ข่าวโซเชียล

เดือดร้อนหนัก! ขสมก. ยกเลิกสาย 140 ทำคนรอไปทำงานล้นป้าย ผ่านไป 3 คัน ยังไม่ได้ขึ้น

โดย nattachat_c

3 พ.ย. 2566

224 views

สืบเนื่องจาก องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้แจ้งยกเลิกใบอนุญาตประกอบการขนส่งในเส้นทางเดิมของ ขสมก. ที่ทับซ้อนกับเส้นทางของผู้ประกอบการเดินทางรถเอกชน ตามแผนปฏิรูประบบรถโดยสารประจำทางในเขตกรุงเทพฯ จำนวน 5 เส้นทาง ได้แก่


สาย ปอ.517 เส้นทาง หมอชิต 2-ศูนย์การค้าเทิดไท

สาย ปอ.140 เส้นทาง แสมดำ-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

สาย ปอ.39 เส้นทาง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

สาย ปอ.34 เส้นทาง รังสิต-หัวลำโพง

สาย ปอ.8 เส้นทาง สะพานพระพุทธยอดฟ้า-เคหะชุมชนร่มเกล้า


มีรายงานว่า หลังจากที่ ขสมก. หยุดให้บริการรถเมล์สาย 140 ตามนโยบายกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) โดยให้รถของ บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด หรือ TSB ได้เดินรถให้บริการใน 5 เส้นทางทับซ้อนเต็มรูปแบบแทนนั้น  


ปรากฏว่า วานนี้ (2 พ.ย. 66) มีปัญหาประชาชนต้องรอรถนานมากขึ้นกว่าเดิม คนขึ้นรถแน่นจนขึ้นโดยสารไม่ได้ ส่งผลกระทบให้ประชาชนหลายคนไปทำงานสาย บางคนถึงขั้นต้องเปลี่ยนไปขึ้นสายอื่น แล้วต่อรถไฟฟ้าแทน ทำให้เสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก


ทวิตเตอร์ Red Skull โพสต์ข้อความระบุว่า “วันแรกของการยุติการเดินรถของ ขสมก. สาย 140 รถเมล์ TSB ผ่านไป 3 คัน ก็คือ แน่นทุกคัน ผู้โดยสารที่ยืนรอก็ไม่ได้ขึ้น สิ่งที่เกิด ณ ตอนนี้คือ รถขาดระยะ แถมคนยืนรอจนจะล้นป้ายอยู่แล้ว”


ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Yodsawat Anek โพสต์ข้อความระบุว่า “บรรยากาศเช้าวันที่ 2 หลังจากที่ ขสมก. ได้ยุติการเดินรถของสาย 140 ผู้โดยสารยังคงยืนรออย่างมีความหวังว่าจะได้ขึ้นรถเมล์ไปทำงานให้ทันเวลา”


โดยในโพสต์นั้นจะเห็นว่า มีประชาชนออกมารถรอเมล์สาย 140 จำนวนมาก และเมื่อรถเมล์มาแล้ว ต่างเร่งขึ้นรถจนแน่นคัน นอกจากนี้ยังมีผู้โดยสารตกค้างอีกจำนวนมาก

---------------รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JnT7cKZq2cs

คุณอาจสนใจ