ข่าวโซเชียล

ครูน้ำตาไหลเห็นความเป็นอยู่เด็ก หลังไปตาม นร.ขาดเรียนเป็นเดือน ที่แท้ไม่ไปเพราะปวดเท้า

โดย chutikan_o

9 มี.ค. 2566

375 views

ครูสงสัยทำไมนักเรียนขาดเรียนเป็นเดือน ตามถึงบ้านเจอเด็กนั่งหลับพิงเสา สภาพความเป็นอยู่ลำบาก ทำเอาครูน้ำตาไหล อยากหาทางช่วยเหลือ

ผู้ใช้ติ๊กต็อกชื่อ @namwan.2424 ซึ่งเป็นครูอยู่ที่ จ.มุกดาหาร โพสต์ภาพเหตุการณ์ไปตามนักเรียนชายคนหนึ่ง ที่ขาดเรียนตั้งแต่ก่อนปีใหม่ กระทั่งช่วงกลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ครูจึงไปตามที่บ้าน

ครูเขียนแคปชั่นระบุว่า นักเรียนหายเงียบไปไม่มาโรงเรียนตั้งแต่ก่อนปีใหม่ ซึ่งปกติน้องไม่ค่อยมาเรียนตั้งแต่ ป.1 แล้ว แต่นี่มันนานเกินไป เราและพี่ที่เป็นครูที่ปรึกษาเลยคุยกันว่าเราไปตามเด็กกันไหม ไปดูว่าเป็นอะไรทำไมหายไปนานขนาดนี้เลยพากันไปหาน้อง... แต่พอไปถึงสิ่งที่เจอ คือ น้องนั่งพิงเสาบ้านหลับ พอครูเรียกน้องสะดุ้งตื่นและหันมา...

ครูเจอหน้าเด็กแล้วร้องไห้เลยเด็กน่าสงสารมากๆ น้องอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ (สติไม่ดี) น้องชายพี่ชาย และตัวเด็ก พ่อกับพี่ชายทำงานสองคนแบกปุ๋ยที่ตลาด หลังจากคุยกับเด็กสักพัก เห็นแม่เดินมาพร้อมกับถุงส้มตำเล็กๆ และข้าวเท่ากำปั้นถือมา แล้วถามลูกคนเล็กว่ากินข้าวหรือยัง (แต่แม่ไม่คุยกับครูนะคะ ตามที่บอกไปแม่สติไม่ดี พูดไม่รู้เรื่องเลย) เห็นแบบนี้แล้วน้ำตาก็ไหลไม่หยุด ซึ่งน้องเป็นเด็กที่่น่ารักไม่ดื้อไม่ซน เลยคุยกับน้องสรุปได้ว่าเหยียบตะปูปวดเท้าเลยไม่ไปโรงเรียน ครูจะหาทางช่วยหนูนะลูก อย่างน้อยก็ไม่ต้องลำบากเท่านี้ เรื่องเล็กๆ ของเด็กอ้วนของครู เราจะสู้ไปด้วยกันนะลูก
จากนั้นผ่านมาอีกสัปดาห์ ครูก็โพสต์รูปนักเรียนคนดังกล่าวมาโรงเรียนแล้ว พร้อมระบุว่า วันนี้ผมมาเรียนแล้วนะครับ คุณครูเลยเรียกมานั่งคุยกันหน่อย เป็นกำลังใจให้หนูนะลูก โตขึ้นหนูจะเข้าใจว่าทำไมครูถึงอยากให้หนูมาโรงเรียนทุกวัน สู้ๆ นะคิม คุณครูได้บอกน้องไปว่าครูโพสต์คลิปลงไปในติ๊กต๊อกมีคนดูและเอ็นดูหนูเยอะมากๆ ซึ่งมีคนอยากช่วยเหลือด้วย
@namwan.2424

วันนี้ผมมาเรียนแล้วนะครับ❤️คุณครูเลยเรียกมานั่งคุยกันหน่อย เป็นกำลังใจให้หนูนะลูกโตขึ้นหนูจะเข้าใจว่าทำไมครูถึงอยากให้หนูมาโรงเรียนทุกวัน✌️ ✌️สู้ๆนะคิม คุณครูได้บอกน้องไปว่าครูโพสต์คลิปลงไปในติ๊กต๊อกมีคนดูและเอ็นดูหนูเยอะมากๆ เดี๋ยวก็จะมีคนมาช่วยหนูนะลูก

♬ เสียงต้นฉบับ - PLENG.777 - ????????????????????.❼❼❼

คุณอาจสนใจ

Related News