ข่าวโซเชียล

ชาวเน็ตแห่สงสัยสัตว์พิศวง มีขนยาวสีเขียวคล้ายงู คาดเป็นงูหัวกะโหลก

โดย thichaphat_d

28 ก.พ. 2565

3.8K views

คลิปจากหญิงผู้ใช้ TikTok คนหนึ่ง โพสต์คลิปตั้งข้อสงสัยกับสัตว์ประหลาด ที่มีลักษณะขนยาวสีเขียวออกเหลืองและท่าทางคล้ายกับงูที่จับได้จากหนองน้ำแถวบ้าน กลายเป็นกระแสไวรัลที่มีผู้รับชมมาก ชาวเน็ตต่างพากันหาความรู้กันยกใหญ่ อยากรู้ว่าเจ้าสัตว์น้ำตัวนี้ คือสัตว์ชนิดอะไร

คลิปดังกล่าว ผู้โพสต์ได้ลองเขี่ยเส้นขนของงูให้ชาวเน็ตดู เพราะสงสัยว่าเป็นตะไคร่น้ำ แต่เส้นขนกลับไม่สามารถหลุดออกมาได้ราวกับเส้นขนจากตัวงู ส่วนใต้ท้องของงูเป็นสีดำและสีขาวคล้ายงูทั่วไป งานนี้ทำเอาหลาย ๆ คนยังคงสับสนต่อไป

แล้วมีความคิดเห็นคนหนึ่ง บอกว่า งูหัวกะโหลก เป็นงูสายพันธู์หนึ่งที่ใช้ชีวิตในน้ำมีพฤติกรรมนอนนิ่ง ๆ ให้ตะไคร่น้ำเกาะ เพื่อเอาไว้ล่อปลาหรือกบให้มากินตัวเอง ทำให้งูสามารถล่าเหยื่อง่ายขึ้น

ตามองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยรายงาน งูหัวกะโหลก ( Linne’s Water Snake) ถูกบันทึกว่ามีงูหัวกะโหลกบนโลก คือตั้งแต่ปี ค.ศ. 1758 โดยคาดว่ามีตัวอย่างต้นแบบจากหมู่เกาะอินโดนีเซีย โดยงูหัวกะโหลกจัดเป็นงูกึ่งน้ำอาศัยตามแหล่งน้ำที่ไม่ลึกมากนัก พิจารณาจากตำแหน่งรูจมูกอยู่ด้านบนของหัวเพื่อความสะดวกในการยื่นจมูกจากใต้น้ำขึ้นมาหายใจ แต่ยังสามารถเลื้อยบนบกได้อย่างคล่องแคล่ว

นอกจากนี้ อาศัยการซ่อนใต้ผิวดินหรือซอกหินเพื่อรอเหยื่อเข้ามาในระยะไกลนักแล้วจึงฉกกัดทันที หรืออาจเคลื่อนตัวไปหาเหยื่อช้าๆจนถึงระยะประชิดแล้วฉกจับเหยื่อ


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cLcnmFsbbEM

คุณอาจสนใจ