ข่าวโซเชียล

ไรเดอร์อ่วม "Robinhood" ยกเลิกสัญญารถอีวี จี้คืนสินเชื่อ ภายใน ก.ค.นี้

โดย thanaporn_s

3 ก.ค. 2567

125 views

หลังจาก บริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) ยุติการให้บริการแอปพลิเคชัน "Robinhood" โดยเป็นบริษัทภายใต้กลุ่มเอสซีบี เอกซ์ มีผลวันที่ 31 ก.ค. 2567 เวลา 20.00 น. ล่าสุด โรบินฮู้ด ออกหนังสือเตรียมระงับการดำเนินการเกี่ยวกับ “สินเชื่อโรบินฮู้ด” พร้อมยกเลิกสัญญาเช่ารถอีวี โดยมีผลในวันที่ 31 ก.ค. 2567 เช่นเดียวกัน

โดยทางเพจ สมาคมไรเดอร์ไทยThaiRider Association โพสต์ข้อความ มีรายละเอียดว่า เรียน ลูกหนี้สินเชื่อโรบินฮู้ด ตามที่ท่านได้ขอกู้ยืมสินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพภายใต้การกำกับ (สินเชื่อโรบินฮู้ด) จากบริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด (บริษัท) ผ่าน แอพพลิเคชัน Robinhood Rider และ Robinhood Shop นั้น

บริษัทขอเรียนว่า บริษัทจะระงับการดำเนินการเกี่ยวกับ สินเชื่อโรบินฮู้ด ดังนั้น ท่านสามารถชำระคืนสินเชื่อคงค้างทั้งหมดได้ 2 ช่องทาง ดังนี้

1. ชำระคืนสินเชื่อคงค้างทั้งหมดได้ด้วยตนเองผ่านแอพพลิเคชันธนาคารต่างๆ ภายในวันที่ 30 กรกฎาคม 2567
2. กรณีได้สมัครชำระอัตโนมัติรายวัน ระบบจะหักชำระจนถึงวันที่ 30 กรกฎาคม 2567 หากยังมีสินเชื่อคงค้าง ท่านสามารถชำระคืนสินเชื่อคงค้างที่เหลือทั้งหมดได้ด้วยตนเองผ่านแอปพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ ภายในวันที่ 30 กรกฎาคม 2567

บริษัทใคร่ขอความร่วมมือ/ขอความอนุเคราะห์ให้ท่านโปรดดำเนินการชำระสินเชื่อคงค้างที่ท่านมีอยู่กับบริษัทภายในวันที่ 30 กรกฎาคม 2567 ทั้งนี้ บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการขายหนี้และ/หรือดำเนินการอื่นใดตามความเหมาะสมภายหลังจากระยะเวลาดังกล่าว ท่านสามารถตรวจสอบยอดคงค้างทั้งหมดเพื่อชำระปิดยอดหนี้ได้จากจ่ายคืนในแอพพลิเคชัน Robinhood Rider/ Robinhood Shop


อีกทั้งยังมีหนังสือบอกเลิกสัญญาให้เช่า รถอีวี โดยข้อความว่า เรียน ผู้เช่าจักรยานยนต์ไฟฟ้า เรื่อง การบอกเลิกสัญญาเพื่อการยุติการดำเนินธุรกิจ ตามที่ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เอสซีบี เอ็กซ์ จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 22567 เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2567 ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมดในบริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด (บริษัท) ได้มีมติอนูมัติให้ยุติการให้บริการแอปพลิเคชั่น Robinhood ของบริษัท ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2567 เป็นต้นไป (วันยุติบริการ) และบริษัท เอช เซม เทรดดิ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (ผู้ให้เช่า) ได้ตกลงยกเลิกสัญญากับบริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด

ดังนั้น ผู้ให้เช่าจึงขอเรียนให้ท่านทราบว่า ผู้ให้เช่าจะยุติการดำเนินธุรกิจในวันยุติบริการ และมีความจำเป็นต้องบอกเลิกสัญญาเช่า สัญญาเช่ารถยนต์ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ากับท่าน โดยให้สัญญานี้ รวมทั้งเอกสารและข้อตกลง หรือเอกสารใดๆ ที่เกี่ยวข้องมีผลสิ้นสุดในวันที่ 31 กรกฎาคม 2567 (วันสิ้นสุดสัญญา) ทั้งนี้ ขอให้ท่านดำเนินการนำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ท่านเช่าส่งมอบคืนแก่ผู้ให้เช่าก่อนหรือภายในวันสิ้นสุดสัญญา ณ 31 กรกฎาคม 2567

ผู้ให้เช่าขอขอบคุณท่านที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ หากมีข้อสงสัยหรือจำเป็นต้องติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถติตต่อได้ที่ Robinhood Contact Center โทร.0-2777-7884 หรือ Web-Chat ที่เมนูส่งข้อความถึงเรา ทางหน้าเว็บไซต์โรบินฮู้ด จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2567 เวลา 20.00 น. และอีเมล์ servicessupport@obinhood.co.th จนถึงวันที่ 15 กันยายน 2567 เวลา 18.00 น.

แท็กที่เกี่ยวข้อง  โรบินฮู้ด ,Robinhood ,รถEV

คุณอาจสนใจ

Related News