ข่าวโซเชียล

หมาไซหน้ามึน โดดขึ้นรถคนอื่นหน้าตาเฉย ลำบากพี่นุด ต้องขับตามหาเจ้าของวุ่น

โดย thichaphat_d

18 ส.ค. 2565

9 views

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 65 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Dee Kridsana ได้แบ่งปันเรื่องราวสุดพีก ที่ทำเอาตนไปต่อแทบไม่เป็น หลังเจอแขกไม่ได้รับเชิญอย่าง “เจ้าตูบ” กระโดดขึ้นรถ สุดสับสนควรทำไงต่อดีเพราะนับถืออิสลาม จะรับเลี้ยงตูบก็ทำไม่ได้ ทำชาวเน็ตเอ็นดูกันเป็นแถบ


โดยหนุ่มเจ้าของโพสต์เล่าว่า ขณะนั้นตนกำลังจะกลับเข้าบ้าน ได้จอดรถแวะทิ้งขยะในซอยบ้านแล้วไม่ได้ปิดประตูไว้ พอกลับขึ้นมาก็ต้องตกใจเพราะเจอแขกไม่ได้รับเชิญเป็นตูบพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้มานั่งอยู่เบาะข้างๆ


ในหัวตอนนั้นไม่รู้จะทำไงต่อ จะรับเลี้ยงสุนัขก็ไม่ได้เพราะนับถืออิสลาม เลยตัดสินใจขับรถพาเจ้าตูบไปตระเวนถามทุกหมู่บ้านในซอย ถามรปภ.ว่ามีลูกบ้านทำสุนัขหายบ้างไหม ถามมาหลายหมู่บ้านแล้วคำตอบคือไม่มีเลย ตอนนั้นได้แต่คิดว่า สุดท้ายแล้วหากหมู่บ้านนี้ไม่มีคงต้องจำใจปล่อยไปจริงๆ


เหมือนโชคจะเข้าข้าง เมื่อขับมาถึงหมู่บ้านแล้วลุงรปภ.บอกว่า มีสุนัขของลูกบ้านหลังหนึ่งหลุดออกไปได้ 4 วันแล้ว ตอนนี้เจ้าของออกตามหาทุกวัน จากนั้นลุงรปภ.ก็พาตนไปหาเจ้าของ


วินาทีแรกที่เจ้าของเจอเจ้าตูบคือร้องไห้หนักมาก กอดหอมเหมือนเป็นลูก ตนเห็นแล้วก็เข้าใจความรู้สึกคนเลี้ยงสัตว์เหมือนกัน ด้านเจ้าของจะหยิบเงินมาตอบแทนที่พาเจ้าตูบมาคืน แต่ตนขอไม่รับไว้


ส่วนใครที่สงสัยว่าเจ้าตูบชื่ออะไร บอกเลยว่าเรื่องราวครั้งนี้ยิ่งกว่าโชคชะตา เพราะน้องมีชื่อว่า 'หมูปิ้ง' ทำเอาชาวเน็ตแซวสนั่นว่าน้องกระโดดขึ้นรถมาถูกคัน เจอคนใจดีที่เป็นมุสลิม ทั้งห้ามเลี้ยงสุนัขและห้ามทานหมู เรียกได้ว่าพีกจริง ๆรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/RM6Z9mUp1T0

คุณอาจสนใจ