ข่าวโซเชียล

ตัวจริงอยู่นี่! เจอตัว 'ครูนาฏศิลป์' ทำคอนเทนต์ 7 รูป 7 วิชา ดังว่อนเน็ต เผยชีวิตจริงเหมาสอน 5 วิชา

โดย petchpawee_k

9 ก.พ. 2566

2.9K views

จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต็อกชื่อ “toosiwasin” มีการเผยแพร่ภาพในติ๊กต็อกของคุณครูคนหนึ่ง สอนหนังสืออยู่ในโรงเรียนป่าไม้อุทิศ 9 อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยเป็นภาพของคุณครูในรูปแบบหน้าตาบุคลิก 7 แบบ 7 อย่าง เกี่ยวกับการสอนหนังสือในแต่ละวิชา สร้างความฮือฮาในหมู่นักเรียนและเพื่อนๆคุณครู จนเป็นกระแสไวรัลในโลกโซเชียล มีคนเข้ามาชมแล้วเกือบล้านวิวเพียงแค่ 1 วัน


ต่อมาวานนี้ (วันที่ 8 ก.พ.) เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่โรงเรียนป่าไม้อุทิศ 9 โดยพบกับ คุณครูศิวศิลป์ หรือโต กลิ่นช้าง หรือครูโตโต้ อายุ 25 ปี คุณครูสอนวิชานาฏศิลป์ของโรงเรียนแห่งนี้ โดยครูโตโต้เปิดเผยว่า ตนเป็นครูอัตราจ้างมาแล้ว 4 ปี สอนวิชานาฏศิลป์ ภาษาไทย ศิลปะ พละศึกษา และสุขศึกษา รวม 5 วิชาโดยสอนเด็กนักเรียน ชั้นป.1 ถึง ป.3


ครูโตโต้ เล่าอีกว่า  เริ่มจากที่เราถ่ายรูปเด็ก ป.6 ที่จบการศึกษาปี 2565 และจะทำทำเนียบคุณครูใหม่ของปี 2566 ตนเลยลองถ่ายภาพแต่งหน้ามาให้เพื่อนๆก่อน และแต่งหน้าตัวเอง โดยใช้รูปครูพละตั้งเป็นโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กตัวเอง ตอนแรกยังไม่มีครูวิชาอื่น เพื่อนๆก็แซวกันว่าครูพละร่างแมนมาก


ตนเลยลองไปเล่นแต่งหน้าตัวเองใน FaceApp และลงในเฟซบุ๊กโดยอ้างอิงจากคาแรคเตอร์ที่ตัวเองเคยเรียนหนังสือมา ครูศิลปะก็จะดูหัวยุ่งๆ แนวติสท์ ครูภาษาไทยจะหวานๆ แต่งหน้าฉ่ำๆ ส่วนมากเป็นแนวคุณแม่  ครูคณิตหัวก็จะยุ่งนิดนึงเพราะสอนเยอะ เวลาครูคนไหนไม่สบายก็จะแสตนบายสอน ครูคนไหนหยุดก็จะสอนแทน ซึ่งเป็นแบบนี้ทุกโรงเรียน


ตอนตนเรียนครูคณิตก็เป็นแบบนี้ พอตัวเองมาสอนเพื่อนตนก็สอนลูกศิษย์ตัวเองเกินชั่วโมงสอนเหมือนกัน  ส่วนครูสังคมจะแมนๆน่าเกรงขาม ให้เหมาะกับการสอนการเมือง ประวัติศาสตร์  ครูวิทยาศาตร์หัวจะล้านนิดนึง อิงมาจากตอนตนเรียน ต้องขอโทษคุณครูด้วย ครูวิทย์จะชอบเป็นแนวแบบนี้ และรูปนี้เป็นไวรัลสุด ส่วนครูภาษาอังกฤษก็จะขาวสวย ครูภาษาอังกฤษส่วนใหญ่จะเป็นแบบนี้ ที่สำคัญคือท้องและวีนบ่อยมาก


ตนสอนที่โรงเรียนนี่มาเข้าปีที่ 4 สอนวิชาหลักคือวิชานาฏศิลป์ สอนหลายวิชา ด้วยความที่อาทิตย์นึงตนต้องสอน 18 คาบต่อสัปดาห์ และวิชานาฏศิลป์มันไม่พอ เพราะตนสอนแค่ 3 ชั้น คือชั้นป.1-ป.3 จะต้องมีวิชาภาษาไทยเข้ามา เพื่อให้คาบวิชามันเต็มต่อครูจำนวนหนึ่ง โดยมีสอนวิชาทัศนศิลป์ สุขศึกษา พละศึกษาด้วย ทางโรงเรียนมีครูครบตามวิชาเอก แต่ด้วยวิชาภาษาไทยหรือสังคม ต้องสอน 5 ครั้งต่อสัปดาห์ คุณครูเรามี 2 คน จะไม่พอตนเลยต้องไปช่วยสอนด้วย


ตอนแรกตนตกใจทำไมมันเป็นกระแสขนาดนี้เพราะตนแค่เล่นกับเพื่อน ไม่คิดว่าพลังโซเชี่ยลมันจะไปไวมากขนาดนี้ คอมเม้นท์ความคิดเห็นก็มีแตกต่างไป ตนแค่ทำให้เห็นถึงคาแรคเตอร์ที่แตกต่างไป แต่มีบางคอมเม้นท์ที่พูดเกี่ยวกับระบบการศึกษาที่ครูน้อย


ส่วนตัวคนชอบครูภาษาอังกฤษเท่านั้น มีคอมเม้นท์มาถามว่ารูปไหนคือร่างจริงตนก็ไปปั่นว่าครูภาษาอังกฤษ ตนรู้สึกดีใจถือเป็นเรื่องราวดีๆในชีวิตยินดีพร้อมเป็นคนดัง ถ้าทางโรงเรียนให้แต่งหญิงตนก็แต่งได้ ทำได้แต่ขี้เกียจตื่นเช้า เพราะครูโรงเรียนประถมไม่สามารถมาสายเหมือนโรงเรียนที่มีเด็กโตได้เพราะเด็กนักเรียนส่วนใหญ่ยังดูแลตัวเองไม่ได้ ต้องคอยจับตาดูว่าเด็กไปแอบเล่นตรงไหน ใครจะทิ่มตากันมั้ย ต้องมาโรงเรียนเช้าๆเพื่อดูแลเด็ก มีผู้ปกครองมาแซวทักมาในเฟซบุ๊กคุณครูดังใหญ่แล้ว ตนมีปล่อยคลิปในติ๊กต็อกด้วย น่าจะเกือบล้านวิวแล้ว


น.ส.จิรดาพร พรหมวงศ์ อายุ 51 ปี รักษาการตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า จากที่ข่าวออกไปรู้สึกตกใจไม่คิดว่าจะเป็นไวรัลขนาดนี้ ตอนนี้ก็รู้สึกดี ถือว่าเป็นข่าวดีกับโรงเรียน แต่โรงเรียนก็ไม่ได้ขาดครู ซึ่งครูโตโต้เป็นครูที่ดี เรามองว่าเป็นข่าวดีกับโรงเรียนไปอีกขั้น ซึ่งครูโตโต้เป็นคนที่เด็กๆรักและสอนสนุก ตอนที่ถ่ายลงไม่ได้มาทำคอนเทนต์แต่ที่โรงเรียนมีการเปลี่ยนรูปทำเนียบคุณครูประจำปีอยู่ ถ่ายรูปแลกเปลี่ยนกันจึงเกิดเรื่องนี้ขึ้น


หลังจากที่อ่านคอมเม้นท์ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดหลายด้าน แต่ก็มีอีกด้านที่มองว่าครูที่โรงเรียนน้อยว่าครูหนึ่งคนสอนหลายวิชา ซึ่งก็มองได้หลายแบบรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/37cXqNQTbi4

คุณอาจสนใจ

Related News