนี้ (15 พฤศจิกายน) ก็ยังไม่มีคำตอบอะไรกลับมาจากทางฟีฟ่าเลย ก็พยายามขอให้ตอบกลับมาโดยเร็วที่สุด อยากให้อดใจรอกันอีกนิดหนึ่ง


ส่วนเรื่องที่เรียกสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลเข้ามาคุยนั้น เป็นการเชิญเข้ามารับฟังความเห็นต่างๆ เพื่อให้เตรียมตัวกัน เนื่องจากทาง กสทช.กำชับมาว่าในการเลือกช่องถ่ายทอดสดจะต้องเป็นธรรมกับสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง คาดว่าจะได้รับผลตอบรับจากแต่ละสถานีกลับมา และนำมาประชุมกันอีกครั้ง คงยังบอกไม่ได้ในตอนนี้ว่าจะมีใครถ่ายทอดสดบ้าง


ส่วนที่มีข้อเสนอแนะให้ยืมเงินจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาตินั้น ทำได้แค่เป็นการขอใช้เงินโดยมีเงื่อนไขว่า จะต้องคืนกลับไปเมื่อได้สปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุน ในทางกฎหมายสามารถทำได้ แต่กำลังดูรายละเอียด และโมเดลต่างๆ อีกครั้งก่อน
-------------

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้โพสต์ข้อความว่า

"คืนความสุขของแท้ ค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก กสทช. ช่วยจ่าย 600 ล้าน ขาดอีก 1,000 ล้าน รวม 1,600 ล้าน ที่ต้องจ่ายให้ฟีฟ่า คืนความสุขให้คนไทยของแท้ ได้ดูบอลโลก หลังทนดูตลกจืดการเมืองเอย ปิดประเทศโควิดเอย อีก 1,000 ล้านเอง หา “นายทุนใหญ่” ช่วยจ่ายไม่ได้หรือ?


แค่ 5 นายทุนใหญ่ สปอนเซอร์รายละร้อยสองร้อยล้าน ก็ได้ดูแล้ว ทีจ่ายให้พรรคการเมือง ดันจ่ายได้ไม่อั้น โดยเฉพาะช่วงเลือกตั้งใหญ่ ขนใส่ท้ายกระบะกันเลยทีเดียว แต่พอเรื่องความสุขของประชาชนล่ะ ทำเฉย ผมไม่ได้ไถนะครับ แค่พูดความจริงเกินไป ขอแวะมาคอมเมนต์เรื่องค่าลิขสิทธิ์บอลโลกหน่อย


ส่วนเรื่อง 'ทุนจีนสีเทา' ยังไม่จบ ปักหมุดได้เลยงานชุก พฤหัส ศุกร์ จันทร์ อังคาร พุธ มีโปรแกรมตามล้างตามผลาญคนทรยศประเทศ ดูบอลโลกไม่ได้ ดูชูวิทย์ไปก่อนก็แล้วกัน”
-------------

คุณอาจสนใจ

Related News