ข่าวโซเชียล

กระบะเมาซิ่งลาก จยย.ไกลกว่า 300 ม. พี่วินทิ้งรถ รอดตายหวุดหวิด เป่าแอลกอฮอล์พุ่งปรี๊ด 283 มก.%

โดย thichaphat_d

8 ส.ค. 2565

609 views

ระทึกกลางถนน กระบะเมาซิ่ง พุ่งชนวินมอเตอร์ไซค์ลากไปไกลกว่า 300 เมตร ตำรวจตามสกัดวุ่น คนขี่วินเผยนาทีชีวิตกระโดดหนีทัน ทิ้งรถรอดตายหวุดหวิด คนขับกระบะ อ้างตกใจ หลังขับชนรถอีกคัน และถูกเจ้าของตามไล่ล่า จึงตั้งใจหลบหนี ตามคาดผลตรวจแอลกอฮอล์พุ่งปรี้ด สูงถึง 283 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น


วานนี้ (7 ส.ค. 65) มีคลิปวิดีโอที่พลเมืองดีบันทึกภาพเอาไว้ได้ ขณะที่พบว่า มีรถกระบะมาสด้าสีขาวคันหนึ่ง กำลังขับลากขยี้รถจักรยานยนต์คันหนึ่งติดไปกับรถ และพยามขับไปต่อ โดยไม่แคร์สายตาของประชาชนและผู้ใช้ทาง


จนเจ้าหน้าที่ สภ.บางบ่อต้องสนธิกำลังสกัดจับกุมเอาไว้ได้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนรัตนราช อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา


สอบถาม นายกิติคุณ อายุ 53 ปี คนขับรถกระบะมาสด้าคันก่อเหตุ ซึ่งยอมรับว่า ก่อเหตุชนและลากรถจักรยานยนต์มาจริง สาเหตุเพราะตกใจที่ก่อนหน้านี้ ได้ไปชนท้ายรถกระบะคันหนึ่งกลางถนนเทพรัตนขาออก กม. 28 แล้วตั้งใจหลบหนี แต่ถูกเจ้าของรถไล่ติดตาม จึงขับด้วยความเร็ว ก่อนจะพุ่งชนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว จนมาถูกสกัดจับกุม


ขณะที่ เจ้าของรถกระบะมิตซูบิชิที่ถูกชนคันแรกบอกว่า ขณะกำลังขับรถมาตามทางจนมาถึงกม. 28 มองกระจกหลังเห็นว่า มีรถกระบะสีขาวคันนี้ขับมาด้วยความเร็ว และส่ายไปมา จึงยกคันเร่งเพื่อให้แซงรถตนเองไป แต่กลับถูกชนท้ายอย่างจัง


จากนั้น รถคันเกิดเหตุกลับถอยหลังแล้วขับหลบหนี จึงรีบขับรถตามและโทร.ประสานเจ้าหน้าที่ จนหนีใช้ถนนเทพรัตนขาเข้า แล้วเลี้ยวเข้าตลาดบางบ่อ ก่อนจะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ตามภาพ


ด้าน นายสัมฤทธิ์ คนขี่จักรยานยนต์ คันที่ถูกรถกระบะมาสด้าสีขาวชนท้ายลากไปกับพื้นถนน บอกว่า ตนเองขณะกำลังขับเข้าวินรถปากทางบางบ่อ จู่ๆ ได้ยินเสียงรถกระบะคันนี้เร่งเครื่องมาด้วยความแรงจึงหันไปมองพบว่า กำลังพุ่งชน จึงตัดสินใจกระโดดทิ้งรถหนี จนรถถูกชนติดคาหน้ารถไป โชคดีที่ตัดสินใจกระโดดลงทัน


ด้าน ผกก.สภ.บางบ่อ เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวพบว่า คนขับรถกระบะรายนี้มีอาการเมาสุรา ซึ่งผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 283 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น จึงสั่งคุมตัวเตรียมดำเนินคดีทุกข้อหาที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเมาแล้วขับ ขับรถประมาท


ในเบื้องต้น ยังอยู่ในอาการเมาสุรา จนไม่สามารถสอบปากคำเบื้องต้นได้ จะต้องรอให้สร่างเมา ก่อนจะสอบปากคำ และส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะนี้ได้ประสานญาติของผู้ก่อเหตุมารับทราบเรื่องราวดังกล่าว และพูดคุยกับฝ่ายผู้เสียหายแล้วรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4Z5oHKoc6yE

คุณอาจสนใจ

Related News