ข่าวโซเชียล

'อ.อ๊อด' เคลียร์ 'กรรชัย' – ขอโทษ 'ปนัดดา' จวกเพจดังบิดเบือน ย้ำไม่เคยหลอกใครทำธุรกิจกัญชา

โดย petchpawee_k

26 ต.ค. 2565

382 views

อาจารย์อ็อด เผย ปมร้อนเพจดังแฉ เป็นที่ปรึกษาเทคโนโลยีกัญชากัญชงครบวงจร หลอกลงทุน บิดงานจนนักลงทุนเสียหายหลักร้อยล้าน ชี้ เพจดังบินเบือนข้อมูล ย้ำไม่เคยหลอกใคร ส่วนถูกฟ้องเรื่องจริงถูกพ่วงจากกลุ่มผู้รับเหมาก่อสร้าง แต่ฟ้องก่อนเพราะเจ้าของผิดสัญญา- ขอโทษพาดพิงบุ๋ม ปนัดดา ด้านหนุ่ม กรรชัย เคลีย์แล้วต่างฝ่ายต่างลบ


วานนี้ (25 ต.ค.65) ทวิตเตอร์ “Red Skull” หรือ โหลกแดง โพสต์ข้อความแฉ “อาจารย์คนดัง” ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง หลังเจ้าตัวเผยว่ากลุ่มของตนมีเทคโนโลยีเกี่ยวกับกัญชาและกัญชงแบบครบวงจรสามารถพัฒนาเป็นอุตสาหกรรมได้ และไปหลอกนักลงทุนให้มาลงทุนทำโรงงานสกัดสาร CBD โดยอาจารย์รายนี้เรียกค่าที่ปรึกษาเดือนละ 50,000 บาท สุดท้ายไม่สำเร็จ บิดงาน ก่อนถูกนักลงทุนฟ้องเรียกค่าเสียหายเป็นร้อยล้าน


โหลกแดง ระบุเพิ่มเติมว่า “ไม่รวมการลงทุนสร้างโรงปลูกกัญชา โรงงานสกัดและอุปกรณ์อีกร่วม 100ล้าน นักลงทุนเลยโอนไปให้ก่อน 50 ล้านจากนั้นก็เกิดการบิดงานไม่ทำตามสัญญาขึ้น อาศัยความน่าเชื่อถือความมีชื่อเสียงหลอกคนให้หลงเชื่อ อันนี้แม่งเหี้ยจริง


 ซึ่งจำเลยคดีนี้มีทั้งหมด 5 ราย โดยจำเลยที่ 1 เป็นอาจารย์คนดัง ส่วนจำเลยที่ 2-5 เป็นนิติบุคคลซึ่ง 1-5 เกี่ยวพันในเรื่องการชักชวนผู้เสียหายมาลงทุนทั้งหมด”


 โหลกแดงโพสต์ต่ออีกว่า “ตอนนี้คดีถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลละโจทย์ฟ้องเรียกค่าเสียหายอยู่ที่ 150 ล้าน น้ำบานเลยสัส”

 โหลกแดง ยังบอกอีกว่า “ได้ข่าวว่าเที่ยวชวนคนดังในโซเชี่ยลลงทุนโน้นนี่นั่นสารพัดไปหมด ร้อนเงินมาจากไหนวะ”


ต่อมา รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ "อ.อ๊อด" อาจารย์ภาควิชาเคมีคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ออก  มาการโพสต์ ถึงเรื่องดังกล่าวเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว Weerachai Phutdhawong


เริ่มต้นจากโพสค์แรก บอกว่า “แต่ละปีอาจารย์อ๊อดต้องสู้กับโจรต่างรูปแบบ ทั้งคดีใหญ่คดีเล็ก ส่งโจรติดคุกมามากมาย รอบนี้กลุ่มโจรมาในรูปแบบของผู้มีอิทธิพลตัวจริง ร่วมมือกับผู้มีอิทธิพลทางสื่อและโซเชียล มาลองดูกันสักตั้งครับ เอาให้สุดแล้วหยุดอยู่ที่คุก จัดไป”


จากนั้นโพสต์อีกว่า “ในที่สุด โหนกระแส ก็ต้อง VS กับ อ.อ๊อด นอกจอจริงๆ เอาให้สุด หยุดที่คุก อุ้ย!!”


ล่าสุดโพสต์ทั้งหมด ถูกลบไปเป็นที่เรียบร้อย หลังพิธีกรชื่อดังได้ติดต่อมาเครียร์และมีการลบโพสต์ข่าวที่มีการนำเสนออีกด้วย


จากนั้นทีมข่าวได้พูดคุยกับอาจารย์อ็อด ซึ่งได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า  เพจที่ออกมาแฉ มีการบิดเบือนข้อมูล แต่ก็มีประเด็นที่เป็นข้อเท็จจริงบ้าง คือเรื่องการฟ้องร้อง แต่ความจริงคือฝ่ายตนได้ฟ้องก่อน เกิดจากโปรเจ็คต์ที่ตน ที่เป็นปรึกษาโปรเจ็คต์หนึ่งในจังหวัดเพชรบุรี ที่ทำด้านกัญชา กัญชง ซึ่งถือเป็น 1 ใน 20 บริษัทที่จ้างตน ซึ่งยอมรับว่าได้ค่าที่ปรึกษาเดือนละ 50,000 บาท มีหน้าที่ในการประสานเรื่องของการก่อสร้าง เครื่องจักร ฯลฯ


 จากนั้นได้พูดคุยเรื่องสัญญา ทำงานในกรอบเวลา 1 ปี บางโครงการก็ใช้เวลา 6 เดือน จนเซ็นสัญญาเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2564 แต่พอทำงานไปได้ประมาณ 3 เดือน ก็เกิดปัญหา เนื่องจากว่าทางเจ้าของโครงการบีบให้ออกในพื้นที่ พอดูไปดูมา มีเรื่องไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น จึงขอลาออกจากที่ปรึกษา ช่วงเดือนเมษายน 2565 แต่ว่าทีมก่อสร้างได้ทำงานต่อ จนในที่สุดมีหนังสือจากเจ้าของโครงการยกเลิกสัญญาผู้รับเหมา


จากนั้นกลุ่มผู้รับเหมาได้ฟ้องเจ้าของโครงการจากการผิดสัญญา ก่อนที่เจ้าของโครงการจะฟ้องกลับกลุ่มผู้รับเหมา โดยพ่วงชื่ออาจารย์อ็อดไปด้วย ซึ่งอาจารย์อ็อด เป็นจำเลยที่ 1 ฐานละเมิด ผิดสัญญาและเรียกค่าเสียหาย ซึ่งโคงการนี้มีทุนทรัพย์กว่า 150 ล้านบาท ซึ่งในทางคดี จะมีขึ้นศาลวันที่ 7 พ.ย.นี้ ซึ่งตนและทีมทนายไม่มีความกังวลอะไรเลย


ยืนยันว่าเรื่องทั้งหมดเพจดังกล่าวจุดประเด็นการหลอกลวงคนไปลงทุนขึ้นมา ยืนยันว่าไม่เคยมีพฤติกรรมแบบนี้ ซึ่งประเด็นนี้เพจที่ออกมาแฉไปบิดว่าเป็นลักษณะของการหลอกลงทุน ก่อนจะมีการขยายผลจากกลุ่มอินฟลูเลนเซอร์หลายคนที่ออกมาแสดงความคิดเด็นเพิ่มเติม


ทั้งนี้ อาจารย์อ็อด ยังมองว่าเพจที่ออกมาแฉ ไปรับงานมาโพสต์ แต่ตนไม่รู้ว่ารับงานมาจากใคร ขณะเดียวกันเมื่อมีข่าว ตนได้โพสต์ข้อความสวนกลับ ก็มีคนที่มีชื่อเสียงโทรมาเคลียร์ “คุณลบ ผมลบ จบ”


เมื่อถามว่าตกใจหรือเป็นกังวลหรือไม่ที่มีการออกมาแฉ อาจารย์อ็อด ระบุว่า เคยโดนโพสต์ลักษณะนี้มา 2 ครั้ง จากคนดัง 2 กลุ่ม แต่จุดไม่ติด ส่วนโหลดแดงมองว่าเป็นอวตาร ไม่มีตัวตน


แต่ในเมื่อบิดประเด็นแบบนี้ ก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใดๆก็ตาม ในลักษณะที่ว่า “อาจารย์อ็อดหลอกลวง หลอกให้ลงทุน” ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าก็คือฟ้องแน่นอน อาจารย์อ็อดย้ำว่า “ก็คงต้องปกป้องตัวเอง”


ส่วนจะฟ้องใครบ้างนั้น อาจารย์ ระบุว่า ที่โดนแน่นอนคือเพจโหลกแดง รู้ว่าเป็นใคร แต่ต้องดูว่าระบบคอมพิวเตอร์จะไปถึงหรือไม่ ส่วนคนดังไม่มีการฟ้องร้องใคร


 เมื่อถามว่าส่วนตัวอาจารย์อ็อดมองอย่างไร ทำไม ถึงมีการจุดประเด็นนี้ขึ้นมา อาจารย์อ็อด กล่าวว่า มีหลายเรื่อง ทั้งการไม่พอใจ การเขม่น และกลุ่มอิทธิพลทางโซเชี่ยล ซึ่งเคยทำมาหากินในลักษณะแบบนี้ เช่น สินค้าตัวไหนที่เป็นคู่แข่งของพวกตัวเองก็ไปถล่ม / การกระโดดขวางทำให้เสียหายทางธุรกิจ เพราะฉะนั้นการที่เราออกมาขวางบ่อยๆ จึงอาจเกิดความไม่พอใจเกิดขึ้น ส่วนอีกประเด็นอาจเป็นเรื่องของการเขม่นส่วนตัว


 เมื่อถามว่าอาจารย์อ็อด ออกมาตอบโต้ทั้งๆที่ไม่ได้มีการเอ่ยชื่อ เป็นการร้อนตัวหรือไม่ อาจารย์อ็อด ย้ำว่า เขาไม่ได้มีการเอ่ยชื่อ นักข่าวทุกคนโทรมาที่อาจารย์อ็อด เราก็ต้องอธิบาย เป็นการอธิบาย ชี้แจง ความบริสุทธ์ใจของเรา


ขณะที่ "บุ๋ม ปนัดดา" ดาราสาว และพิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวถึงประเด็นนี้เช่นกัน โดยแคปโพสต์ของอาจารย์อ็อด ที่กล่าวว่า “หนุ่มกัญชัย ปนัดดา เจอกันครับ คุณรู้ข้อมูลน้อยมาก แต่คุณก็เล่น เหอะๆ จัดไปเอาให้สุดนะ” ข้อความระบุว่า “จู่ๆ ก็งานเข้า รายการฮาร์ดทอล์คก็ไม่ทำมานานมากแล้ว และเพิ่งรู้เรื่องธุรกิจนี้ก็วันนี้แหล่ะ แต่แค่งงว่าไปเกี่ยวอะไรด้วย คนส่งมาถามเยอะมาก! รอฟังคำชี้แจงจากอาจารย์นะคะ”


ประเด็นนี้อาจารย์อ็อด บอกว่า ไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดีอะไร แค่ถามเฉยๆ พร้อมกับขอโทษและขออภัย พิธีกรชื่อดัง หนุ่ม กรรชัย อาจารย์อ็อดบอกว่าได้มีการพูดคุยและเคลียร์กันแล้ว


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/VjfRc2Awic8

คุณอาจสนใจ

Related News