ข่าวโซเชียล

จวกยับ! เก๋งมักง่าย จอดนิ่งคร่อมเลน ก่อนขับทับเสาจราจร รถขับตามต้องเบรกกะทันหัน

โดย thichaphat_d

12 พ.ย. 2564

114 views

ผู้ใช้ติ๊กตอกชื่อ @nnawachi ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์บนท้องถนน ขณะที่เจ้าของคลิปกำลังขับรถตามปกติ ในจังหวัดชลบุรี ระหว่างทางพบว่ามีรถเก๋งสีขาวคันหนึ่ง จอดนิ่งคร่อมเลนอยู่กลางถนนโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยไม่ได้เปิดไฟฉุกเฉิน


จนทำให้เจ้าของคลิปต้องเบรกรถกะทันหัน พร้อมกับตบไฟสูงใส่ 2 ครั้ง จากนั้นรถเก๋งคันดังกล่าว ได้ขับเบี่ยงขวา เพื่อข้ามไปยังอีกเลนของถนน ทั้งที่มีเสายางกั้นทางอยู่ โดยทำการขับทับเสายางกั้นถนน จนได้รับความเสียหาย ซึ่งมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก


โดยเจ้าของคลิป ระบุข้อความว่า “อย่าหาทำนะ ทางปกติก็มีหรอก" พร้อมกับระบุข้อความประกอบคลิปว่า "เดี๋ยวๆๆจะจอดแบบนี้ไม่ได้เด้อ ไฟฉุกเฉินก็เปิดบ้าง จะได้ไม่ลำบากคนอื่นเขา" และ "แล้วคุณจะออกแบบนี้ไม่ได้เด้อ ไปข้างหน้าก็มีทางออก เดือดร้อนคนอื่นเขา"


ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนายเบนซ์ เจ้าของคลิป เผยว่า เมื่อวันที่ 29 ต.ค. เวลาประมาณ 19.00 น. ตนได้ขับรถกลับบ้านตามปกติหลังเลิกงาน ปกติรถจะสัญจรเส้นทางนั้นค่อนข้างเยอะ จู่ๆ พบว่ามีรถเก๋งสีขาวคันหนึ่งจอดนิ่งอยู่กลางถนน


ซึ่งตอนแรกตนไม่เห็นว่ามีรถจอดอยู่ เพราะรถเก๋งคันดังกล่าวไม่ได้เปิดไฟเลี้ยวหรือไฟฉุกเฉินใดๆ จนกระทั่งขับไปใกล้ๆจึงต้องรีบเบรกกระทันหัน แล้วตบไฟสูงให้เขารับรู้ 2 ครั้ง ซึ่งขณะนั้นตนคิดว่ารถของเขาอาจจะมีปัญหาอะไรบางอย่างแต่ไม่ได้ลงไปดู


จากนั้น เขาก็ค่อยๆขับเบี่ยงเข้าเลนขวา แล้วขับทับเสายางที่กั้นเลนเพื่อข้ามไปยังถนนอีกเลน ซึ่งเส้นทางที่ตนขับอยู่เป็นเส้นทางก่อนถึงสี่แยกอ่างอุดม จ.ชลบุรี ส่วนเลนที่รถเก๋งขาวขับข้ามไปเป็นทางขึ้นสะพานข้ามแยกอ่าวอุดมเพื่อไปทางศรีราชา


ตอนแรกตนรู้สึกตกใจมาก ว่าเขาจอดทำไม และไม่รู้ว่าจอดมานานหรือยัง พอเห็นเขาขับข้ามเลน ตนก็คาดว่าเขาน่าจะขับผิดทาง ซึ่งคนขับเป็นชายสูงอายุ แต่มองไม่เห็นป้ายทะเบียน ไม่ทราบว่าสีของป้ายทะเบียนซีดหรือลอกหรือไม่มองว่าเขาอาจจะเป็นคนนอกพื้นที่ ไม่ชินเส้นทาง แล้วขับตาม GPS มา แต่เกิดขับผิดทาง ทำให้เขาทำอะไรไม่ถูก จึงตัดสินใจขับเบี่ยงเลนดังกล่าว


นับว่าโชคดีที่ขณะนั้นรถสัญจรไม่เยอะ ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะทางขึ้นสะพานข้ามสี่แยกปกติรถจะขับกันเร็วมาก และมีรถบรรทุกสัญจรจำนวนมาก ตนจึงนำคลิปมาเผยแพร่เพื่ออยากเตือนภัย ให้ขับรถด้วยความระมัดระวังมากกว่านี้ หากไม่ชินเส้นทาง ขับรถตาม GPS แล้วขับผิดทาง ก็ควรจะตรงไปก่อนแล้วค่อยหาเส้นทางใหม่ หรือไม่ก็ไปกลับรถมาขึ้นสะพานใหม่ก็ได้รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/mks2azPs440

คุณอาจสนใจ