ข่าวโซเชียล
เตือนภัยนักออมทอง เพจดังแฉบริษัทตุกติก ผู้เสียหาย 2 พันราย สูญเงินรวม 15 ล้าน
4 ชั่วโมงที่แล้ว
48 views
เตือนภัยผู้ที่กำลังออมทองออนไลน์ "ออมทองล็อคราคา" โดยขณะนี้มีการเปิดออมทองในเรทล็อคราคาทองไว้ที่ประมาณ 36,000 บาท / บาททองคำ ทั้งที่ราคาทองในปัจจุบันอยู่ราว 70,000 บาท ซึ่งเป็นส่วนต่างที่ผิดปกติและอาจมีความเสี่ยงทางการเงินในระยะยาว
ล่าสุดมีผู้ใช้บริการหลายรายแจ้งว่า ต้องรอคิวจัดส่งทองเป็นเวลาหลายเดือนหรือยาวไปถึงปี 2570 –2572 บางราย ขอถอนเงินคืนแต่ยังไม่ได้รับคืน ไม่มีการตอบหรืออ่านแชต โดยมีการอ้างเหตุผลเรื่อง "ร้านทองปิด" หรือ "ติดวันหยุดไปรษณีย์" ทั้งที่ตรวจสอบแล้วไม่ตรงกับข้อเท็จจริง
เพื่อความปลอดภัย แนะนำให้ผู้ออมทองอยู่ ตรวจสอบสถานะการจดทะเบียนของบริษัทกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
ทางร้านทองชี้แจงว่าคลิป "เฮียต้า ออมทอง" เป็นการขอยืมสถานที่เพื่อถ่ายคอนเทนต์ และเป็นการจัดฉากเพื่อการถ่ายทำเท่านั้น ทางร้านยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ "เฮียต้า ออมทอง" ทางต้าเข้ามาซื้อทองเหมือนกับลูกค้าทั่วไปเท่านั้น
เพจซ้อเปา ยังโพสต์อีกว่า เฮียต.ออมทอง ยอดความเสียหายล่าสุดเฉพาะออมทอง 15 ล้านบาท(ไม่รวมธุรกิจปั๊ม)ผู้เสียหายเกือบ 2,000 ราย
โดยเพจซ้อเปา ก็ได้โพสต์ข้อความ ที่เฮียต้าได้คุยกับลูกค้าทำนองเหตุที่เกิดขึ้นว่าเดี๋ยวจะชี้แจงกับลูกค้า แต่ต้องรอหลักฐาน โดยจะพูดปากเปล่าไม่ได้
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/-hFavjN1RVk
แท็กที่เกี่ยวข้อง ออมทอง