ข่าวโซเชียล

เตือนภัย! แก๊งล้วงกระเป๋าอาละวาด โผล่ฉกเงินตลาดดัง ประตูน้ำ-จตุจักร

โดย thichaphat_d

7 ธ.ค. 2564

210 views

ภาพวงจรปิดที่ตลาดแห่งหนึ่งย่านประตูน้ำ เผยให้เห็นคนร้ายเป็นผู้หญิงสวมหมวก และเสื้อคลุมทำทีมาเดินดูเสื้อผ้า แต่จะเห็นว่าเธอพยายามเข้าประชิดตัวผู้หญิงคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเดินไปไหนคนร้ายก็เดินตามตลอด แม้บางครั้งผู้เสียหายจะหันมามอง แต่คนร้ายก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ แต่พอสบโอกาสได้กระเป๋าเงินแล้ว ก็เดินออกไปจากร้านทันที


ผู้เสียหายได้โพสต์ เล่าว่า โดนล้วงกระเป๋าสูญเงินไปเกือบ 2,000 บาท วอนพลเมืองดีหากใครพบเห็นหรือรู้จักช่วยแจ้งเบาะแส แต่เรื่องนี้ยังไม่จบ เพราะ 20 นาทีต่อมา คนร้ายเดินไปเจอเหยื่ออีกคน ครั้งนี้คนร้ายถอดหมวกและเสื้อคลุมออก เสื้อข้างในยังเหมือนเดิม แล้วเดินตามผู้เสียหายคนนี้ ตอนที่เข้าร้านแรกยังไม่มีจังหวะลงมือ แล้วผู้เสียหายเดินออกมาก่อน


แทนที่คนร้ายจะเปลี่ยนเป้า กลับเดินตามมาเข้าร้านที่สอง และทำเหมือนเดิม พยายามเอาตัวไปเบียดๆ ชนๆ พอมีโอกาสก็ล้วงกระเป๋าทันที


ผู้เสียหายจึงนำภาพคนร้ายมาประชาสัมพันธ์ผ่านเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 1 เพื่อให้คนอื่นระวังตัวและช่วยกันแจ้งเบาะแสคนร้ายมา


นางสาวดลพร อรุณคุณารักษ์ หรือ คุณหยง อายุ 29 ปี แม่ค้าออนไลน์ ผู้เสียหายที่โดนล้วงกระเป๋าเป็นคนที่ 2 เข้าให้ปากคำกับตำรวจสน.พญาไท เพิ่มเติม พร้อมเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเธอสะพายกระเป๋าสีดำ แล้วเปิดกระเป๋าหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาตอบลูกค้า


จังหวะนั้นกระเป๋าก็เบี่ยงไปด้านหลัง ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าโดนล้วงคิดว่าลืมไว้ในรถ เดินย้อนกลับไปดูไม่มี จึงเดินย้อนไปตามทางที่เดินและขอดูวงจรปิดตามร้าน และพบว่าเธอโดนล้วงกระเป๋า สูยเงินไปราว 7000 บาท ก่อนที่คนร้ายจะเดินไปทางซอยนรก ซึ่งไม่มีวงจรปิด


ด้านพลตำรวจโท สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุจะทำเป็นกลุ่มแก๊ง ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งคนไทย และต่างชาติ ซึ่งตำรวจมีฐานข้อมูลและเฝ้าติดตามอยู่แล้ว ขณะนี้ได้กำชับไปทาง สน.พญาไท ให้ตรวจสอบดูแลป้องกันเหตุ โดยใช้การประชาสัมพันธ์ และใช้ตำรวจป้องกันและปราบปรามในการเฝ้าระวังด้วย


ขณะที่อีกจุด พบการก่อเหตุที่ตลาดนัดสวนจตุจักร โครงการ 8 โดยเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 ได้นำคลิปมาเผยแพร่ โดยคนร้ายทำทีมาซื้อเสื้อผ้า ก่อนขโมยกระเป๋าเงินและบัตรเครดิตของเจ้าของร้านที่เปิดอ้าอยู่ ได้เงินสดประมาณหมื่นกว่าบาท


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/qCy8Vs6YN_0

คุณอาจสนใจ