ข่าวโซเชียล

สาวเข่าทรุด รถยนต์ไฟฟ้าป้ายแดง จอดตากฝนแค่ 20 นาที แบตชื้นเครื่องดับ ค่าซ่อมอ่วมกว่าล้านบาท

โดย nicharee_m

8 มิ.ย. 2567

14.3K views

สาวเข่าทรุด รถยนต์ไฟฟ้าป้ายแดง จอดตากฝนแค่ 20 นาที แบตชื้นเครื่องดับ ค่าซ่อมอ่วม 1.1 ล้านบาท ร้องไห้โฮประกันจ่ายได้แค่ 9 แสน ตั้งทนายเตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหาย

วานนี้ (7 มิ.ย.67) ผู้ใช้เฟบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ร้องเรียนลงในกลุ่ม ‘พวกเราคือผู้บริโภค‘ หลังจอดรถยนต์ไฟฟ้าตากฝนแค่ 20 นาที ปรากฏว่าแบตเตอรี่พัง ค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยระบุว่า

ขอแจ้งเตือน ให้ข้อมูลเพื่อนำความปรารถนาดี ต่อผู้บริโภคด้วยกันนะคะ แค่จอดรถหน้าบ้าน ขณะฝนตก สัก 15-20 นาที แบตเตอรี่ก็พังแล้ว โชว์รูมเขาบอกมา เสนอราคาค่าซ่อม เปลี่ยนแบตเตอรี่รวมอื่นๆ ต่างๆ นานา บอกมาเกือบๆ 1.1 ล้าน เชียวนะคะ

ตอนนี้ยังจอดสนิทอยู่โชว์รูม เป็นซากรถมาเกือบๆ 30 วันแล้วค่ะ ดิฉันยังไม่ได้รับการติดต่อ หรือให้การบริการรถสำรอง เยียวยาใดๆ ทั้งสิ้นจาก…..และโชว์รูมผู้กินเงินดาวน์ หรือ จากประกันชั้นหนึ่งเลยค่ะ ความเสียหายอันแสนเป็นบทเรียนของการตัดสินใจซื้อรถยี่ห้อ ไร้คุณภาพ และบริการคันนี้นะคะ ทำได้ตอนนี้คือแจ้งความ กะ สคบ. และแต่งตั้งทนายดำเนินการ เรียกร้องค่าเสียหาย และออกสื่อต่อไปค่ะ ทุกๆ ทางค่ะ

วันที่ 8 มิ.ย.67 ทีมข่าวได้คุยกับคุณเรนนี่ เจ้าของโพสต์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ค.67 ที่ผ่านมา ตอนบ่าย ตนนั่งประชุม VDO Call อยู่บนบ้าน ตอนนั้นตนจอดรถไว้หน้าบ้าน และระหว่างที่ประชุมอยู่ฝนตกลงมาประมาณ 15-20 นาที และขณะนั้นไมได้คิดด้วยว่าฝนตก หากรถโดนน้ำแล้วแบตจะมีปัญหา พอเสร็จงานในบ้าน จึงลงมาดูรถจึงเห็นว่าน้ำปริ่มล้อรถ จึงย้ายรถขึ้นที่สูง และรอฝนหยุดตก เพื่อจะไปรับลูกที่โรงเรียนเพราะคิดว่าลุยน้ำได้ น้ำเพียงปริ่มล้อ ไม่ได้เข้ามาในรถเลย พอสตาร์ทดูตอนนั้นเห็นแบตแจ้งเหลือ 70 เปอร์เซ็นต์ จึงขับรถออกไปรับลูก

พอขับได้ประมาณ 1 กม. ประกฏว่ารถดับ พร้อมกับขึ้นแจ้งว่าให้ติดต่อศูนย์บริการ ตนจึงเรียกประกันเข้ามารับรถเพื่อทำเคลมทันที โดยทางโชว์รูมประเมินราคาซ่อมทั้งหมดอยู่ที่ 7.5 แสน และรายการอื่นๆ เช่น ยางหุ่มสายไฟชาร์ตแบตฯ ค่าชุดบำรุงรักาตัวควบคุมมอเตอร์ไดรฟ์ ชุดสายไฟจ่ายไฟฟ้าแรสูง  ฯลฯ รวมเบ็ดเสร็จประมาณ 1.1 ล้านบาท ส่วนสาเหตุที่รถดับคือ แบตชื้น ต้องเปลี่ยนเท่านั้น

แต่ปรากฏว่าประกันสามารถจ่ายได้เพียงประมาณ 8-9 แสน แต่จริงแล้วทำวงเงินไว้ 1.4 ล้าน  พอคุยกับประกันถึงขั้นร้องไห้โฮเลย

จนล่าสุดผ่านไปเกือบเดือนแล้ว ยังหาข้อสรุปไม่ได้ แต่รถได้ถอดอุปกรณ์รอซ่อมแล้ว ตอนนี้รู้สึกเครียดมาก เพราะไม่เหลืออะไรแล้ว เพราะได้จ่ายค่าดาวน์รถไปกว่า 500,000 บาท และเพิ่งออกรถมาช่วง เดือน ธ.ค.66 ที่ผ่านมา

คุณเรนนี่ บอกว่า ถือเป็นบทเรียนอย่างมาก มองว่ารถไม่ตรงปก เพราะมีการโฆษณาว่าแบตมีการซีนอย่างดีน้ำไม่เข้า ตอนนั้นจึงตัดสินใจซื้อ ล่าสุดได้ตั้งทนายความ และร้องไปทาง สคบ. ซึ่งมีการนัดเข้าไปพูดคุยวันจันทร์ที่ 10 มิ.ย.67 นี้รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/km1R0Klx4cE

คุณอาจสนใจ