สังคม

หญิงเมาแล้วขับ ชนนักศึกษาวัย 19 กระเด็นตกน้ำเสียชีวิต แม่ทำใจไม่ได้

4 ชั่วโมงที่แล้ว

1.4K views

หญิงเมาแล้วขับ เพิ่งกลับจากเที่ยว ชนนักศึกษาวัย 19 กระเด็นตกน้ำเสียชีวิต แม่ทำใจไม่ได้ พ้อเอาชีวิตคนอื่นเขาไป ถึงจะชดใช้เท่าไหร่ก็ไม่คุ้ม

นางสาวนิชานันท์ อายุ 52 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกชายกำลังจะไปหาเพื่อนที่ลาดกระบังออกจากหอพักไปตอน 03.00 น. พร้อมบอกว่าเวลาลูกชายขี่รถจักรยานยนต์จะคำนึงถึงความปลอดภัยเสมอด้วยการใส่หมวกกันน็อก และไม่ได้ขับรถเร็ว แต่ว่าคนที่ขับรถมาชนดื่มแอลกอฮอล์ เพิ่งกลับจากเที่ยว ชนลูกชายจนลูกชายกระเด็นตกน้ำ ส่วนตัวมองว่าถ้าลูกชายไม่ตกน้ำคงไม่เสียชีวิต ชนตั้งแต่ 04.00 น. มาเจอศพตอน 05.00 น. ถ้าหากกระเป๋า และร่างน้องไม่ลอยขึ้นมาก็คงไม่มีใครเจอ ส่วนมอเตอร์ไซค์ตัวเองเป็นคนซื้อให้ลูกชายเองเพื่อเอาไว้ขี่ไปเรียน

เพื่อนของลูกชายบอกว่าโทรมาหาลูกชายตอนประมาณ 03.00 น. แต่ลูกชายไม่รับโทรศัพท์ ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่แจ้งเข้ามาเข้ามาบอกว่า ลูกชายเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ตอนแรกยังไม่เชื่อคิดว่าเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มาหลอกเพราะเคยโดนแบบนี้มาก่อน พอมาเห็นร่างได้มั่นใจก็ดูถึงได้มั่นใจว่าเป็นลูกชายของตัวเอง ที่ร่างของลูกชายก็มีแต่น้ำไหลออกมาเต็มไปหมด

ส่วนคู่กรณีมีแค่ลูกสาวที่ไปคุยแต่ทางด้านคู่กรณีก็ได้มายกมือไหว้ลูกชายอีกคนหนึ่ง ส่วนตัวยังไม่ได้คุยกับคู่กรณีเห็น เขาบอกว่าจะมางานศพเย็นนี้แต่ตัวเองนั้นยังไม่พร้อมที่จะคุย เพราะพวกคุณขับรถด้วยความประมาท เมาก็ควรนอนพักกฎหมายก็มีเมาห้ามขับ แต่คุณเมาแล้วคนขับแล้วไม่ระมัดระวัง เอาชีวิตคนอื่นเขาไป ถึงจะชดใช้เท่าไหร่ก็ไม่คุ้ม เพราะลูกชายของเธอกำลังมีอนาคต เขากำลังตั้งใจเรียน วางแผนชีวิตไปแล้วว่าจะทำอะไรบ้าง เขาพรากลูกชายไปเร็วเกินไป

ยอมรับว่าทำใจไม่ได้ เพราะว่าเขาไม่ใช่เด็กเกเรที่ทำให้เราเสียใจลูกเคยบอกเราว่า “แม่รอหนูหน่อยนะ เดี๋ยวหนูทำงานจบหนูลงเรือสำราญ หนูจะเลี้ยงดูแม่กับป๊า” ซึ่งถ้าหากเขาไม่มาเจอคนแบบนี้ ลูกชายคงไม่ต้องตาย และอย่างน้อยคุณชนแล้วก็ควรจะดึงร่างลูกของเราขึ้นมา ขนาดพวกคุณยังพยุงตัวขึ้นมากันได้ แต่เห็นชีวิตคนอื่นเป็นผักปลา ทั้งที่รู้ว่าชนคนก็ควรจะหาร่างเขาบ้าง

ถ้าเกิดช่วยตั้งแต่ตอนนั้นคิดว่าลูกชายน่าจะยังมีโอกาสรอด อย่างน้อยก็ช่วยปั๊มหัวใจลูกชายได้ แต่พอชนแล้วคุณก็ปล่อยเขาไว้แบบนั้น มาเจออีกทีตอนตีห้าถ้าจรรยาบรรณของความเป็นคนชนเขาแล้วก็ควรจะดึงเขาขึ้นมาบ้าง

และเท่าที่ลูกสาวคุยกับคู่กรณีแล้วไปที่เกิดเหตุพบว่าคู่กรณีขับรถมาด้วยความเร็ว และไม่มีการเบรก เพราะถนนไม่มีรอยเบรก ร่างของลูกชายกระเด็นไป 300 เมตรจนตกน้ำ ส่วนรถคู่กรณีก็เละเสียหายหนัก

พร้อมบอกว่าเราไม่อยากได้อะไรทั้งนั้น แค่ชีวิตของคนคนนึงให้เขาควรได้อยู่ยาวกว่านี้ พร้อมบอกว่าตอนนี้ยังไม่มีการยอมความใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนรถคู่กรณีทราบว่ามากัน 2 คนเป็นผู้หญิงทั้งหมด ซึ่งคู่กรณีก็ยอมรับผิดทั้งหมดหมด และยอมรับว่าเมาแล้วขับ

ทั้งนี้ผลการชันสูตรเบื้องต้นระบุว่า ผู้เสียชีวิตเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ และกะโหลกแตก

ล่าสุด ทีมข่าวเดินทางไปที่ สน.บางเขน พบว่าขณะนี้คู่กรณีทั้งสองคนได้รับการประกันตัว เพื่อเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล และจากการสอบถามข้อมูลไปยัง พ.ต.อ.อนันต์ วรสาตร์ผกก.สน.บางเขน เบื้องต้นได้ให้ทางคู่กรณีทั้งสองคนเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์แล้ว พบว่าเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ส่วนรายละเอียดอย่างอื่นอยู่ระหว่างการสอบปากคำ และอยู่ระหว่างการดำเนินการทางกฎหมาย

ต่อมาทีมข่าวได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ คือบริเวณถนนพลาสิน (เลียบคลองบางบัว) แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร พบว่ายังมีร่องรอยอุบัติเหตุ ทั้งเศษรถยนต์รถมอเตอร์ไซต์ที่หลุดออกมาจากตัวเครื่อง รวมถึงเศษกระจกที่แตกอยู่ตามทาง


แท็กที่เกี่ยวข้อง  เมาแล้วขับ ,ขับรถชน

คุณอาจสนใจ

Related News