ข่าวโซเชียล

จวกสายการบินระดับโลก ปล่อยผู้โดยสารร้อน 3 ชม. หวิดวางมวย จนท. เหตุควันพุ่งท้ายเครื่องระทึก

โดย nattachat_c

11 มิ.ย. 2567

213 views

วานนี้ (10 มิ.ย. 67) คณะนักกีฬา / เจ้าหน้าที่ทีมมวยไทย / สื่อมวลชน รวม 49 คน และนักกีฬาชาติอื่นทั่วโลก ต้องเผชิญชะตากรรมระหว่างเดินทางกลับด้วยสายการบินดังระดับโลก เที่ยวบิน QR204 จากกรุงเอเธนส์ ไปกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์


ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ระหว่างที่ผู้โดยสารเต็มลำขึ้นเครื่องหมดแล้ว จู่ ๆ ระบบแอร์บนเครื่องเกิดขัดข้องไม่มีความเย็น กัปตันสตาร์ตเครื่องหลายครั้ง ใช้เวลา 3 ชั่วโมง โดยไม่แจ้งผู้โดยสารว่าเกิดเหตุใดขึ้น


ระหว่างนั้น มีผู้โดยสารบางรายมีเลือดออกจากจมูก บางรายต้องใช้ออกซิเจนช่วยหายใจ เด็กเล็กร้องไห้กันระงม ด้านกัปตันแจ้งว่ามีปัญหาระบบแอร์กำลังแก้ไข ผู้โดยสารทั้งลำเหงื่อเปียกซก เพราะอากาศภายในร้อนจัด


สุดท้าย ผู้โดยสารประท้วงกันอย่างหนัก จนหวิดวางมวยกับทีมงานของสายการบินดังกล่าว จนท้ายที่สุดกัปตันต้องยอมที่จะเปิดประตูดร็อปผู้โดยสารลงจากเครื่อง และปล่อยให้ผู้โดยสารเคว้ง ที่สนามบินกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ


ผู้สื่อข่าว 'มติชน' รานงานว่า ระหว่างที่รอการแก้ปัญหาของสายการบินดังกล่าว ผู้โดยสารชาวต่างชาติของสนามบิน นำคลิปวิดีโอที่อัดไว้ตอนเกิดเหตุการณ์ที่ไม่สามารถนำเครื่องขึ้นได้ เปิดให้ทีมงานคนไทยได้ดู


จากคลิปดังกล่าว เห็นชัดเจนว่า มีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากบริเวณเครื่องบินท้ายลำ และเจ้าหน้าที่วิ่งกันชุลมุน และยังมีรถดับเพลิงมาสแตนด์บายรอข้างเครื่องบินอีกด้วย แต่ผู้โดยสารบนเครื่องไม่มีใครทราบเลยว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อทุกคนเห็นคลิปดังกล่าว ต่างวิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ของสายการบินดังกล่าวโดยไม่คำนึงถึงหลักความปลอดภัยทางการบิน


'เจ้ายาว' ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง นักมวยไทยคนดังปิดใจหลังเห็นคลิปจาก Ms. Louise Morfis ชาวกรีก ว่า “ตกใจมาก คิดว่าซวยแล้วที่ไม่ได้ไป แต่ตอนนี้ รู้สึกโชคดีรอดตายมาได้ ข้างในมันร้อน เห็นควันออกเยอะมาก ข้างในมันร้อนแบบ อยู่ข้างในนั้น 3 ชม. มันรู้สึกอบอ้าว ทีแรกผมคิดว่าเป็นเพราะขาดอากาศ พอมาเห็นคลิป ผมรู้แล้วทำไมมันร้อนขนาดนั้น เหงื่อเปียกท่วมตัวเลยครับ ทีแรกผมคิดว่าผมโชคร้าย แต่วันนี้ผมโชคดีที่ยังรอด”

---------------รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/mtaW5jce3-o

คุณอาจสนใจ

Related News