ข่าวโซเชียล

เสียชื่อประเทศ! "พี่ฮง" ยูทูบเบอร์ดัง เที่ยวอยุธยา เจอตุ๊กตุ๊กเจ้าถิ่น เรียก 1,200 บาท

โดย nutda_t

26 ก.พ. 2567

6.4K views

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ทำเสียชื่อประเทศไทยอีกแล้ว เมื่อ พี่ฮง หรือ โอปาฮง ยูทูบเบอร์ ติ๊กต็อกเกอร์ชื่อดังชาวเกาหลีใต้ โพสต์คลิปลงยูทูบช่อง Oppa Hong อีพีล่าสุด ไปเที่ยว จ.อยุธยา แต่กลับถูกแก๊งคุณป้าตุ๊กตุ๊กเจ้าถิ่น เรียกค่าโดยสารเสนอแพ็กเกจทัวร์ 4 ชั่วโมง ราคา 1,200 บาท เฉลี่ยคนละ 600 บาท แถมยังอ้างว่าตำรวจท่องเที่ยวการันตี ราคาไม่แพง เมื่อ พี่ฮง ตัดสินใจจะเรียกแกร็บ แก๊งคุณป้า กลับบอกว่า เรียกแกร็บผิดกฎหมาย อย่านั่งเพราะว่าแกร็บโกง ตำรวจจับ สุดท้าย พี่ฮง ต้องยอมจ่าย 1,200 บาท ทำเอาเจ้าตัวถึงกับงง บอกว่าอยู่ไทยมา 20 ปี ไม่เคยเจอสถานที่ที่บอกว่าแกร็บผิดกฎหมาย

ขณะที่เพจ อยุธยา-Ayutthaya Station โพสต์ถึงประเด็นดังกล่าว ว่าไม่ควรปล่อยผ่าน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรลงพื้นที่ตรวจสอบ จัดการปัญหาอย่างจริงจัง โดยระบุว่า

"กรณีดรามาค่ารถโดยสารรถตุ๊กตุ๊ก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ไม่ควรปล่อยผ่าน ‼️

1. จากการเผยแพร่การท่องเที่ยวของยูทูบเบอร์ชื่อดังทั้งสองช่องที่ผ่านมา ทั้งคัลแลนและพี่ฮง ทำให้เกิดกระแสดรามาค่าโดยสารรถตุ๊กตุ๊กอยุธยาจำนวนมาก

2. คนที่ได้ชมคลิปต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ค่าโดยสารรถตุ๊กตุ๊ก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีราคาแพงมาก

3. เริ่มจากช่องคัลแลนที่นั่งตุ๊กตุ๊ก ข้ามเกาะเมืองมาแล้วโดนเรียกค่าโดยสาร 150 บาท

4. มาต่อด้วยช่องพี่ฮง ที่ถูกเรียกค่าโดยสารในการเข้ามาเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 4 ชั่วโมง เป็นเงิน 1,200 บาท เฉลี่ยคนละ 600 บาท

5. เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดคอมเมนต์ทางด้านลบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวอยุธยาเป็นอย่างมาก

6. ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือประชาชนส่วนใหญ่ ที่เข้ามาคอมเมนต์ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ค่าโดยสารรถตุ๊กตุ๊กในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีราคาสูงจนเกินไป

7. การนำนักท่องเที่ยวไปตามร้าน-คาเฟ่ ที่ผูกมัดและราคาสูงจนเกินไป ควรให้สอบถามหรือแจ้งนักท่องเที่ยวก่อน เพราะจะทำให้เค้ารู้สึกแย่ซ้ำรอบสองค่ะ

ในโพสต์นี้ แอดไม่อยากขอให้หน่วยงานลงไปตรวจสอบเพียงอย่างเดียว แต่อยากให้แก้ไขหรือทำอะไรสักอย่างที่จะสามารถควบคุมค่าโดยสารรถตุ๊กตุ๊กได้อย่างจริงจัง การปล่อยผ่านเรื่องราวเหล่านี้นานวันเข้า มันจะทำให้กระทบภาพลักษณ์ของตุ๊กตุ๊ก และภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของอยุธยามากยิ่งขึ้น วอนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทำอะไรซักอย่างที่ #เห็นผลชัดเจนด้วยนะคะ"

แท็กที่เกี่ยวข้อง  รถตุ๊กตุ๊ก ,พี่ฮง

คุณอาจสนใจ

Related News