กีฬา

พ่อแม่ "แหลม ศรีสะเกษ" อดีตแชมป์โลก วอนลูกหยุดชกมวยหลังแพ้น็อก

โดย taweelap_b

26 มิ.ย. 2565

612 views

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นที่บ้านของนายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 60 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 และนางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 57 ปี พ่อและแม่ของแหลม “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” อดีตแชมป์โลก ขวัญใจชาวไทย รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก หรือ WBC ซึ่งกำลังขึ้นชกชิงแชมป์โลกกับ เจสซี แบม โรดริเกซ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกซูเปอร์ฟลายเวต ชาวอเมริกัน


ปรากฏว่าได้มี นายสราวุธ ทรงโฉม นายอำเภออุทุมพรพิสัย พร้อมด้วย นายธนกฤช จิริวิภากร ส.อบจ.เขตอุทุมพรพิสัย ได้ร่วมกับ พ่อแม่ของเจ้าแหลม ตำรวจ ญาติพี่น้องและชาวบ้านม่วง ได้พากันมาเชียร์ "แหลม ศรีสะเกษ" อย่างคึกคัก


โดยเฉพาะช่วงที่ "เจ้าแหลม" ระดมชกคู่ต่อสู้ ชาวบ้านทุกคนจะพากันส่งเสียงเชียร์อย่างสนุกสนาน เพื่อหวังให้ลูกหลานบ้านม่วง สามารถคว่ำแชมป์โลก เพื่อเอาเข็มขัดแชมป์โลกกลับมาประเทศไทยให้ได้ แต่ว่าพอการชกไปถึงยก 8 ความหวังของพ่อแม่และญาติพี่น้องของไอ้แหลมรวมทั้งชาวบ้านม่วงทุกคนก็ต้องสูญสลายไป เมื่อเจ้าแหลมโดน แชมป์โลก เจสซี แบม โรดริเกซ ระดมชกอย่างหนัก ทำให้กรรมการบนเวทีเห็นว่า หากปล่อยให้เจ้าแหลมโดนต่อไป อาจจะเป็นอันตรายได้ จึงได้สั่งยุติการชก ทำให้เข็ดขัดแชมป์โลกยังคงเป็นของเจสซี แบม โรดริเกซ อยู่ต่อไป ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของพ่อแม่และชาวบ้านม่วงทุกคนเป็นอย่างมาก ที่เจ้าแหลมไม่สามารถเอาเข็ดขัดกลับมาเป็นของชาวไทยได้


นายเจียมศักดิ์ พ่อของเจ้าแหลม กล่าวว่า การชกก็เป็นไปตามที่วางไว้ แต่ว่าอายุของแหลมก็เยอะมาก ตั้งใจว่าจะเอาเข็มขัดมาให้พี่น้องชาวไทยได้ชื่นชมก็ทำได้แค่นี้ ตนอยากให้แหลมเลิกชกมวย แต่ว่าแหลมจะเลิกชกหรือไม่ ตนไม่รู้ ขึ้นอยู่ตัวลูกชาย การที่แหลมแพ้ตนรู้สึกเสียใจมาก เพราะว่าอยากให้ลูกชายชนะ แต่ว่าลูกชายอายุมากแล้ว จึงอยากให้แหลมเลิกชกมวยได้แล้ว
นางหนูรัตน์ แม่ของเจ้าแหลม เปิดเผยว่า ตนรู้สึกเสียใจมากที่ลูกชายแพ้ เพราะว่าไม่สามารถเอาเข็ดขัดมาไว้ที่ประเทศไทยได้ คิดว่าแหลมจะชนะแต่ว่าก็เอาชนะไม่ได้ เพราะว่าแหลมอายุมากแล้ว ขณะที่คู่ต่อสู้เขายังหนุ่มแน่นกว่า แต่ตนก็ภูมิใจเพราะว่า แหลมก็ทำดีที่สุดแล้ว ซึ่งตนก็อยากให้ลูกชายหยุดชกมวยเพราะว่าอายุมากแล้ว

คุณอาจสนใจ