ข่าวโซเชียล

ตำรวจจ่อออกหมายเรียกสอบปากคำ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” หลังพบดาราดังโพสต์ภาพเข้าพักรีสอร์ตหรู จังหวัดน่าน

โดย taweelap_b

10 ธ.ค. 2565

32 views

ป่าไม้จังหวัดน่านเปิดเผยภาพถ่ายจากดาวเทียม ตั้งแต่เมื่อปี 2556 พบว่า รีสอร์ตตั้งอยู่บนพื้นที่ป่า ที่มีต้นไม้ขึ้นปกคลุมพื้นที่ และเริ่มมีการบุกรุกป่าในปี 2562 แต่พื้นที่ยังคงมีสภาพสีเขียวอยู่  จนถึงปี 2563 เกิดการแผ้วถางต้นไม้จนหายหมด จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ต้องเข้าตรวจยึดพื้นที่ดังกล่าว เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา


ด้านนายนพดล เตชะยศ หัวหน้าหน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ หน่วยป้องกันรักษาป่าไม้น่านที่ 7 อำเภอบ่อเกลือ กล่าวว่า สำหรับพื้นที่รีสอร์ตดังกล่าวทางป่าไม้ได้ติดป้ายประกาศหลังตรวจยึด แต่ได้มีการทำลายป้ายประกาศ ที่ระบุว่า “ห้ามบุคคลใดเข้าพื้นที่หรือกระทำการด้วยประการใด ๆ หากฝ่าฝืนจะมีความผิดตามกฎหมาย”  และเมื่อวาน (วันที่ 7 ธันวาคม 2565) เจ้าหน้าที่ก็ได้มาทำการติดป้ายอีกครั้ง แต่ก็ถูกมือดีเอาผ้าห่มมาคลุมปิดไว้โดยรีสอร์ตดังกล่าวได้ฝ่าฝืนคำสั่งยังคงเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว และได้เผยแพร่โฆษณาเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าพัก โดยนำผ้าไปคลุมทับป้ายประกาศในระหว่างที่ตรวจยึดจับกุม จนทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางตามโฆษณาที่เผยแพร่โดยมีนักแสดงหญิงชื่อดังถ่ายวิดีโอเผยแพร่ไว้


ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2565 พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน เปิดเผยว่าขณะนี้หน่วยงานหลายส่วนของจังหวัดน่าน ได้ลงมือปฏิบัติการทวงคืนผืนป่า โดยจะตรวจยึดสิ่งปลูกสร้าง ยึดพื้นที่ที่มีการบุกรุกเพื่อจะได้ทำการฟื้นฟูปลูกป่า และในเร็ว ๆ นี้ เจ้าหน้าที่จะกลับมาปฏิบัติการตรวจยึดอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้พบบุคคลมีชื่อเสียงอยู่เบื้องหลัง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากกลุ่มดังกล่าวใช้ช่องว่างทางกฎหมายในการเอาตัวรอด หรือให้บุคคลอื่นถือครองแทนพร้อมกับกล่าวถึงกรณี ที่ดาราสาวชื่อดัง ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ได้ทำการเผยแพร่ภาพรีวิวรีสอร์ตที่ให้บริการอย่างผิดกฎหมาย บนพื้นป่าที่ถูกตรวจยึดคืนแล้วนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในขั้นตอนของการออกหมายเรียกให้ดาราสาวมาชี้แจง ว่ามีความเกี่ยวข้องกับขบวนการรุกพื้นที่ป่าสงวนดังกล่าวหรือไม่ และเจ้าหน้าที่จะขยายผลเพื่อหาความเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มคนที่อยู่เบื้องหลัง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฏหมายต่อไป


ด้านผู้จัดการของใบเฟิร์น ออกมาชี้แจงยืนยันว่าไม่เครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะไม่ได้รับงานรีวิว เผยภาพดังกล่าวเป็นการไปเที่ยวเองตามปกติกับกลุ่มเพื่อน โดนตอนนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ติดต่อมา แต่หากเจ้าหน้าที่ติดต่อมาก็พร้อมที่จะให้ข้อมูล


รวมทั้งวันนี้รีสอร์ตได้ออกมาเคลื่อนไหว ประกาศแจ้งหยุดให้บริการชั่วคราวแล้ว ขออภัยลูกค้าที่จองห้องไว้ พร้อมยินดีคืนเงินเต็มจำนวน

คุณอาจสนใจ

Related News