ข่าวโซเชียล

สุดยอดคุณพ่อ! แต่งหญิงผมยาว ร่วมงานวันแม่ให้ลูกสาวบุญธรรม โพสต์ซึ้ง "ฉันก็เป็นแม่ให้แกได้"

โดย thichaphat_d

12 ส.ค. 2566

3K views

วานนี้ (11 ส.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นายโจ ลูกพลบดี โพสต์คลิปวิดีโอภายในงานวันแม่แห่งชาติ ปี 2566 ของโรงเรียนบ้านเนินกรอย ตำบลหนองทอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ระบุข้อความว่า “วันแม่ก็มา “แม่” ฉันก็เป็นให้แกได้”

และโพสต์คลิปตนเองใส่เดรสผู้หญิงลายสก๊อตสีดำ ขาว และสวมวิกผมยาว นั่งอยู่บนเก้าอี้ แถวหน้า ในกิจกรรมวันแม่ของทางโรงเรียน ซึ่งในคลิปยังมีลูกสาวสวมชุดนักเรียนนั่งคุกเข้าด้านหน้า จากนั้นได้มอบดอกมะลิ และโผเข้าสวมกอดกันด้วยรอยยิ้มที่ซาบซึ้ง โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าชมโพสต์นี้เป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนายปรัชญาทดีบู่ อายุ 48 ปี หรือ ครูโจ ข้าราชการครูผู้สอนพละศึกษาและสุขศึกษา โรงเรียนบ้านเนินกรอย อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นพ่อบุญธรรมของเด็กหญิง หรือเด็กหญิงณัฐวดี ก้อนจันทร์หรือน้องครีม นักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเดียวกับผู้เป็นพ่อ

โดยครูโจ เปิดเผยว่า ได้รับน้องครีมมาอุปการะเลี้ยงดูเหมือนลูกสาวแท้ๆของตนเอง เมื่อทางโรงเรียนจัดกิจกรรมวันแม่ ไม่อยากให้ลูกมีปมด้อย และต้องการให้ลูกมีความสุข โดยปกติตนกับลูกมักมีกิจกรรมสนุกสนานด้วยกันอยู่บ่อยๆ เมื่อลูกสาวถามว่าวันแม่ปีนี้จะทำอย่างไรดี จะเอาแม่ที่ไหนมาร่วมกิจกรรม จึงคิดว่าวันแม่ปีนี้จะขอร่วมงานในฐานะแม่ จึงได้หาชุดแม่มาใส่และหาวิกผมมาสวมด้วย ซึ่งตนกับลูกสาวมีความสุขมาก

ส่วนตัวไม่รู้จะอายไปทำไม เพราะรักลูกและเราทำกิจกรรมสนุกสนานเฮฮาร่วมกัน เป็นปกติอยู่แล้ว ที่สำคัญก็ไม่อยากให้ลูกรู้สึกว่าวันแม่แต่ละปี ตนทำไมไม่มีแม่ไปร่วมงานเหมือนคนอื่นเค้า ก็เลยตัดสินใจร่วมกิจกรรม ทั้งนี้ถึงจะเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว เป็นพ่อบุญธรรม จะบอกลูกเสมอ นี่คือลูก ลูกที่รู้สึกเหมือนลูกแท้ๆ ไม่ว่าวันไหนๆตนก็รักและทำหน้าที่ทั้งพ่อและแม่ เพื่อดูแลลูกสาวอย่างดีที่สุด

ขณะที่น้องครีมเอง บอกว่ารู้สึกดีใจที่คุณพ่อได้แต่งตัวเป็นแม่มาให้ตนไหว้ คุณพ่อสวยและน่ารักมาก หลังจากที่พ่อโพสต์คลิปไป ตนมองว่าน่ารักแล้วก็ตลกดี ไม่รู้สึกเขินหรืออายอะไรเลย ปีหน้าถ้าให้แต่งอีกได้ก็ดี วันแม่ปีนี้ อยากบอกรักพ่อ ขอบคุณพ่อที่นำหนูมาเลี้ยงดูแล้วทำให้หนูมีความสุข ชีวิตนี้ไม่รู้สึกว่าขาดอะไรไปเลย

ด้าน ครูโจ กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า อะไรที่ทำให้ลูกทำได้หมด ตนให้ความสำคัญว่าน้องครีมคือลูก ไม่ใช่ลูกบุญธรรมแต่คือลูกแท้ๆรับชมทางยูทูบที่ :  https://youtu.be/EvMkC8kD1Rk

คุณอาจสนใจ

Related News