สังคม

เด็ก 15 เก็บเงินซื้อ BMW พ่อเอาไปปล่อยเช่า หญิงดีกรี รศ.เอาไปทดลองขับ สุดท้ายชนยับ ทิ้งค่าซ่อม 1.3 ล้าน

8 ชั่วโมงที่แล้ว

121 views

เด็ก 15 ปี เก็บเงินจากการสอนเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ มาซื้อรถ BMW ราคา 3 ล้าน 7 แสนบาท เพื่อใช้ในครอบครัว กลับถูกหญิงปริศนา ซึ่งเป็นถึงรองศาสตราจารย์มาขอรถไปทดลองขับ อ้างว่า สนใจซื้อ สุดท้ายขับไปชนยับ แล้วไม่รับผิดชอบ


ภาพจากกล้องหน้ารถของผู้เสียหาย เผยให้เห็นเหตุการณ์ ขณะหญิงดีกรีรองศาสตราจารย์ ขับรถ BMW iX3 Sport อยู่บนทางด่วนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แล้วมีการปาดแซงรถเลนขวา ก่อนชนท้ายรถคันหน้าอย่างแรง จนรถได้รับความเสียหายหนัก


น.ส.มินท์ และลูกชายวัย 15 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหาย นำคลิปนี้มาร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อ โดยเล่าว่า ลูกชายมีความสามารถพิเศษ เปิดสอนเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ จนมีรายได้เป็นของตัวเอง ก่อนตัดสินใจนำเงินที่ได้จากน้ำพักน้ำแรง มาผ่อนรถยนต์ไฟฟ้าหรู BMW iX3 Sport มูลค่า 3 ล้าน 7 แสนบาท แต่เนื่องจากอายุยังไม่ถึงเกณฑ์ตามกฎหมาย จึงจำเป็นต้องใช้ชื่อของพ่อ ในการทำสัญญาซื้อขาย และเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์แทน


ช่วงแรกครอบครัวใช้รถคันนี้รับส่งเด็กนักเรียน ที่มาเรียนเขียนโค้ดคอมพิวเตอร์กับลูกชาย กระทั่งช่วงเดือนสิงหาคม 2568 ครอบครัวได้นำรถไปฝากไว้กับบริษัทรถเช่าแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เพื่อปล่อยเช่าเป็นการสร้างรายได้เสริม


แต่จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่เกิดขึ้นในเดือนกันยายน เมื่อพ่อซึ่งเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ ได้เบิกรถไปให้ "หญิงปริศนารายหนึ่ง" มีดรีกรีเป็น รองศาสตราจารย์ โดยเธออ้างว่า สนใจรถยี่ห้อนี้อยู่ และอยากดูรถรุ่นนี้ พอดูแล้วก็บอกว่า ถูกใจ และขอสิทธิ์นำรถไปทดลองใช้ แล้วพูดปากเปล่ากับพ่อว่า จะช่วยจ่ายค่าผ่อนรถให้


สุดท้ายรองศาสตราจารย์รายนี้ ทดลองใช้รถไป 4 เดือน ก็ไม่ช่วยจ่ายค่าผ่อนรถแม้แต่บาทเดียว และไม่ยอมคืนรถให้ แม้จะบอกว่า รถกำลังจะหมดประกัน ขอนำมาต่อประกัน เธอก็ไม่ยอมคืน


กระทั่งเดือนธันวาคม ได้มาเรียกเงิน 100,000 บาท จากลูกชาย เพื่อแลกกับการคืนรถ ตนและลูกชายก็พยายามหาทางแจ้งความ เพื่อให้ได้รถคืน แต่ความพินาศกลับเกิดขึ้นเสียก่อน โดยเมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา หญิงปริศนาได้โทรมาบอกพ่อว่า รถหรูประสบอุบัติเหตุ แต่ไม่ได้เป็นอะไรมาก


แต่ลูกชายไม่เชื่อ จึงเปิดแอปพลิเคชันแกะรอยจาก GPS จนพบว่า รถถูกลากไปจอดทิ้งไว้ที่ สน.แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ โดยอยู่ในสภาพพังเสียหายอย่างหนัก ขณะที่อู่ประเมินราคาค่าซ่อมสูงถึง 1 ล้าน 3 แสนบาท ซึ่งหญิงคนขับปัดความรับผิดชอบ ทำให้ลูกชายต้องแบกรับชะตากรรม และค่าใช้จ่ายก้อนโตนี้เพียงลำพัง เพราะประกันรถขาดไปแล้ว ตอนนี้เข้าสู่เดือนที่ 7 แล้ว ที่ตนและลูกขาดประโยชน์จากการใช้รถคันนี้ จึงอยากวิงวอนคู่กรณีให้มาช่วยเหลือตนเองบ้าง


มีข้อมูลเชิงลึกว่า สาเหตุที่พ่อยอมให้หญิงปริศนานำรถไปขับ โดยไม่ทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร เพราะเป็นกิ๊กกัน ฝ่ายหญิงจึงกล้าเรียกเงิน 100,000 บาท เพื่อแลกกับการคืนรถ และไม่ยอมจ่ายค่าเสียหาย หลังขับรถไปชน



อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/aXEQ3ODLChk

แท็กที่เกี่ยวข้อง  BMW ,รถชน ,ค่าซ่อมรถ

คุณอาจสนใจ

Related News