ข่าวโซเชียล

ยอมใจพี่แท็กซี่! เอาพระพุทธรูปห้อยคอ ระฆังทองแขวนหน้ารถ

โดย thichaphat_d

13 พ.ค. 2565

163 views

วานนี้ (วันที่ 12 พ.ค.) จากกรณีเพจเพซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว โพสต์รูปพร้อมขอความว่า บรรดาเพื่อนคนขับแท๊กซี่ที่อู่เดียวกันบอกว่าแค่เอาพระพุทธรูปมาห้อยคอยังถือว่าปกติเพราะเพื่อนๆ คุ้นชินเห็นภาพนี้มาเกือบสิบกว่าปีแล้ว


มีบางวันเอาระฆังทองมาแขวนหน้ารถ หรือบ่อยครั้งที่เอาพระประทานสูงหลายสิบนิ้วไว้ตรงเบาะหน้าข้างคนขับคาดเข็มขัดนิรภัยให้อย่างดีพาท่านไปทำงานด้วยทุกวัน ซึ่งคนในอู่ยังคาใจไม่รู้ว่าเพราะอะไรถึงต้องขนาดนี้ แต่ยังไงก็สร้างรอยยิ้มให้กับใครที่พบเห็น


ทีมข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าของอู่ ย่านบางกระดี่ พระราม 2 ได้ให้ข้อมูลว่า โชว์เฟอร์แท็กซี่ ทราบชื่อนายสมเกียรติ ขับรถแท็กซี่มา 20 ปี และมีพฤติกรรมแบบนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว ทั้งนำพระพุทธรูปขนาดใหญ่มาตั้งข้างคนขับ นำผ้าเหลืองคล้ายจีวรพระมาผูกกับที่ปัดน้ำฝน


แต่ที่ตนแปลกใจคือตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไม่เคยมีผู้โดยสารร้องเรียนแม้แต่ครั้งเดียว เพราะนายสมเกียรติเป็นคนซื่อและนิ่งๆ ไม่มีพิษภัย บอกหรือสั่งอะไรก็ทำตาม


เจ้าของอู่ ยังกล่าวอีกว่า ตนเคยถามนายสมเกียรติ ว่าถ้าผู้โดยสารจะนั่งข้างคนขับโดยที่มีพระพุทธรูปตั้งอยู่ และไม่ยอมไปนั่งด้านหลัง โดยนายสมเกียรติบอกว่า นั่งไม่ได้ตรงนี้สำหรับพระชั้นสูง ต้องนั่งด้านหลังอย่างเดียว ถ้าผู้โดยสารไม่ขึ้น นายสมเกียรติก็ไม่ซีเรียสเพราะเรามากับพระ

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1YxX_Pd0o50

คุณอาจสนใจ